ข่าว

รู้จัก'ออม'แบบครอบครัวยุคใหม่

รู้จัก'ออม'แบบครอบครัวยุคใหม่

18 มี.ค. 2557

ไลฟ์สไตล์ : รู้จัก 'ออม' แบบครอบครัวยุคใหม่

 
                     ความรัก ความห่วงใย บางครั้งไม่ต้องพูดก็รู้สึกได้ โดยเฉพาะความรักของพ่อแม่ที่ทำทุกอย่างเตรียมความพร้อมเพื่ออนาคตที่ดีของลูก ล่าสุด "ทีเอ็มบี" เล็งเห็นถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัว เปิดตัว “บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ แทนความห่วงใย” ตอบโจทย์คนรักครอบครัว ภายใต้แนวคิด ทีเอ็มบี เดอะ เบ็ทเธอร์ แฟมิลี่ "ให้คำว่ารัก... ยิ่งใหญ่มากขึ้น" ที่เป็นมากกว่าการออมทรัพย์ เพราะช่วยให้ดูแลครอบครัวที่รักได้อย่างตั้งใจ เชิญครอบครัวกลุ่มเป้าหมายมาร่วมพูดคุยเรื่องการเงิน ที่สำนักงานใหญ่ทีเอ็มบี ถ.พหลโยธิน เมื่อวันก่อน
 
                     กาญจนา โรจวทัญญู หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารส่งเสริมการตลาดลูกค้าบุคคล ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทีเอ็มบี ตั้งใจมอบประสบการณ์ที่ดีและคุ้มค่าให้แก่กลุ่มลูกค้าครอบครัว ซึ่งพบว่ากลุ่มนี้ที่มีช่วงอายุระหว่าง 30-45 ปี มีมากกว่า 16 ล้านคนทั่วประเทศ มีการวางอนาคตให้ลูกรักด้วยการเริ่มเก็บเงินอย่างจริงจัง แคมเปญนี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยของครอบครัวที่จะสร้างความแตกต่างในการวางแผนการออมและจัดการด้านการเงินอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 
                     "บัญชีเงินฝากออมทรัพย์แทนความห่วงใย ให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุในกรณีเสียชีวิต 20 เท่าของยอดเงินฝาก สูงสุด 1 ล้านบาท เพียงคงเงินในบัญชีขั้นต่ำ 5,000 บาทขึ้นไป โดยที่ลูกค้าผู้ออมเงินไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันเพิ่มเติม นอกจากนี้ลูกค้าสามารถวางแผนการออมได้เอง โดยไม่กำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำในการฝากแต่ละครั้ง และไม่กำหนดระยะเวลาในการฝาก สามารถถอนได้ตลอด เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละครอบครัว และระบุผู้รับผลประโยชน์ได้มากกว่า 1 คน” กาญจนา กล่าว
 
                     ด้านคุณแม่ยังสาว "พลอย" ชิดจันทร์ รุจิพรรณ ห่ง ซูเปอร์มัมลูกสามและนักธุรกิจส่งออก กล่าวถึงชีวิตของการเป็นคุณแม่เต็มตัวว่า เมื่อก่อนที่ยังไม่มีครอบครัวจะใช้ชีวิตสบายๆ ไม่มีการวางแผนมาก แต่พอมีลูกคนแรกต้องปรับเปลี่ยนวิธีคิด และเริ่มคลายความกังวลเมื่อมีลูกคนที่ 2 และ 3 เริ่มวางแผนอนาคตของลูกมากขึ้น
 
                     "หลักๆ ก็เป็นเรื่องเรียน จะเข้าโรงเรียนที่ไหน อยากจะให้ลูกพูดได้ 3 ภาษา ทั้งไทย จีน และอังกฤษ ตอนนี้ก็จะมองอนาคตลูกไว้แบบคร่าวๆ ไม่ได้ขีดเส้นตายตัว ตอนนี้ลูกชายคนโต น้องชิโน่ ก็เข้าโรงเรียนแล้วค่ะ น้องชิลลี่ ลูกสาว 2 ขวบ ก็ใกล้จะเข้าโรงเรียนแล้ว ส่วนลูกชายคนเล็ก น้องชิต้าร์ ก็อายุได้ 10 เดือนแล้ว เลี้ยงลูกเองทั้ง 3 คน มีพี่เลี้ยงช่วยบ้าง นำวิธีเลี้ยงลูกแบบโบราณมาผสมผสานกับวิธีสมัยใหม่ อย่างยุคโซเชียลมีเดีย เด็กๆ สมัยนี้จะเข้าถึงกันเร็วมาก พลอยมองว่าต้องสอนให้ลูกๆ ปรับตัวไปตามปัจจุบัน คือจะไม่ให้เล่นเลยก็คงเป็นไปไม่ได้ แต่จะคอยดูแลให้อยู่กับยุคปัจจุบันนี้ให้ดี ตอนนี้พลอยก็ยังทำธุรกิจอยู่ที่เชียงใหม่ เป็นลำไยอบแห้ง ผลิตเพื่อส่งออกค่ะ” คุณแม่สมัยใหม่ กล่าว