ข่าว

'เมย์'สุดยอดซิวแชมป์แบดมาเลย์

'เมย์'สุดยอดซิวแชมป์แบดมาเลย์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รัชนก อินทนนท์ ไล่ต้อน ไต้ ซื่อ ยิง จากไต้หวัน ขาดลอย 2-0 เกม ผงาดคว้าแชมป์แบดมินตัน มาเลเซีย โอเพ่น พร้อมรับเงินรางวัล 1.4 ล้านบาท

 
                    10 เม.ย. 59  ศึกลูกขนไก่ซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ มาเลเซีย โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 550,000 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นการเล่นรอบชิงชนะเลิศ โดยประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก มือ 4 ของโลกและของรายการ ลงสนามเจองานหนักพบ ไต้ ซื่อ ยิง มือ 9 ของโลกจากไต้หวัน ที่สาวไทยมีสถิติชนะ 6 แพ้ 5 โดยการพบกันครั้งล่าสุดเป็นการแข่งขันอินเดีย โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ก่อน ที่รัชนกชนะในรอบก่อนรองชนะเลิศชนิดต้องลุ้นกันใจหายใจคว่ำ 2-1 เกม
 
                    เปิดฉากเกมแรก ไต้ ซื่อ ยิง ออกสตาร์ทได้ดีอาศัยลูกตบโอเวอร์เฮดนำ 7-3 แต่หลังจากนั้น รัชนก แก้เกมด้วยการกลับมาจี้โฟร์แฮนด์ และลูกหยอดแทน ซึ่งได้ผลทำแต้มไล่มาเสมอ 9-9 จากนั้นสาวไต้หวันยิ่งรวนตีเสียเองบ่อยครั้งจนสาวไทยแซงหน้า 14-12 แม้ว่า ไต้ ซื่อ ยิง จะยังไล่มา 14-15 ทว่าหลังจากนั้น รัชนก เล่นได้อย่างแน่นอนกว่า กดทีเดียว 6 แต้ม เอาชนะ 21-14
 
 
 
 
                    เกมต่อมา รัชนก ยังเหนือกว่านำก่อน 3-1 แม้จะโดนไล่ตีเสมอ 6-6 แต่กลับมาเล่นเชิงด้วยการเน้นเกมหน้าเนต พร้อมกับจี้โฟร์แฮนด์ ทำให้ ไต้ ซื่อ ยิง ยิงเล่นยิ่งพลาด ออกนำ 10-6 และ 12-9 ก่อนทำ 5 แต้มรวดหนีห่าง 18-10 แล้วไปขึ้นแท่น 20-11 มีโอกาสถึง 9 แชมเปี้ยนชิพพอยต์ แม้ว่าไต้ ซื่อ ยิง จะพยายามสู้ แต่สุดท้าย รัชนก ยังเอาชนะไปได้สำเร็จ 2-0 เกม 21-14 และ 21-15 ใช้เวลา 39 นาที คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ พร้อมกับรับเงินรางวัล 41,250 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.4 ล้านบาท)
 
                    จากชัยชนะทำให้ในปีนี้ รัชนกคว้าแชมป์ไปแล้ว 3 รายการ ต่อจาก ปริ๊นเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ที่ประเทศไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และอินเดีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รวมทั้งเป็นแชมป์ระดับซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการที่ 2 ต่อจาก อินโดนีเซีย โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว พร้อมกับทำแต้มสะสมโลกแซงหน้า หลี่ เสี่ยว เร่ย จากจีน และโนโซมิ โอกูฮาระ จากญี่ปุ่น กลับขึ้นมาเป็นนักตบลูกขนไก่มือ 2 ของโลกอีกครั้ง หลังเคยขึ้นถึงอันดับนี้มาแล้วเมื่อกลางปี 2014
 
                    หลังการแข่งขัน รัชนก กล่าวว่า พอใจกับผลงานที่ทำได้ดี การคว้าแชมป์รายการนี้ขอมอบเป็นของขวัญวันสงกรานต์ให้คนไทย ส่วนรายการหน้าจะลงเล่นในศึกสิงคโปร์ โอเพ่น ก็อยากให้ช่วยกันเป็นกำลังใจให้นักแบดมินตันไทยทุกคนด้วย
 
 
 
------------------
 
(หมายเหตุ : ที่มาภาพ : AFP)
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด