ข่าว

บินดีเลย์!กัปตันขอผู้ช่วยหญิงที่ชอบร่วมไฟลท์

บินดีเลย์!กัปตันขอผู้ช่วยหญิงที่ชอบร่วมไฟลท์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้โดยสารแอร์ อินเดีย ต้องติดอยู่บนเครื่องบินเกือบ 3 ชั่วโมง เพราะนักบินไม่ยอมนำเครื่องขึ้น ถ้าไม่ให้นักบินผู้ช่วยหญิงที่เขาชอบร่วมไฟลท์ด้วย

 
                    เกิดเหตุนักบินของสายการบินแอร์ อินเดีย ปฏิเสธไม่ยอมนำเครื่องทะยานขึ้น ถ้าไม่มีนักบินผู้ช่วยหญิงที่เขาชื่นชอบนั่งเคียงข้างไปด้วย ส่งผลให้ผู้โดยสารจำนวน 110 คน ต้องรอนานถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง
 
                    ผู้โดยสารที่กำลังจะเดินทางโดยเครื่องบินของแอร์ อินเดีย จากเมืองเจนไนไปยังกรุงมาเล เมืองหลวงของมัลดีฟส์ ต้องรอถึงเวลา 09.13 น. วันศุกร์ (8 เม.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น เพราะกัปตัน ซึ่งยื่นใบลาออกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และอยู่ระหว่างการรออนุมัติ ได้เรียกร้องให้นักบินผู้ช่วยหญิงที่เขาชอบ ปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเขาในเที่ยวบินนี้ แต่เมื่อทางสายการบินไม่อนุญาต ก็ขู่ว่าจะลาป่วย และจะไม่ยอมขึ้นบินทำให้ทางสายการบินต้องจัดนักบินผู้ช่วยหญิงให้ตามที่เขาต้องการ
 
                    จากรายงานด้านการบินเมื่อปี 2558 พบว่า แอร์ อินเดีย มีการยกเลิกเที่ยวบิน หรือเที่ยวบินดีเลย์มากที่สุด โดยในปี 2559 เพียงปีเดียว มีเที่ยวบินดีเลย์หลายเที่ยวอันเนื่องมาจากสาเหตุต่างๆ ตั้งแต่การวิวาทกันระหว่างกัปตันกับนักบินผู้ช่วย ไม่มีนักบินที่พร้อมจะปฏิบัติหน้าที่ 
 
                    จนถึงกรณีที่นักบินถูกโยกไปเที่ยวบินที่ให้บริการนักการเมืองและผู้พิพากษาและล่าสุดเมื่อเดือนที่แล้ว ผู้โดยสารของเที่ยวบินจากนิวเดลีไปยังโกลกาตา ที่ปกติใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง แต่กลับต้องรอนานถึง 13 ชั่วโมง เพราะเกิดปัญหาด้านเทคนิค
 
 
 
---------------------
 
(หมายเหตุ : ภาพแฟ้มข่าว : AFP)
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง