ข่าว

‘ดอนเมือง-หมอชิต’คึกคัก!ปชช.ทยอยกลับตจว.

‘ดอนเมือง-หมอชิต’คึกคัก!ปชช.ทยอยกลับตจว.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘สนามบินดอนเมือง-ขนส่งหมอชิต’ คึกคัก! ประชาชนทยอยเดินทางกลับต่างจังหวัดช่วงเทศกาลสงกรานต์

 
      9 เม.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆภายในอาคารผู้โดยสารขาออกในประเทศ ท่าอากาศยานดอนเมืองเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก ประชาชนทยอยเดินทางมารอเช็คอินขึ้นเครื่องตั้งแต่เช้ามืด ส่วนใหญ่จองตั๋วเดินทางไว้ก่อนล่วงหน้า บางรายจองไว้ตั้งแต่สิ้นปีเพื่อเดินทางในวันนี้โดยช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้สายการบินต่างๆได้เตรียมเที่ยวบินไว้รองรับประชาชนรวมแล้วมากกว่า 12,000 เที่ยว ส่วนการจราจรด้านหน้าอาคาร 2 ผู้โดยสารขาออกเริ่มหนาแน่นติดขัดแล้วแม้จะมีเจ้าหน้าที่คอยจัดระเบียบก็ตามรวมถึงการจราจรขาออกถนนวิภาวดีรังสิตด้วย
 
      หนึ่งในผู้โดยสารที่กำลังจะเดินทางไป จ.เชียงราย กล่าวว่า ออกจากที่พักมาแต่เช้าถึงดอนเมืองเร็วกว่าเวลาปกติเพราะกลัวรถติดมาขึ้นเครื่องไม่ทัน ปกติจะใช้บริการเครื่องบินเป็นประจำสะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลาเดินทาง จองตั๋วล่วงหน้าทางอินเตอร์เน็ตตั้งแต่ปลายปี 2558 ซึ่งปีนี้ได้หยุดหลายวันเพราะลางานวันที่ 11-12 เม.ย.กลับมา กทม.วันที่ 17 เม.ย.  
 
      สำหรับบรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวต่างจังหวัดภายในสถานีขนส่งหมอชิตช่วงเช้าวันนี้เป็นไปด้วยความคึกคักเช่นกัน ประชาชนต่างมารอขึ้นรถจำนวนมากตั้งแต่เวลา 04.00 น.ที่ผ่านมาส่วนใหญ่มาถึงก่อนเวลารถออก 1 ชั่วโมงครึ่ง-2 ชั่วโมง หลายคนมารอซื้อตั๋วในเช้านี้แต่ได้เดินทางในช่วงค่ำ ขณะที่ผู้โดยสารหลายคนเลือกที่จะจองตั๋วล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์ผ่านทางร้านสะดวกซื้อ แม้ว่าจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มจากราคาเดิมแต่ก็ได้ที่นั่งอย่างแน่นอนไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาที่นั่งซ้ำซ้อนกันเหมือนเช่นที่ผ่านมา
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง