ข่าว

จยย.บอมบ์ร.ต.อ.-4ขวบดับ

จยย.บอมบ์ร.ต.อ.-4ขวบดับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จยย.บอมบ์ สถานีรถไฟจะนะ ร.ต.อ.-เด็กชาย 4 ขวบ เสียชีวิต ด.ต.กับชาวบ้านอีก 7 คน โดนสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บ ผบช.ภ.9 สั่งเช็กวงจรปิดตามล่าคนร้าย

 
                    11 เม.ย. 59  เมื่อเวลา 17.30 น. คนร้ายลอบวางระเบิดจักรยานยนต์บอมบ์ที่หน้าสถานีรถไฟจะนะ อ.จะนะ จ.สงขลา เป็นเหตุให้ ร.ต.อ.ยอดชาย บุญส่ง รอง สวป.สภ.จะนะ (ปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร 20) เสียชีวิตทันที และ ด.ต.อำนาจ ชาลิผล ผบ.หมู่ ป.สภ.จะนะ บาดเจ็บ 
 
                    ภาพวงจรปิดที่สถานีรถไฟ เผยภาพขณะคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ซุกซ่อนระเบิดเข้ามาจอดหน้าสถานีใกล้กับรางรถไฟและรถยนต์กระบะของตำรวจ จากนั้นเมื่อ ร.ต.อ.ยอดชาย กับ ด.ต.อำนาจ เดินกลับมาจะขึ้นรถหลังจากเสร็จภารกิจตรวจสอบความเรียบร้อยเป็นประจำที่สถานีรถไฟ คนร้ายจึงฉวยโอกาสกดชนวนระเบิดสังหาร ร.ต.อ.ยอดชาย ทันที ขณะที่ ด.ต.อำนาจ ถูกสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บ แรงระเบิดยังทำให้รถตำรวจ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน 2 คัน และตัวอาคารสถานีรถไฟได้รับความเสียหาย
 
                    นอกจากนี้ มีรายงานตามมาว่า มีเด็กชายวัย 4 ขวบ เสียชีวิตจากการถูกสะเก็ดระเบิดด้วยอีก 1 คน ชื่อ ด.ช.อาหมัดยาซีน หมัดซัน ที่อยู่ 35/1 หมู่ 10 ต.จะโหนง และชาวบ้านอีก 7 คนบาดเจ็บ ได้แก่ นางนพเก้า ค้าชื้น นายยูนุ ดือรามิง นายอานัด มะหะหมัด นายภูสิทธิ์ หมัดซัน ด.ญ.อิฟฟา หมัดซัน ด.ญ.อาชิม้ะ หมัดซัน และนางอันเส้าะ โต้ะเงาะ 
 
                    ขณะเดียวกันยังมีพนักงานรถไฟมีอาการแน่นหน้าอก เวียนศีรษะจากแรงดันระเบิดด้วยอีก 5 คน ได้แก่ นายพงษ์ศักดิ์ บุญแย้ม นายกิตติชัย พิณสุวรรณ นายธีระยุทธ อรุณเรือง นายอภิเชษ หวังหลี นายพงษ์เทพ บุญแย้ม 
 
                    นายสมาย รักษาวงศ์ สารวัตรเดินรถไฟแขวงหาดใหญ่ กล่าวว่า ในที่เกิดเหตุพบเศษซากรถจักรยานยนต์บอมบ์ตกเกลื่อนพื้นที่ ทำให้ต้องกันพื้นที่บริเวณลานจอดรถด้านหน้าสถานีรถไฟเพื่อตรวจสอบความปลอดภัย นอกจากนี้ แรงระเบิดยังสร้างความเสียหายให้แก่สถานีรถไฟ โดยบริเวณกระจกด้านหน้าแตกละเอียด ขณะที่รางรถไฟไม่ได้รับความเสียหาย อนุญาตให้เดินรถได้ตามปกติ ทั้งนี้ จุดที่เกิดเหตุระเบิดห่างจากรางประมาณ 10 เมตรเท่านั้น 
 
                    สำหรับรถไฟขบวนสุดท้ายคือขบวนรถไฟสุไหงโกลก-พัทลุง ซึ่งผ่านเส้นทางในเวลา 19.11 น. ส่วนวันที่ 12 เมษายน ก็เปิดให้บริการปกติ แต่จะมีการเพิ่มความเข้มงวดด้านความปลอดภัยมากขึ้น
 
                    พล.ต.ท.วีระพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9 ระบุว่า ได้สั่งให้ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดและตั้งด่านสกัดจับคนร้ายโดยด่วน แต่ยังให้รายละเอียดชัดเจนเกี่ยวกับกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ได้
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง