ข่าว

‘บิ๊กป้อม’นำทีมจัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาครบ129ปีกลาโหม

‘บิ๊กป้อม’นำทีมจัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาครบ129ปีกลาโหม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“พล.อ.ประวิตร” นำทีมจัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาครบ 129 ปี กลาโหม ขอกำลังพลตั้งใจทำงานเพื่อส่วนร่วม ยันไม่ซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์สะเปะสะปะ

 
           วันที่ 8 เม.ย.59 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีงานคล้ายวันสถาปนากระทรวงกลาโหมครบรอบ 129 ปี โดย พล.อ.ประวิตร นำคณะข้าราชการระดับสูงกระทรวงกลาโหม อาทิ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.ร.อ.อนุทัย รัตตะรังสี รองปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รองปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.อ.ศิวเกียรติ์ ชเยมะ รองปลัดกระทรวงกลาโหม และพล.อ.พอพล มณีรินทร์ รองปลัดกระทรวงกลาโหม กระทำพิธีถวายราชสักการะและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในกระทรวงกลาโหม พร้อมทั้งจัดพิธีสงฆ์ จากนั้นพล.อ.ปรีชา เป็นประธานมอบโล่ให้กับราชการดีเด่นและอาคารที่พักอาศัยดีเด่นของสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมประจำปี 2559 ด้วย
 
          ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในวันนี้เป็นวันสถาปนากระทรวงกลาโหมที่ถือเป็นวันสำคัญของกองทัพไทย เป็นกระทรวงที่ทำประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติมาเป็นระยะเวลานาน ปีนี้เป็นปีที่ 129 ได้สร้างคุณประโยชน์ต่างๆ ให้กับประเทศชาติมามาก ตนขอขอบคุณกำลังพลกระทรวงกลาโหมทุกคนและครอบครัวที่เป็นกำลังใจให้กับกำลังพลทุกคน ขอให้ทุกคนทำงานให้กับประเทศชาติและสถาบัน รวมถึงประชาชน โดยเฉพาะให้กระทรวงกลาโหมมีความเจริญก้าวหน้าต่อไป สร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศชาติและประชาชน ตนหวังว่ากำลังพลจะตั้งใจทำงานให้ส่วนร่วม เพราะประชาชนคาดหวังให้กำลังพลของกระทรวงกลาโหมทุกคนทำงานด้วยความเข้มแข็งและประสบความสำเร็จ
 
          เมื่อถามว่าเหลือเวลาอีก 1 ปีกว่า ก่อนจะมีการเลือกตั้ง คาดหวังอะไรที่จะทำให้กระทรวงกลาโหมประสบความสำเร็จ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราได้วางแผนไปแล้วและมีแผนงานในการทำงานทุกอย่าง เวลานี้แต่ละเหล่าทัพก็มีแผนงานว่าจะทำอะไรต่อไปในอนาคต โดยวางแผนงานไว้ 5 ปี 10 ปี 15 ปี และ 20 ปี โดยเฉพาะเรื่องยุทโธปกรณ์ที่เราไม่ได้ซื้อแบบสะเปะสะปะ ถ้าจะต้องซื้อทดแทนต้องดูให้ดีว่าอาวุธที่ใช้มาเป็นเวลานานเราจะต้องจัดหาอย่างไรเพื่อให้สามารถมีอาวุธยุทโธปกรณ์ที่จะดูแลประเทศชาติต่อไปได้ในอนาคต และสมกับภาษีของประชาชนที่ต้องเสียมา เหล่าทัพมีการวางแผนสร้างความมั่นคงทุกอย่าง โดยเฉพาะในภาพรวมของกระทรวงกลาโหมต้องเป็นที่เชื่อมั่นให้ได้
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง