ข่าว

'เมย์'ตบลบสถิติ12ครั้งไม่เคยชนะ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รัชนก อินทนนท์ สุดสะใจ ปลดล็อก คว่ำ หวัง ยี่ ฮาน 2 เกมรวด ลบสถิติไม่เคยชนะในการพบกัน 12 ครั้งที่ผ่านมาได้สำเร็จ ทะลุชิงศึกลูกขนไก่มาเลเซีย โอเพ่น

 
                    9 เม.ย. 59  ศึกลูกขนไก่ซูเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ มาเลเซีย โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 550,000 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นการเล่นรอบรองชนะเลิศ โดยประเภทหญิงเดี่ยว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 4 ของโลกและของรายการ ลงสนามเจองานหนักพบ หวัง ยี่ ฮาน มือ 6 ของรายการจากจีน ที่สาวไทยแพ้มาตลอดในการพบกัน 12 ครั้งที่ผ่านมา
 
                    เกมแรกสาวไทยเปิดเกมได้สวยหรูใช้การหยอดหน้าเนตสลับผลักลูกไปข้างหลังเพื่อทำลายจังหวะของคู่แข่ง ขึ้นนำก่อน 5-0 หลังจากนั้นมาทำอีก 3 แต้มติด หนีเป็น 8-2 ก่อนที่สาวจีนจะกลับมาคุมเกมได้บ้าง ใช้ความเหนียวแน่นตีไม้เดียว 4 แต้ม ไล่มาเป็น 6-8 แต่น้องเมย์ก็ตอบโต้ด้วยการชิงเกมบุกหาจังหวะตบ ทำอีก 4 แต้มติด หนีห่าง 15-8 และมาได้อีก 3 คะแนนสุดท้าย ปิดเกมแรกเอาชนะไปก่อน 21-11
 
                    เกมถัดมาสาวจีนปรับแผนหันมาเล่นเกมยาวๆ ตีโต้นานหวังให้น้องเมย์พลาด ซึ่งก็ได้ผลขึ้นนำก่อน 4-0 แต่น้องเมย์ก็แก้ลำด้วยการใช้การเปลี่ยนทางบอลเร็วได้คืน 4 แต้มติดถึง 2 ครั้งซ้อน สกอร์ขยับมาจี้ที่ 7-8 และไล่ทันกัน 11-11 ก่อนที่สาวไทยจะมาได้คะแนนสำคัญในการโต้ยาวถึง 37 ช็อต แซงขึ้นนำครั้งแรกของเกมที่ 15-14
 
 
 
 
                    อย่างไรก็ตาม จากนั้นน้องเมย์ไปตบพลาด 2 ลูกติด กลับมาตามหลังที่ 14-15 และโดนหนีห่างเป็น 15-19 ทว่าสาวไทยก็โชว์ความนิ่ง เน้นทุกช็อตที่เล่นเก็บ 6 แต้มรวด แซงชนะ 21-19 เป็นฝ่ายชนะ 2 เกมรวด ปิดสถิติสุดขมขื่นเอาชนะ หวัง ยี่ ฮาน เป็นครั้งแรก หลังทั้งคู่พบกันครั้งแรกก็เป็นศึกมาเลเซีย โอเพ่น แห่งนี้ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2011 ปิดฉากการรอคอยชัยชนะเหนือนักตบสาวแดนมังกรผู้นี้เป็นเวลา 5 ปี 2 เดือน 21 วันลงได้สำเร็จ
 
                    ก่อนหน้านี้ น้องเมย์เคยให้สัมภาษณ์ว่า การเล่นกับ หวัง ยี่ ฮาน เหมือนตนเองแพ้ทาง เพราะเจอกันเมื่อไหร่ไม่ใช่ว่าเล่นไม่ดี หรือสู้ไม่ได้ แต่ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นเพราะเหตุใดจึงแพ้มาตลอด ซึ่งการเอาชนะสาวจีนได้สำเร็จ ทำให้รัชนกดีใจอย่างมาก ถึงกับทรุดตัวลงไปแสดงอาการดีใจกับพื้นสนามเลยทีเดียว
 
                    สำหรับการเล่นในรอบรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 10 เมษายนนี้ น้องเมย์ ที่ทำสถิติเข้าชิงศึกซูเปอร์ซีรีส์ 2 รายการติดต่อกัน จะพบกับ ไต้ ซื่อ ยิง มือ 9 ของโลกจากไต้หวัน ที่สาวไทยมีสถิติชนะ 6 แพ้ 5 โดยการพบกันครั้งล่าสุดเป็นการแข่งขันอินเดีย โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ก่อน ที่รัชนกชนะในรอบก่อนรองชนะเลิศชนิดต้องลุ้นกันใจหายใจคว่ำ 2-1 เกม
 
                    นอกจากนี้จากผลงานการเล่นในรายการนี้ยังจะทำให้น้องเมย์ ทำคะแนนสะสมโลกแซงหน้า หลี่ เสี่ยว เร่ย จากจีน และโนโซมิ โอกูฮาระ จากญี่ปุ่น กลับขึ้นมาเป็นนักตบลูกขนไก่มือ 2 ของโลกอีกครั้ง หลังเคยขึ้นถึงอันดับนี้มาแล้วเมื่อกลางปี 2014
 
 
 
 
---------------------
 
(หมายเหตุ : ที่มาภาพ : AFP)
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง