ข่าว

เปิดตัวหนังสือ'ปั่นเที่ยวเมืองจักรยาน'

เปิดตัวหนังสือ'ปั่นเที่ยวเมืองจักรยาน'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วางแผงแล้ว 'ปั่นเที่ยวเมืองจักรยาน' หนังสือรวมสีสันและสาระดีๆ ของเครือเนชั่น สำหรับคนรักการปั่น

 
                    10 เม.ย. 59  สำนักพิมพ์เนชั่นเน็กซ์บุ๊คได้จัดงานเปิดตัวหนังสือ “ปั่นเที่ยว เมืองจักรยาน” ณ เวทีเอเทรียม งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 14 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีตัวแทนผู้ร่วมกิจกรรมจากทุกภาคส่วน ร่วมพูดคุยบนเวที พร้อมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นนักปั่นตัวจริง มาร่วมสร้างสีสันภายในงานอีกด้วย
 
                    สำหรับกิจกรรมบนเวทีมีการเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับการปั่น และมุมมองเกี่ยวกับเมืองจักรยานจากแขกผู้มีเกียรติ ได้แก่ นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีจังหวัดยะลา ที่กล่าวถึงความตื่นตัวและความพร้อมใจของชาวยะลา ในงาน Nation Bike จ.ยะลา ที่สร้างปรากฏการณ์สำคัญ คือมีผู้เข้าร่วมปั่นมากกว่า 5,000 คน ซึ่งนับว่ามากที่สุดตั้งแต่เนชั่นจัดกิจกรรมปั่นมา
 
                    น.ส.อณูวรรณ โกศล นักธุรกิจสาวที่เป็น “นักปั่นแฟนพันธุ์แท้ Nation Bike” ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ร่วมงานปั่น Nation Bike หลากหลายสนาม นายนิพนธ์ บุญญภัทโร ที่ปรึกษาชมรมจักรยานพับได้ ประเทศไทย (TFBC) นำเสนอประโยชน์ของการปั่นจักรยาน และภาพรวมการเติบโตของนักปั่นจักรยานในประเทศไทย
 
                    พร้อมกันนี้ยังมีผู้บริหารเนชั่นทีวี นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่ และนางนงค์นาถ ห่านวิไล ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของกิจกรรม “Nation Bike Thailand” ร่วมพูดคุยถึงจุดเริ่มต้น ความเป็นมา วัตถุประสงค์ ตลอดจนความสำเร็จของกิจกรรมจนก้าวสู่ปีที่ 3 ในปีนี้
 
                    นายอดิศักดิ์กล่าวว่า การจัดกิจกรรม Nation Bike Thailand สำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดีตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เพราะได้รับการร่วมมือจากทุกฝ่าย ทั้งพันธมิตร องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น องค์การบริหารส่วนจังหวัด ชมรมจักรยาน และประชาชนทั่วไป
 
                    “ผมว่ากระแสการปั่นจักรยานยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง และผู้คนตระหนักถึงประโยชน์ของการปั่นจักรยานมากขึ้น ผมมีโอกาสได้ร่วมปั่นทุกสนาม นอกจากจะได้เห็นความร่วมมือร่วมใจของแต่ละภาคส่วนแล้ว ความสวยงามของภูมิประเทศ เรื่องราวในแต่ละท้องถิ่นก็มีความน่าสนใจ ควรค่าแก่การบันทึกในความทรงจำ จึงรวบรวมเป็นหนังสือปั่นเที่ยวเมืองจักรยาน ที่รวบรวมภาพไฮไลท์ และเส้นทางปั่นทั่วไทย เพื่อเปิดมุมมองการเดินทางให้มีความหมายยิ่งขึ้น เสมือนบันทึกความสำเร็จในการขับเคลื่อนกิจกรรมปั่นสู่วาระจักรยานแห่งชาติอีกด้วยครับ” ผู้บริหารเนชั่นทีวี กล่าว
 
                    พ็อกเก็ตบุ๊ก “ปั่นเที่ยวเมืองจักรยาน” โดยสำนักพิมพ์เนชั่นเน็กซ์บุ๊ค ซึ่งมีทั้งเรื่องราวความร่วมมือของทุกภาคส่วน และภาพบรรยากาศการปั่นที่สวยงาม พร้อมแหล่งท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิต ของกิน-ของฝาก ฯลฯ ของทุกจังหวัดที่ร่วมกิจกรรม “Nation Bike Thailand 2015” 
 
                    “ปั่นเที่ยวเมืองจักรยาน” มีวางจำหน่ายแล้วราคาเล่มละ 200 บาท ที่ร้านซีเอ็ดบุ๊คส์ทุกสาขาและร้านหนังสือชั้นนำ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2338-3600 หรือที่ E-maill :[email protected]
สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมและติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวทางwww.facebook.com/nationbike
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง