ข่าว

สลด!เฒ่าสิงคโปร์พลัดตกคอนโดดับ

สลด!เฒ่าสิงคโปร์พลัดตกคอนโดดับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สลด! เฒ่าสิงคโปร์ช่วยแก้ไฟฟ้าขัดข้อง ก้าวพลาดตกคอนโดดับ

 
      เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 11 เม.ย.2559 พ.ต.ต.สมเจตน์ พลเหลา สารวัต(สอบสวน) สน.อุดมสุข รับแจ้งเหตุมีชายตกลงมาจากช่องเดินสายไฟ เสียชีวิตภายในนิรันดร์เรซิเดนซ์ 3ถ.เฉลิมพระเกียรติ 28 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นนิรันดร์คอนโด สูง 12 ชั้น อาคารวาย บริเวณช่องเดินสายไฟชั้น 1 พบศพนายซิม ลี ชาย อายุ 64 ปี ชาวสิงคโปร์ สภาพสวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีกรม มีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณศีรษะ และคอหัก นอนหงายอยู่ภายในช่องเดินสายไฟ
       
      สอบสวนนายวัชชิระ จรรยาธรรม อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของคอนโด ให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุตนได้รับแจ้งว่า ห้องพักเลขที่ 332 ชั้นที่ 10 มีปัญหาไฟฟ้าดับจึงขอให้นายซิม ลี ชาย ซึ่งเป็นช่างไฟฟ้าและเปิดร้านขายของและพักอยู่กับภรรยาที่ชั้น 1 ไปช่วยตรวจสอบให้  ตนจึงพาไปขึ้นไปที่ชั้น 10 และเปิดห้องควบคุมไฟฟ้าของชั้นดังกล่าวซึ่งใกล้กับแผงมิตเตอร์ไฟฟ้ามีช่องเดินสายไฟฟ้าขนาดใหญ่ และเป็นช่องที่เชื่อมทะลุถึงกันตั้งแต่ชั้นล่างสุดถึงชั้นบนสุด ขณะที่นายซิม ลี ชาย กำลังเอื้อมมือไปกดปุ่มทดสอบระบบไฟฟ้าอยู่นั้นเกิดก้าวพลาดตกลงไปในช่องเดินสายไฟ โดยที่ตนซึ่งยืนอยู่ข้างหลังห่างไม่มากนักเข้าช่วยเหลือไม่ทัน โดยร่างของนายซิม ลี ชาย ร่วงลงไปกระพื้นชั้นที่ 1 เสียชีวิต
     
      ด้าน น.ส.จิตราภาณ์ กฤตพิทยาเวช อายุ 57 ปี ภรรยาของผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า สามีของตนเป็นคนจิตใจดี พูดไทยได้ชัดเจน ชอบช่วยเหลือ และมักพูดคุยกับเพื่อนในคอนโดเสมอ ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขายของอยู่ รปภ. ของคอนโดที่รู้จักกันเดินมาบอกสามีว่า  ห้องพักที่ชั้น 10 ไฟดับ จึงขอขึ้นไปตรวจสอบและพาขึ้นไปที่ห้องควบคุมไฟฟ้า แต่ไม่นานก็ทราบว่าสามีตกลงมาเสียชีวิตแล้ว
      
      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวมาตรวจสอบ เพื่อติดต่อญาติผ่านสถานทูตสิงคโปร์ ก่อนส่งศพไปชันสูตรต่อเนื่องรพ.ตำรวจเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง