
กระสุนปริศนาตกหลังคาบ้านหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ
25 ม.ค. 2558
หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เผย กระสุนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านทะลุฝ้าถูกขาเจ็บ เจ้าตัวเผยหลังเกิดเหตุไร้เงาจนท.มาตรวจสอบ เดชะบุญกระสุนไม่โดนลูกสาววัยแบเบาะที่นอนอยู่
วันที่ 25 ม.ค.58 เมื่อเวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายไมเคิลเฮนรี่ แอลคิงตั้น อายุ 24 ปี หนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เจ้าของร้านรับซ่อมคอมพิวเตอร์ชื่อ “คอมพ์แคร์” ว่ามีกระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านแล้วทะลุฝ้าเพดานมาถูกขาขวาได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บ้านพักเลขที่ 407/5 หมู่บ้านซันดีฟวิลล่า ซอยโสภณฯ ถนนพัทยาสาย 3 ย่านพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนอง ปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และได้เดินทางแจ้งความกับ ร.ต.ท.สนั่น โคตะนันท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เป็นที่เรียบร้อย แต่จนกระทั่งบัดนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและไม่ได้ เก็บหัวกระสุนไว้เป็นหลักฐานแต่อย่างใด
ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบนายไมเคิลเฮนรี่ ยืนรออยู่ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ก่อนพาไปชี้จุดที่กระสุนตกใส่ภายในห้องนอนบนชั้น 2 พบมีร่องรอยกระสุนทะลุฝ้าเพดานอยู่ 1 รู โดยนายไมเคิลเฮนรี่ เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 24 ม.ค. ขณะตนกับภรรยาชื่อ น.ส.สิริวดี ศรีทอง อายุ 26 ปี และ ด.ญ.กัญญาวีร์ แอลคิงตั้น หรือน้องเฟย์ ลูกสาววัย 2 เดือนเศษ กำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ในห้อง จู่ๆ ต้องสะดุ้งตกใจตื่น เมื่อได้ยินเสียงคล้ายโคมไฟติดฝ้าเพดานช็อตดังสนั่น และรู้สึกเจ็บแปลบที่ต้นขาขวา ตนเลยรีบลุกจากเตียงไปเปิดไฟ พบบริเวณฝ้าเพดานมีรูขนาดเล็ก 1 รู และที่พื้นข้างเตียงมีหัวกระสุนปืนตกอยู่ 1 หัว
นาย ไมเคิลเฮนรี่ เล่าอีกว่า พอตั้งสติได้จึงเดินทางไปรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ระบุว่ามีสะเก็ดกระสุนฝังอยู่และไม่สามารถนำออกมาได้ หลังจากนั้นจึงเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.สนั่น โคตะนันท์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา และลงบันทึกประจำวัน แต่ไม่ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและไม่ได้มีการนัดหมายว่าจะไปเมื่อไหร่ ซ้ำยังหัวกระสุนปืนที่ตนนำไปด้วยก็ไม่ได้ขอเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทำให้รู้สึกแปลกใจเล็กน้อย
อย่างไรก็ตาม การที่ตนออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ไม่ได้ต้องการตำหนิการทำงานของตำรวจ แต่อยากให้สื่อฯนำไปเสนอข่าวเพื่อเป็นอุทาหรณ์ เพราะหากกระสุนปืนปริศนานัดนี้ตกใส่ลูกสาวของตนซึ่งอยู่ในวัยเพียง 2 เดือนเศษ อาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนถึงขั้นเสียชีวิตก็เป็นได้ ซึ่งหากลูกสาวเป็นอะไรไปตนกับภรรยาคงเสียใจจนรับไม่ได้ จึงอยากฝากไปยังคนที่ชอบยิงปืนขึ้นฟ้าด้วยความคึกคะนอง หรืออาจจะยิงด้วยสาเหตุอื่น ควรเลิกพฤติกรรมดังกล่าวเสีย เพราะอาจจะทำให้คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่พลอยรับเคราะห์ไปด้วย
ด้าน พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่า กรณีนี้หลังจากทราบข่าวจากสื่อมวลชน จึงได้สอบถามข้อเท็จจริงจากพนักงานสอบสวนที่เข้าเวรในขณะนั้นและได้รับ ข้อมูลในเบื้องต้นแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้จะได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พร้อมกับประสานไปยังตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 (ชลบุรี) มาร่วมเก็บหลักฐานและเช็ควิถีกระสุนว่ามาจากทิศทางใด เพื่อติดตามจับกุมเจ้าของกระสุนปืนปริศนามาดำเนินคดีต่อไป