ข่าว

ญาติจี้ประหาร!คนร้ายฆ่าเด็ก13บนรถไฟ

ญาติจี้ประหาร!คนร้ายฆ่าเด็ก13บนรถไฟ

08 ก.ค. 2557

"พี่สาว"โพสต์ข้อความตัดพ้อโทษตัวเองดูแลน้องไม่ได้ ญาติจี้รฟท.เข้มความปลอดภัย-ชี้ต้องประหารชีวิตสถานเดียว

 
          วันที่ 8 ก.ค.57 ความคืบหน้ากรณีด.ญ.เอ อายุ 13 ปี หายบนขบวนรถไฟตู้นอน เที่ยว 174 ตู้3 สุราษฏร์ธานี-กรุงเทพฯ ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างหัวหินธรรมสถาน,หน่วยกู้ภัยเพชรเกษม และหน่วยกู้ภัยสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี เกือบ 100 คน จัดชุดเดินเท้าเพื่อหาร่างด.ญ.เอ ตั้งแต่สวนสวน หัวหิน  และ วังก์พง อำเภอปราณบุรี  
 
          จนกระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น.ของวันนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดที่ออกเท้าจากสถานีเขาเต่า หัวหิน  มุ่งหน้าลงไต้ ห่างจากจุดตัดทางรถไฟบ่อแก้ว ประมาณ 1.5 กิโลเมตร ได้พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นหญิงสภาพเปลือยกาย  อยู่ริมทางรถไฟในป่าหญ้าฝั่งขางลงไป อ.ปราณบุรี บริเวณหมู่1 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์  จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ในขณะเดียวกันทั้งลูกพี่ลูกน้องของด.ญ.เอและพี่สะใภ้ที่ทราบข่าวก็เดินทางไปด้วยเช่นกัน 
 
          ทันทีที่เห็นน้องตนเองถึงกับร้องให้โฮด้วยความเสียใจกับเหตุการณ์เกิดขึ้น โดยครั้งนี้ด.ญ.เอนั่งรถไฟเป็นครั้งแรก แต่ก็ต้องมาเสียชีวิตด้วยน้ำมือของลูกจ้างการรถไฟ   พร้อมระบุเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมเป็นอย่างมาก ซึ่งการรถไฟก่อนรับคนเข้ามาทำงานควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อน นับจากนี้ไปครอบครัวของตนเองคงไม่กล้านั่งรถไฟเพราะไม่มีความปลอดภัย
 
          ต่อมา พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผบก.ภ.จว.ประจวบฯ พ.ต.อ.วันชัย ธารณธรรม ผกก.สภ.ปราณบุรี พ.ต.ท.สมชาย พิณคันเงิน รอง.ผกก.ป.สภ.หัวหิน พร้อมพนักงานสอบสวน สภ.ปราณบุรี แพทย์โรงพยาบาลปราณบุรี เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ  หลังจากนั้นในช่วงเช้าจึงนำร่างของด.ญ.เอ โรงพยาบาลปราณบุรี และนำส่งนิติเวช กรุงเทพมหานคร  
 
          ซึ่งในช่วง 11.00 น.วันนี้ทาง พล.ต.อ.เอก  อังสนานนท์ รอง.ผบ.ตร. จะเดินทางมาแถลงข่าวด้วยตนเองที่ สภ.ปราณบุรี พร้อมจะมีการนำตัวผู้ต้องหาที่ลงมือข่มขืนฆ่าด.ญ.เอมาด้วย




เตรียมส่งศพ ด.ญ.13 ปี ตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด รพ.ตำรวจ
 
          บรรยากาศที่ รพ.ปราณบุรี หลังเจ้าหน้าที่เอาศพด.ญ.เอ  มาถึงรพ. เบื้องต้นพยาบาลช่วยทำความสะอาดร่างกาย  บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง หลังจากนี้จะนำศพด.ญ.เอ ไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด ที่ รพ.ตำรวจ ขณะที่ชุดคลี่คลายคดีอยู่ระหว่างควบคุมคัวนายวันชัย แสงขาว พนักงานบริษัทรับจ้างทำความสะอาดรถนอน ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปที่ค่ายตชด. อำเภอปราณบุรี  จากนั้นจะนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุที่ฆาตกรรม ด.ญ.เอ




 

"พี่สาว"โพสต์ข้อความตัดพ้อโทษตัวเองดูแลน้องไม่ได้
 
          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการเผยแพร่ทวิตเตอร์พี่สาวที่โพสต์ข้อความตัดพ้อโทษตัวเองและสั่งลาน้องสาวอันเป็นที่รักครั้งสุดท้าย ระบุว่า  พี่ขอโทษที่ดูแลไม่ได้เลย ส่งผลทำให้นักท่องเน็ตที่ได้ดูต่างสลดเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้มาก พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ไม่อยากให้มนุษย์แบบนี้มีที่ยืนอยู่บนแผ่นดิน เนื่องจากกล้าก่อเหตุทั้งที่อยู่ระหว่าง คสช.สร้างความสุขคืนให้ประชาชน รวมทั้งถึงเวลาแล้วหรือยังที่ประเทศไทยจะมีบทลงโทษที่สาสมกับฆาตกรอาชญากรรมมากกว่าที่เป็นอยู่





ญาติจี้รฟท.เข้มความปลอดภัย-ชี้ต้องประหารชีวิตสถานเดียว
 
          จากการตรวจสอบบรรยากาศที่บ้านญาติของด.ญ.เอ ที่ ต.ท่ากระดาน อ.คีรีรัฐนิคม  ซึ่งเป็นบ้านของลุงกับป้าของด.ญ.เอ ก่อนเกิดเหตุด.ญ.เอกับพี่สาวไปพักระหว่างที่ไปเยี่ยมยาย ก่อนถูกฆาตกรรม   บ้านถูกปิดมีสภาพเงียบเหงา เนื่องจากเดินทางเข้ากรุงเทพฯอย่างเร่งด่วน หลังทราบข่าวพบศพด.ญ.เอ มีเพียงลุงอีกคนที่อยู่บ้านใกล้กันคอยดูแลบ้านพร้อมติดตามข่าวสารด้วยอาการเศร้าโศก
               
          ลุงของด.ญ.เออีกคน กล่าวว่า ความรู้สึกของตนเองคิดว่าการเดินทางด้วยรถไฟน่าจะปลอดภัยที่สุด ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายกับหลานตัวเอง วอนให้การรถไฟเน้นเรื่องความปลอดภัยให้มากกว่านี้ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก  ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุ จิตใจโหดเหี้ยมเหลือเกิน อยากให้กฏหมายลงโทษให้ถึงที่สุดหากเป็นไปได้อยากให้ประหารชีวิตสถานเดียว


 

 สน.นพวงศ์ คุมตัวคนร้ายข่มขืนน้องขึ้นฮ.ทำแผนที่ปราณบุรี 

          เมื่อเวลา 06.00 น.  ที่ สน.นพวงศ์ พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ  เลี่ยมสงวน ผกก.กก.ดส. พร้อมเจ้าหน้าที่คุมตัวนายวันชัย แสงขาว อายุ 22 ปี  ผู้ต้องหาคดีก่อเหตุข่มขืนด.ญ.เอไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ที่กองพลทหารม้าที่2 รักษาพระองค์ เพื่อนำตัวไปที่ค่ายกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 145 อ.ปราณบุรี  จ.ประจวบคีรีขันธ์ แล้วจึงคุมตัวไปยังจุดเกิดเหตุที่พบศพด.ญ.เอ โดยเป็นการคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีดังกล่าว