
ปืนไม่โทษ'เช็ก'นัดแพ้ค้อน
10 ส.ค. 2558
อาร์แซน เวนเกอร์ ไม่โทษ 'ปีเตอร์ เช็ก' นายด่านคนใหม่ ลูกทีมเล่นพลาดกันเอง จึงสมควรแพ้ เวสต์แฮม คารัง 0 - 2
ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 9 สิงหาคม 'ปืนใหญ่' อาร์เซนอล ต้องพบกับความพ่ายแพ้ตั้งแต่เกมนัดเปิดสนาม หลังพลาดท่าให้ 'ขุนค้อน' เวสต์แฮม ในศึกแห่งศักดิ์ศรี 'ลอนดอนดาร์บีแมทช์' คาถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม 0 - 2 แม้ ปีเตอร์ เช็ก ผู้รักษาประตูจอมเก๋าที่ย้ายมาจาก 'สิงโตน้ำเงินคราม' เชลซี จะได้ยืนเฝ้าเสาในศึกพรีเมียร์ลีกให้เจ้าบ้านเป็นนัดแรก แต่กลับเล่นผิดฟอร์มจากเหตุที่วิ่งออกมาตัดบอลพลาด ทำให้ทีมเยือนได้ประตูขึ้นนำจาก ชีกฮู คูยาเต นาที 43 ก่อนที่ เมาโร ซาราเต จะซัดปิดท้ายในนาที 57
หลังเกม อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ 'ปืนใหญ่' ผิดหวังผลงานของลูกทีมที่เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน จึงสมควรเป็นฝ่ายแพ้จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น แต่ไม่กล่าวโทษ ปีเตอร์ เช็ก ว่าเป็นต้นเหตุทำให้ทีมเสียทั้ง 2 ประตู แต่เป็นความผิดพลาดของนักเตะทุกคนที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน
"ผมคิดว่าเราทำผลงานได้ไม่ดีเลย เราจึงสมควรโดนลงโทษ ผมรู้สึกเราเสียทั้ง 2 ประตูง่ายเกินไป มันเกิดจากความผิดพลาดระหว่างเกม จึงทำให้เราต้องพบกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก และผมจะไม่บอกว่า เช็ก คือต้นเหตุที่ทำให้เราเสียประตู เพราะมันไม่ใช่ความผิดพลาดของใครเพียงคนเดียว แต่เป็นเพราะทุกคนโชว์ฟอร์มได้ต่ำกว่ามาตรฐานที่ควรจะเป็น" เวนเกอร์ กล่าว
----------------------
(หมายเหตุ : ที่มาภาพ : AFP)