ข่าว

ออกหมายจับเพิ่มอีก5แก๊งขนยาทิ้งศพคลองโอ่งอ่าง

ออกหมายจับเพิ่มอีก5แก๊งขนยาทิ้งศพคลองโอ่งอ่าง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตร.ออกหมายจับชาวภูฏานเพิ่มอีก 5 คน ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครอง เอี่ยวคดีทิ้งศพคลองโอ่งอ่าง

 
       จากกรณีพบศพชาวต่างชาติในกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ภายในคลองโอ่งอ่าง ใกล้แยกสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กทม.เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นแพทย์นิติเวชฯรพ.ตำรวจ ทำการผ่าชันสูตรพบยาไอซ์บรรจุใส่พลาสติกจำนวน 58 ลูกอยู่ภายในตัวศพ กระทั่งวานนี้ตำรวจชุดสืบสวนคลี่คลายคดีสามารถระบุตัวผู้ตายได้ทราบชื่อนายอูเกน เทียริ่ง อายุ 46 ปี ชาวภูฎาน เดินทางมาเช่าพักกับพวกอีก 5 คน ภายในโรงแรมย่านวังบูรพา ก่อนจะเสียชีวิตจากพลาสติกที่บรรจุยาเสพติดแตกในท้อง ทำให้เพื่อนร่วมขบวนการอีก 2 รายนำศพไปทิ้งยังคลองโอ่งอ่าง จากบนสะพานดำรงสถิต ถนนเจริญกรุง กทม. เมื่อกลางดึกของวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมาแล้วหลบหนีไป ก่อนทางตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลอาญา ออกหมายจับทั้ง 2 ราย เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
       ล่าสุดวันที่ 9 เมษายน 2559 พ.ต.ท.ภากร สมุทรคีรี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สำราญราฎร์ ได้เดินทางไปขออำนาจศาลอาญา รัชดาฯ เพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 5 ราย ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่1(ยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ประกอบด้วย Mr.Pema Khandu 51 ปี หมายจับที่ 718/59 , Mrs.Sonam Zam 22 ปี หมายจับที่ 719/59 , Mrs.Dechen Dema 31 ปี หมายจับที่ 720/59 , Mr.Kinzang 34 ปี หมายจับที่ 721/59 และ Mr.Hari Bahadur Tamang 37 ปี หมายจับที่ 722/59 ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวภูฏาน
 
       อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะทำการประสานให้ตำรวจชุดสืบสวนดำเนินการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
‘ผบช.ปส.’ เผยขบวนการลักลอบขนยาลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือเตรียมส่งออก 3 ประเทศ
 
 
       พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด(ผบช.ปส.) เปิดเผยเส้นทางการลักลอบขนยาเสพติดของขบวนการต่างชาติชาวภูฎาน อินเดีย และเนปาล ว่า จากการสืบสวนพบมีการลำเลียงยาไอซ์มาจากทางภาคเหนือมาพักไว้ใน กทม.เตรียมส่งต่อไปยังประเทศเป้าหมาย โดยพบกลุ่มขบวนการที่มีชาวภูฎานเป็นครั้งแรก แต่ก็เป็นไปได้ทุกสัญชาติ หากมีการตกลงที่จะกระทำความผิดร่วมกัน ใช้วิธีการนำยาไอซ์บรรจุในถุงยางอนามัยแล้วกลืนเข้าไปในร่างกายและเกิดความผิดพลาดถุงยางแตกเสียชีวิต 
 
       " การขนถ่ายยาเสพติดเดิมที มักเป็นคนผิวสี มีวิธีการหลอกหญิงสาวชาวไทยมาคบหาเป็นแฟน จากนั้นอ้างว่า จะพาเหยื่อสาวไปเยี่ยมญาติที่ต่างประเทศ โดยจัดเตรียมกระเป๋าเดินทางให้แอบซุกซ่อนยาเสพติดเข้าไปในกระเป๋า ซึ่งทาง บช.ปส. เคยจับกุมมาแล้วกว่า 200 ราย จนระยะหลังมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการส่งผ่านทางพัสดุไปรษณีย์บ้าง และอีกวิธีคือ กลืนยาเสพติดลงท้อง แต่เกิดผิดพลาดถุงแตกเสียชีวิตมาแล้วหลายรายสี "
 
       ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รรท.ผบช.น.) กล่าวว่า ตำรวจนครบาลจะทำเรื่องประสานไปยังประเทศอินเดีย ภูฏานและเนปาล ขอให้ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ภายหลังมีการออกหมายจับผู้ต้องหารวม 5 คนในวันนี้และสืบทราบว่า ทั้ง 3 ประเทศดังกล่าวเป็นประเทศปลายทางที่กลุ่มผู้ต้องหาจะเดินทางไป
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง