ข่าว

‘นพดล’วอนเปิดพื้นที่เสรีภาพ

‘นพดล’วอนเปิดพื้นที่เสรีภาพ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘นพดล’ วอนเปิดพื้นที่เสรีภาพ สร้างความไว้วางใจ ลดระแวง ‘เพื่อไทย’ อวยพรปชช.วันสงกรานต์ กระตุ้นคนไทยลงประชามติ 7 ส.ค.

 
       11 เม.ย. 2559 นายนพดล ปัทมะ อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ กล่าวว่า ประเทศไทยอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญที่คนไทยกำลังจะออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญใหม่ กกต.จะต้องดำเนินการให้กระบวนการออกเสียงประชามติให้เสรี เป็นธรรมและน่าเชื่อถือ ดังนั้น ประเทศควรเปิดพื้นที่ให้ทุกภาคส่วนมีเสรีภาพในการแสดงออกและแสดงความคิดเห็นทางการเมืองมากขึ้น รวมทั้งควรสร้างการรับรู้ในเนื้อหาของรัฐธรรมนูญให้มากที่สุด ซึ่งจะทำให้การออกเสียงลงประชามติมีคุณภาพ ธรรมชาติของคนในสังคมย่อมมีความเห็นหลากหลาย แม้จะเห็นต่างแต่เราก็ไม่จำเป็นต้องแตกแยก นอกจากนี้ คนไทย 65 ล้านคนอยู่ในเรือลำเดียวกัน เราต้องมีภราดรภาพหรือความเป็นพี่เป็นน้อง และมุ่งลดความหวาดระแวงซึ่งกันและกัน หันมาร่วมปลดปล่อยพลังและศักยภาพของคนไทยให้มาช่วยกันผลักประเทศไปข้างหน้า ความปรองดองของคนในชาติจะเกิดขึ้นได้ถ้าทุกฝ่ายช่วยกัน และสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานของประชาชนได้รับการคุ้มครอง
 
       “ธรรมชาติของคนไทยรักสันติ นิยมเสรีภาพ และพูดจากันรู้เรื่อง เราต้องช่วยกันสร้างบ้านให้มีเสรีภาพและอบอุ่นด้วยความเข้าใจ ลดการอบอวลด้วยความหวาดระแวง เพื่อเป็นรากฐานของประชาธิปไตยที่แท้จริงต่อไป” นายนพดล กล่าว
 
 
‘เพื่อไทย’ อวยพรปชช.วันสงกรานต์ กระตุ้นคนไทยลงประชามติ 7 ส.ค.
 
 
       11 เม.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทยได้ส่งสาส์นคำอวยพรเนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ให้กับประชาชนชาวไทย โดยมีใจความว่า สุขสันต์ วันปีใหม่ สงกรานต์ไทย ขอให้ทุกท่านสุขใจ “วันครอบครัว” ในวาระเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ไทย พรรคเพื่อไทยขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งดีงามทั้งหลายในสากลโลก จงอำนวยพรให้แก่พี่น้องคนไทยทั้งประเทศ ขอให้เดินทางและใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวอย่างปลอดภัยและมีความสุข ขอให้สามารถฝ่าฟันอุปสรรคและวิกฤตในชีวิตทั้งปวง ขอให้สามารถยืนหยัดดำรงชีวิตสืบต่อไปได้อย่างมั่นคง และเป็นกำลังสำคัญในการมีส่วนร่วมกำหนดกติกาสำคัญของประเทศ ที่จะเป็นทิศทางนำพาทุกท่านไปสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น และถือโอกาสนี้ เชิญชวนทุกท่าน 7 สิงหาคม 2559 ออกมาร่วมกันลงประชามติอย่างพร้อมเพรียงกัน เพื่อให้ประเทศชาติของเราพัฒนา
 
       เพื่อให้เป็นที่ยอมรับของนานาอารยประเทศทั่วโลก เพื่อชีวิตที่สงบและปลอดภัย เพื่อเศรษฐกิจที่ก้าวไกล เพื่อประชาธิปไตยที่มั่นคง
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง