ข่าว

'ปาเกียว'ทิ้งทวนพิชิตแบรดลีย์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'แพคแมน' แมนนี ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์ ตะบัน ทิโมธี แบรดลีย์ 2 นับ ก่อนชนะคะแนนขาดลอย คว้าแชมป์ว่างรุ่นเวลเตอร์เวท องค์กรมวยโลก อินเตอร์ ก่อนประกาศแขวนนวม

 
                    10 เม.ย. 59  ศึกกำปั้นโลกรุ่นเวลเตอร์เวท ชิงเข็มขัดองค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีเอ) อินเตอร์เนชั่นแนล ที่เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ การ์เดน อารีนา ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันนี้ (10 เม.ย.) ตามเวลาของไทย ระหว่าง “เดอะ แพคแมน” แมนนี ปาเกียว ยอดมวยชาวฟิลิปปินส์ พบกับ ทิโมธี แบรดลีย์ นักชกชาวอเมริกัน ซึ่งเป็นการพบกันครั้งที่ 3 ของทั้งคู่ หลังก่อนหน้านี้ ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะคนละครั้งแบบไม่มีใครน็อกใครลง และเป็นการกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งของปาเกียวในรอบเกือบปี หลังจากแพ้คะแนน ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ พร้อมทั้งอาจเป็นการชกครั้งสุดท้ายของยอดมวยจากแดนตากาล็อก
 
 
'ปาเกียว'ทิ้งทวนพิชิตแบรดลีย์
 
 
'ปาเกียว'ทิ้งทวนพิชิตแบรดลีย์
 
 
'ปาเกียว'ทิ้งทวนพิชิตแบรดลีย์
 
 
                    เริ่มเกมการชก ปาเกียว เป็นฝ่ายเดินหน้า ขณะที่ แบรดลีย์ ถอยตามสไตล์คอยใช้หมัดหน้ารบกวน ซึ่งเป็นตลอดช่วง 6 ยกแรก จนกระทั่งเข้าครึ่งทางหลังปลายยกที่ 7 ปาเกียว ได้จังหวะต่อยขวาส่ง แบรดลีย์ ลงไปให้กรรมการนับ 8 จากนั้นในยกต่อมา แบรดลีย์ เอาคืนด้วยการไล่ต้อนปาเกียวบ้าง แต่ชกไม่เข้าเป้า จนมาถึงยกที่ 9 “เดอะแพคแมน” ยิงซ้ายเข้าเต็มหน้าส่งคู่ชกร่วงลงไปอีกครั้ง เกมการชกที่เหลือ ปาเกียว ยังรุกไล่ตลอด จนครบ 12 ยก กรรมการชูมือให้นักชกชาวฟิลิปปินส์เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนน 116-110 ทั้ง 3 เสียง
 
 
 
 
                    หลังการชก ปาเกียว กล่าวว่า อย่างแรกขอสนุกกับชีวิตหลังการแขวนนวม แม้ว่าเวลานี้ยังไม่ถึงช่วงนั้น แต่ได้สัญญากับครอบครัวเอาไว้แล้ว แม้ว่าหัวใจยังลังเลกับการแขวนนวม แต่ว่าด้วยความรักต่อครอบครัวจึงต้องตัดสินใจ
 
 
'ปาเกียว'ทิ้งทวนพิชิตแบรดลีย์
 
 
                    “หัวใจของผมยัง 50-50 แต่ด้วยความรักต่อครอบครัว ความเคารพต่อครอบครัว ลูกของผม ตอนนี้ผมตัดสินใจเลิกชก แม้ว่าผมยังคงรู้สึกสดชื่นในการชกทุกยก ตื่นเต้นตลอด ผมรู้สึกเหมือนกับตอนเริ่มมาต่อยมวยที่อเมริกาเมื่อปี 2001 ถ้าคุณถามผมเกี่ยวกับสภาพร่างกาย ผมบอกได้ว่ายังดีอยู่ แล้วสามารถซ้อมได้ 100 เปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม”
 
                    ปาเกียว มีสถิติการชก 66 ครั้ง ชนะ 58 แพ้ 5 เสมอ 2 ไฟท์ ครองแชมป์โลกมาแล้ว 8 รุ่น ทำเงินในการชกได้ถึง 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.75 หมื่นล้านบาท) สนใจในการเมืองเคยลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาพผู้แทนราษฎรของฟิลิปปินส์ และได้ประกาศว่าจะขอสมัครเป็นประธานธิบดีของบ้านเกิดด้วย
 
 
 
--------------------
 
(หมายเหตุ : ที่มาภาพ : AFP)
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง