ข่าว

เล็งสอบ'เนย์มาร์'โชว์ขอบกางเกงใน

เล็งสอบ'เนย์มาร์'โชว์ขอบกางเกงใน

26 มิ.ย. 2557

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA เตรียมตรวจสอบกรณีที่ 'เนย์มาร์' ดาวยิงทีมชาติบราซิล เจตนาโฆษณาหรือไม่ เผยขอบกางเกงในแบรนด์ที่ไม่ใช่ผู้สนับสนุนฟุตบอลโลก 2014

 
                           26 มิ.ย. 57  เว็บไซต์ข่าว ยูโอแอล ของบราซิล รายงานว่า สำนักงานใหญ่ของฟีฟ่า ได้เตือนเรื่องกางเกงในของเนย์มาร์ ตอนที่เขาถอดเสื้อออกมาแลก จึงทำให้เห็นบางส่วนของกางเกงใน หลังจบเกมส์ที่บราซิลเอาชนะแคเมอรูนไป 4 ประตู ต่อ 1 
 
                           แต่ครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่การโชว์กางเกงในของเนย์มาร์ ได้รับความสนใจจากฟีฟ่า ที่คอยสอดส่องแบรนด์สินค้า เพราะเกิดเหตุการณ์คล้ายๆ กัน ตอนที่เนย์มาร์ เล่นกับทีมบาร์เซโลน่า ในเกมส์แชมเปี้ยนส์ลีก 2 เดือนที่ผ่านมา แต่ครั้งนั้นตัวแทนของเขาก็ปฏิเสธว่ามันไม่ใช่แผนการตลาดแต่อย่างใด 
 
                           ก่อนหน้านี้มีกรณีของนิคลาส เบนท์เนอร์ นักเตะชาวเดนมาร์ก ที่โดนสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ปรับเงินไปถึง 1 แสนยูโร หรือราว 4 ล้านบาท ในฟุตบอลยูโร เมื่อปี 2555 จากเหตุที่เขาฉลองการทำประตูด้วยการถลกเสื้อขึ้นเพื่อแสดงชื่อของบริษัทรับพนัน ที่อยู่บนขอบกางเกงในของเขา  
 
                           แต่สหพันธ์ฟุตบอลของโครเอเชีย เคยปรับเงินกลุ่มแฟนบอลที่แสดงการเหยียดสีผิวนักเตะฝ่ายตรงข้าม และโยนพลุไฟลงไปในสนาม และเป็นจำนวนเงินที่น้อยกว่ากรณีเบนท์เนอร์ด้วยซ้ำ โดยทั้งสองกรณีเกิดขึ้นในทัวร์นาเมนท์เดียวกัน
 
 
 
 
 
------------------------
 
(หมายเหตุ : ที่มาภาพ : AFP)