
ปอมปีย์ให้จอห์นสันตัดสินใจหงส์หรือเชลซี ปาโตร้องตามอันเชล็อตติ
ลิเวอร์พูล รองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อาจถูก เชลซี แชมป์เอฟเอ คัพ ฉกตัว เกล็น จอห์นสัน แบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ ในวินาทีสุดท้าย แม้ฟูลแบ็กวัย 24 ปีผู้นี้ จะเดินทางไปตรวจสอบสมรรถภาพร่างกายถึงย่านเมอร์ซีย์ ไซด์ แล้วก็ตาม เนื่องจากล่าสุด ปอร์ทสมัธ ทีมอันดับ 14
ขณะที่ ปีเตอร์ สตอร์รี ประธานคณะกรรมการบริหาร "ปอมปีย์" ได้กล่าวว่า การตอบตกลงข้อเสนอของ "สิงโตน้ำเงินคราม" ของชาวแฟรตตัน ปาร์ค ไม่มีผล หาก จอห์นสัน เลือกไปอยู่ในถิ่นแอนฟิลด์ เนื่องจาก "ซีอีโอ" ปอร์ทสมัธ ผู้นี้ ให้นักเตะเลือกเองว่า ต้องการไปอยู่กับทีมใดในฤดูกาลแข่งขันใหม่
"ทุกอย่างจะรู้ผลในสัปดาห์หน้า แต่จำไว้อย่างหนึ่งว่า แน่นอนพวกเราเป็นคนตัดสินใจรับข้อเสนอของทั้ง 2 ทีม แต่ เกล็น จะเลือกไปอยู่กับทีมใด ผมให้เขาตัดสินใจเอาเอง เพราะผมก็ต้องยุติธรรมกับเขาด้วย เขาช่วยเราให้ได้เงินก้อนโตมาพยุงสภาพคล่องของทีม ดังนั้นเขาก็ควรมีสิทธิเลือกว่าเขาจะไปอยู่ที่ไหน ผมรู้แต่เพียงว่า เขาต้องการเล่นเป็นตัวจริงทั้งในพรีเมียร์ลีก และศึกสโมสรยุโรป ถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เพื่อโอกาสในการเป็นตัวจริงในทีมชาติ ชุดฟุตบอลโลก 2010"
ความเป็นไปได้จึงอาจยังอยู่ที่ "ลิเวอร์เบิร์ด" เนื่องจาก จอห์นสัน เคยกล่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าเขาไม่ต้องการกลับไปอยู่ในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ เพราะเคยมีความทรงจำที่ไม่ดีระหว่างปี 2003-2007 ซึ่งเขาทำได้เพียงแค่นักเตะตัวสำรอง และมีโอกาสลงสนามให้ "สิงห์บลู" 5 ปี รวม 35 เกมเท่านั้น ซึ่งอดีตต้นสังกัดเก่าของเขาก็ทราบดีและอาจใช้ค่าเหนื่อยกว่าแสนปอนด์ (5 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ เป็นตัวล่อใจ
ขณะเดียวกัน อเลกซานเดร ปาโต หัวหอกดาวรุ่งทีมชาติบราซิล วัย 19 ปี ก็ได้ออกมายอมรับว่า หาก คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมเชลซี คนใหม่ ต้องการซื้อตัวเขาเป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยซื้อตัวเขามาจากลีกบ้านเกิด เพื่อมาเล่นให้ เอซี มิลาน ทีมอันดับ 3 กัลโช ซีรีส์ เอ อิตาลี เมื่อปี 2007 เขาก็จะตัดสินใจย้ายตามมาร่วมงานด้วยอีกครั้ง
"คาร์โล อันเชล็อตติ มีความสำคัญต่อผมไม่ว่าจะในฐานะโค้ช หรือเรื่องส่วนตัว แน่นอนผมยังอยู่ในสัญญาว่าจ้างกับ มิลาน และผมก็มีความสุขที่นี่ แต่หาก อันเชล็อตติ ต้องการผม ผมจะไปทันที"