ข่าว

ร้องทบทวนคำสั่งห้ามขึ้นสะพาน-ลงอุโมงค์

ร้องทบทวนคำสั่งห้ามขึ้นสะพาน-ลงอุโมงค์

09 เม.ย. 2559

ผู้ขับขี่รถจยย.ยื่นหนังสือถึง ‘พล.ต.ท.ศานิตย์’ เรียกร้องทบทวนข้อบังคับห้ามขึ้นสะพานข้ามแยก-ลอดอุโมงค์ พร้อมเสนอปรับแก้พ.ร.บ.จราจรให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

 
        9 เม.ย.59 เมื่อเวลา 14.30 น. นายภีรสิทธิ์ จิระวงศ์ไพศาล ตัวแทนชมรมปลดแอกชาวสองล้อ พร้อมด้วยผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ใน กทม.จำนวน 10 คนเดินทางที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ผ่านเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ บช.น. เรียกร้องให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ทบทวนและยกเลิกข้อบังคับห้ามรถจักรยานยนต์และรถบางชนิดรวมถึงรถล้อเลื่อนลากเข็น ขึ้นสะพานข้ามทางร่วมทางแยก และลอดอุโมงค์รวม 45 จุด พร้อมแก้ไขพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 ภายหลังกองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกคำสั่งข้อบังคับดังกล่าวพร้อมสั่งกำชับตำรวจจราจรทุกพื้นที่ีเข้มงวดกวดขันจับกุมผู้ขับขี่ที่ฝ่าฝืน
 
        นายภีรสิทธิ์ กล่าวว่า ข้อบังคับที่ บช.น.ออกมาทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้รับความเดือดร้อน ทั้งที่ปริมาณรถจักยานยนต์ใน กทม.มีเป็นจำนวนมาก แต่กลับถูกเลือกปฏิบัติโดยอ้างถึงเรื่องความไม่ปลอดภัย ไม่มีผลสำรวจเชิงวิชาการมายืนยันรองรับ พวกตนเห็นว่า มาตรการที่ออกมาเป็นการกล่าวอ้างมากกว่า อยากให้มีการทบทวนข้อบังคับใหม่เพราะสร้างความเคลือบแคลงใจกับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์มานานแล้ว และต้องการให้แก้ไขพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 ที่ใช้มานานและอาจล้าหลัง ไม่เหมาะสมกับยุคสมัยโดยขอให้เชิญผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายร่วมกันปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน
 
 
 
 
------------------------------------------
 
 
(ภาพแฟ้มข่าว)