ข่าว

เพิ่มประสิทธิภาพ คนทำงานรุ่นใหม่

เพิ่มประสิทธิภาพ คนทำงานรุ่นใหม่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ช่วยกันคิดช่วยกันคุย : เพิ่มประสิทธิภาพ คนทำงานรุ่นใหม่ : โดย...แมนพาวเวอร์กรุ๊ป

 
                    “เวลา 24 ชั่วโมงของคนเราไม่เท่ากัน” การทำงานให้มีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอยู่ให้ได้ประโยชน์มากที่สุดเพียงใด หลายคนคิดว่าการทำงานที่มีประสิทธิภาพขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นองค์กร เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน สภาพแวดล้อม และทรัพยากรที่องค์กรจัดสรรให้ แต่สิ่งที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นเพียงปัจจัยภายนอกที่คุณแทบจะไม่สามารถบริหารจัดการได้อย่างเบ็ดเสร็จ สิ่งเดียวที่คุณทำได้ง่ายที่สุดคือ การบริหารจัดการตนเอง ควบคุมตนเอง อันจะนำมาสู่การพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของตัวคุณเองในที่สุด
 
                    หากแบ่งเป็นเหรียญ 2 ด้าน ด้านหนึ่งคือ การเพิ่มประสิทธิภาพให้ตัวคุณเองด้วยตัวคุณเอง มีเทคนิคง่ายๆ ดังนี้
 
                    1.ใช้ชีวิตแบบมีเป้าหมาย รู้วัตถุประสงค์และกำหนดเป้าหมายของสิ่งที่จะทำเพื่อให้เป็นเข็มทิศในการทำงาน
 
                    2.วางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การรู้จักวางแผนงานแต่ละอย่างทำให้เรารู้จักที่จะ Focus ในงานแต่ละอย่างอย่างชัดเจนภายใต้กรอบของเวลาพร้อมระบบเตือนตนเองอย่างเข้มข้น
 
                    3.จัดลำดับความสำคัญของงานให้เป็น สิ่งนี้ยากมากสำหรับพนักงานออฟฟิศ เพราะงานที่เข้ามาจะเข้ามาตลอดและหลากหลาย คงต้องรู้หลักการบริหารจัดการงานสำคัญและงานเร่งด่วนให้เป็นกิจนิสัย
 
                    4.ทัศนคติเชิงบวกช่วยให้คุณทำงานได้อย่างสบายใจ ลดความเครียด เปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาสได้
 
                    5.มนุษย์สัมพันธ์ช่วยคุณได้ไม่มากก็น้อย หลายๆ ครั้งเมื่อต้องทำงานแบบประสานงานกับหลายคน หลายแผนก ความสัมพันธ์แบบที่ไม่เป็นทางการกลับเข้ามามาบทบาทให้การทำงานแบบร่วมมือร่วมใจในลักษณะ Team Work เกิดขึ้นได้ง่ายดายขึ้น คุยกันมากขึ้น ใส่ใจกันมากขึ้น ทำงานร่วมกันก็จะสามัคคีกันมากขึ้น
 
                    เหรียญอีกด้านหนึ่งคือ การเพิ่มประสิทธิภาพให้ตัวคุณเองด้วยปัจจัยภายนอก มีเทคนิคดังนี้
 
                    1.เพื่อนร่วมงาน เน้นการมีส่วนร่วม ให้บทบาทหน้าที่และการยอมรับซึ่งกันและกัน พร้อมการติดตามสถานะการทำงานอย่างเป็นระยะ จะช่วยให้เราสามารถควบคุมตารางงานได้ดีขึ้น
 
                    2.ใช้เทคโนโลยีเข้ามาเสริมการทำงาน เพื่อให้การทำงานกระชับเวลาขึ้น เป็นระบบมากขึ้น และลดข้อผิดพลาดมากขึ้นได้
 
                    ทั้งหมด อาจไม่ได้ตอบโจทย์แบบ 100% ขึ้นอยู่กับการประยุกต์ใช้และสิ่งแวดล้อมที่เป็นองค์ประกอบ แต่มั่นใจได้เลยว่าการทำงานจะเพิ่มประสิทธิภาพได้มากขึ้น เริ่มต้นจากตัวคุณเอง เพื่อนร่วมงาน และองค์กร คุณจะได้ผลงานที่เยี่ยมยอด คุณภาพที่มากขึ้น ความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น ลดเวลาและความผิดพลาดได้อย่างแน่นอน
 
                    ที่กล่าวมาเป็นเทคนิคที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ หากคุณมีความตั้งใจ มั่นใจและหมั่นฝึกฝน คุณก็จะสามารถหางานได้ภายใน 30 วันแน่นนอน เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยให้คุณเพิ่มความมั่นใจในการสัมภาษณ์งานเพื่อพิชิตงานที่ใช่สำหรับตัวคุณเอง สิ่งที่สำคัญที่สุดอยู่ที่ตัวคุณที่จะต้องพกเอาความมั่นใจ และเป็นตัวเองให้มากที่สุด แก้ไขปัญหาเฉพาะที่เกิดขึ้นเพียงเท่านี้งานที่ใช่ก็ไม่ไกลเกินเอื้อม
 
 
 
-------------------
 
(ช่วยกันคิดช่วยกันคุย : เพิ่มประสิทธิภาพ คนทำงานรุ่นใหม่ : โดย...แมนพาวเวอร์กรุ๊ป)
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง