ข่าว

ตร.บางนาจับ3เอเยนต์ค้ายาบ้า

ตร.บางนาจับ3เอเยนต์ค้ายาบ้า
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจบางนา บุกคอนโดหรู รวบ 3 เอเยนต์ค้ายา พร้อมของกลางยาไอซ์ 1.6 กิโลกรัม และยาบ้าอีก 2 พันเม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพได้ค่าจ้าง 1 หมื่น รับส่งและพักยาให้กับนายทุน

           เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 10 เม.ย.2559  พ.ต.ท.เดโช โสสุวรรณากุล รอง ผกก.ป.สน.บางนา พร้อมด้วยพ.ต.ท.ภฤศ ฉายวัฒนะ สวป.สน.บางนา และเจ้าหน้าที่ชุดจู่โจมสน.บางนา ร่วมกันเข้าจับกุมขบวนการลักลอบค้ายาเสพติด รวม 3 รายคือ นายนที จันทรัคคะ อายุ 31 ปี , นายอนันต์ ช้างขวัญยืน อายุ 35 ปี , น.ส.นนทสรณ์ ดาวเรือง อายุ 40 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ จำนวน 1.6 กิโลกรัม ยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กธ 4551 กทม. เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล จำนวน 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง

         พ.ต.ท.ภฤศ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับรายงานจากสายลับว่า นายนที มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายค้ายาเสพติดให้กลับกลุ่มวัยรุ่นในเขตพื้นที่บางนา จึงออกอุบายทำการล่อซื้อยาไอซ์ จำนวน 10 กรัม ในราคา 16,000 บาท ก่อนนัดส่งมอบของกลางกันที่บริเวณปากซอยศรีนครินทร์ 63 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กทม. พร้อมทั้งนำกำลังเข้าดักซุ่ม จนกระทั่งถึงเวลานัดหมาย พบนายอนันต์ ขับรถยนต์เข้ามายังจุดนัดพบ  จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้นก่อนพบยาไอซ์ที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวอีก จำนวน 10 กรัม รวมทั้งหมดจำนวน 20 กรัม

           จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายอนันต์ ไปตรวจค้นภายในคอนโดชื่อดังแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 105 ระหว่างซอยลาซาล 55-57 ถนนลาซาล แขวงและเขต บางนา กทม. ซึ่งเป็นห้องพักนายอนันต์ พบน.ส.นททสรณ์ อยู่ในอาการเหม่อลอยพร้อมของกลางทั้งหมดอยู่ภายในห้อง จึงทำการตรวจยึด และนำตัวทั้ง 2 มาสอบสวนที่โรงพัก ขณะเดียวกันนายนที ได้เดินทางมายังห้องพักดังกล่าวพอดี และได้นำเงินส่วนแบ่งไปให้กับนายอนันต์ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม 

           เบื้องต้นนายอนันต์ ซึ่งมีอาชีพเป็นเซลล์ และน.ส.นททสรณ์ มีอาชีพเพ้นท์เล็บ ทั้ง 2 คนเป็นแฟนกัน ให้การรับสารภาพว่า  มีหน้าที่ส่งยาและพักยาให้กับนายนที โดยจะได้ค่าตอบแทนครั้งละ 10,000 บาท ส่วนนายนที ยังให้การภาคเสธ โดยอ้างว่ายาเสพติดดังกล่าวไม่ใช่ของตน 
  
           อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทั้ง 3 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ตำรวจปส.จับกุมนักค้ายาเสพติด ยึดของกลาง 678,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กก.
 
 
           พล.ต.ท.เราวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. แถลงผลการจับกุมนายวีรพงษ์ หรือเล่ ตาหนู พร้อมของกลาง 678,000 เม็ด ไอซ์ 2 กก. ได้ที่ด่านตรวจยานพาหนะพยุหะคีรี ถนนสายเอเชีย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ หลังพบรถยนต์ของผู้ต้องหาจอดอยู่ริมทางถนนเอเชียก่อนถึงด่านพยุหะคีรี โดยมีท่าทางพิรุธ จึงได้ร่วมกับทหาร มทบ.31 ที่ร่วมกันสนธิกำลังในการตั้งด่าน เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม และการลักลอบขนยาเสพติด จึงขอเข้าตรวจค้นพบ ยาบ้าและยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ตามแผงประตูรถ คอนโซนรถ
 
           เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากเอเยนต์ในแถบจังหวัดภาคเหนือ เพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้าในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยอาศัยจังหวะในข่วงเทศกาลสงกรานต์ที่เจ้าหน้าที่จะระดมกำลังรักษาปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชนลักลอบขนยาเสพติด
 
           ส่วนอีกคดีตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้จับกุมนายศักดิ์ณรงค์ สิมพิบูรณ์ พร้อมพวกรวม 4 คน และยาบ้า 18,000 เม็ด ได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในอ.ศรีราขา จ.ชลบุรี สอบสวนพบว่า ผู้ต้องหาได้ลักลอบลำเลียงขนยาบ้ามาจากชายแดนไทย-ลาว ฝั่งจังหวัดนครพนม เพื่อนำไปส่งให้กับลูกค้าที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล
 
           ขณะเดียวกันตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 ได้ตรวจยึดยาบ้า 40,000 เม็ด พร้อมไอซ์ 2 กก. บริเวณริมถนนพหลโยธิน อ.บางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมจะเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง