ข่าว

'เมย์'ลุยสิงคโปร์-ตั้งเป้ามือ1โลก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รัชนก อินทนนท์ ลุยต่อศึกสิงคโปร์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 13 - 17 เม.ย.นี้ ลั่นขอเข้ารอบ 8 คนเป็นอย่างน้อย พร้อมตั้งเป้าแซงขึ้นมือ 1 ของโลกให้ได้

 
                    11 เม.ย. 59  ความเคลื่อนไหวของ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมือ 1 ของไทย ที่เพิ่งสร้างผลงานยอดเยี่ยม คว้าแชมป์ 2 รายการใหญ่ ในรอบ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา คือ อินเดีย โอเพ่น ต่อด้วยมาเลเซีย โอเพ่น ล่าสุด วันนี้ (11 เม.ย.) “น้องเมย์” ได้ออกเดินทางไปร่วมการแข่งขันศึกซูเปอร์ซีรีส์รายการ สิงคโปร์ โอเพ่น ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 17 เมษายน
 
                    “น้องเมย์” กล่าวว่า จากชัยชนะในศึกมาเลเซีย โอเพ่น ขอมอบเป็นของขวัญวันสงกรานต์ให้คนไทยทุกคน ส่วนในสิงคโปร์ โอเพ่น นั้น ตั้งเป้าว่าจะต้องผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศให้เท่ากับปีก่อนเป็นอย่างน้อย ขณะที่อันดับโลก ที่คาดว่าในสัปดาห์นี้จะขึ้นมาเป็นมือ 2 ของโลกนั้น ก็ตั้งความหวังไว้ว่าจะต้องขยับอันดับขึ้นมาเป็นมือ 1 ให้ได้ในอนาคต
 
 
'เมย์'ลุยสิงคโปร์-ตั้งเป้ามือ1โลก
 
 
                    สำหรับการแข่งขันสิงคโปร์ โอเพ่น “น้องเมย์” เป็นมือวางอันดับ 3 ของรายการ รอบแรกจะพบกับ ชุง งัน ยี จากฮ่องกง ส่วนสาวไทยรายอื่น “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ พบ พีวี สินธุ จากอินเดีย, “น้องพีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข พบ ยูอิ ฮาชิโมโต จากญี่ปุ่น, “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล พบ จิง ยี ตี้ จากมาเลเซีย ขณะที่ “น้องเมย์” ศุภนิดา เกตุทอง นักตบดาวรุ่งดวงใหม่ ต้องลงเล่นตั้งแต่รอบคัดเลือก ที่หากชนะ 2 นัด จะได้เข้าไปเล่นในรอบเมนดรอว์
 
 
 
 
                    ส่วนประเภทชายเดี่ยว “พี่แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ จะพบนักตบจากรอบคัดเลือก ขณะที่ “เจ้าสอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ต้องลงเล่นตั้งแต่รอบคัดเลือก, ประเภทชายคู่ บดินทร์ อิสสระ กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร พบ นักตบจากรอบคัดเลือก, เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ กิตตินุพงษ์ เกตุเรน พบ หลิว เสี่ยว หลง กับ ซู่ ซิ ฮาน มือ 8 ของรายการจากจีน
 
 
'เมย์'ลุยสิงคโปร์-ตั้งเป้ามือ1โลก
 
 
                    ประเภทหญิงคู่ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กับ พุธิตา ศุภจิรกุล พบ เดลลา เดสเทียรา แฮริส กับ รอสยิตา อีกา ปุตรา สาหรี จากอินโดนีเซีย, จงกลพรรณ กิตติธารากูล กับ รวินดา ประจงใจ พบ จุง คุง อุน กับ ชิน เซือง ชาน คู่มือ 3 ของรายการจากเกาหลีใต้, ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม กับ ผไทมาส เหมือนวงศ์ พบ ฮวง หย่า ฉิง กับ ตั้ง จิน หัว จากจีน และประเภทคู่ผสม เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พบ ลี ยอง แด กับ ลี โซ ฮี จากเกาหลีใต้, บดินทร์ อิสสระ กับ สาวิตรี อมิตรพ่าย พบ โค ซุง ยุน กับ คิม ฮา นา คู่มือ 3 ของรายการจากเกาหลีใต้
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง