ข่าว

รถเมล์สาย112เบรกแตกพุ่งชนเสาไฟ-ไร้เจ็บ

รถเมล์สาย112เบรกแตกพุ่งชนเสาไฟ-ไร้เจ็บ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ระทึก! รถเมล์สาย112 เบรกแตก ก่อนเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าล้ม 3 ต้น ที่บริเวณทางเข้าถนนแฮปปี้แลนด์ เคราะห์ดีไร้เจ็บ

 
       เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 10 เมษายน 2559 ร.ต.ท.กิตติชัย ศรีธรรมมา รอง สารวัตร(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.40 น.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งเหตุรถเมล์เสียหลักชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนล้มโค่นจำนวนหลายต้น บริเวณทางเข้าศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์ถนนแฮปปี้แลนด์สาย1 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า และตำรวจ จราจร สน.ลาดพร้าว
 
       โดยที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้าศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์ ถนนแฮปปี้แลนด์สาย1 ขาออก ห่างจากแยกแฮปปี้แลนด์ประมาณ 10 เมตร ช่องทางขวาสุดพบรถเมล์ร่วมบริการสีชมพู สาย112 วิ่งระหว่างวัดเทพลีลา-หมอชิตใหม่ หมายเลขทะเบียน 11-8368 กรุงเทพมหานคร เลขข้างรถ 112-5 ของบริษัท รวีโชค จำกัด เกยขึ้นไปชนเข้ากับเสาไฟฟ้าขนาด 12 เมตรที่อยู่บนเกาะกลางถนน จนหักได้รับความเสียหายทั้งต้น กระจกหน้ารถแตกกระจายเต็มพื้นถนน ทั้งนี้ยังมีเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหายอีก 2 ต้น ล้มขวางถนนแฮปปี้แลนด์ ด้านขาเข้าทุกช่องทาง ส่งผลให้การจราจรติดขัด ทางเจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องปิดการจราจรถนนแฮปปี้แลนด์ทั้งขาเข้าและขาออก เพื่อให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าทำการรื้อถอนและปักเสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายใหม่
 
       จากการสอบสวนนายวิรัตน์ สัปทนต์ อายุ 35 ปี คนขับรถเมล์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถออกจากอู่ ซึ่งอยู่ด้านหลังตลาดแฮปปี้แลนด์ เพื่อจะไปรับผู้โดยสารที่ต้นทางวัดเทพลีลา โดยวิ่งมาเลนซ้ายสุด เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนพยายามเหยียบเบรก เนื่องจากข้างหน้าเป็นไฟแดง แต่กลับเบรกไม่อยู่ประกอบกับด้านหน้าเป็นวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ตนจึงตัดสินใจหักพวงมาลัยมาทางขวาจนทำให้รถเสียหลักชนเข้ากับเสาไปฟ้าฟ้า บริเวณเกาะกลางถนน
 
       ร.ต.ท.กิตติชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นน่าจะเกิดจากรถเมล์เบรกแตก ซึ่งถือว่าโชคดีมากที่คนขับไม่หักพวงมาลัยเข้าไปทางซ้ายเพราะจุดดังกล่าวมีรถจักรยานยนต์รับจ้างจอดรับส่งคนเป็นจำนวนมาก หากคนขับไม่หักพวงมาลัยมาทางขวาก็น่าจะมีคนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ส่วนทรัพย์สินของทาราชการที่ได้รับความเสียหายนั้นเป็นเสาไฟฟ้าขนาดความสูง 12 เมตร จำนวน 3 ต้น และเสาโทรศัพท์ขนาดสูง 8 เมตร จำนวน 1 ต้น ค่าเสียหายประมาณ 5 แสนบาท ซึ่งทางประกันภัยของรถเมล์เป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงทำการเปรียบเทียบปรับนายวิรัตน์ เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย ทั้งนี้คาดว่าเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าน่าจะทำการรื้อถอนและปักเสาใหม่แล้วเสร็จภายในคืนนี้
 
 
 
-----------------------------------------
 
 
(ที่มาภาพ Twitter : @js100radio)
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง