
6ธ.ค.จับติ้วบอลโลกลุ้นกรุ๊ปออฟเดธ
'อุรุกวัย' คว้าตั๋วฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 2014 ใบที่ 32 หลังเจ๊า จอร์แดน 0-0 ในเกมเพลย์ออฟนัด 2 เมื่อวันพุธ พร้อมนั่งเป็นหนึ่งการเป็นทีมวางในการจับสลาก 6 ธ.ค.นี้
ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดเพลย์ออฟ อินเตอร์คอนติเนนตัล นัดที่ 2 "จอมโหด" อุรุกวัย จากอเมริกาใต้ เปิดบ้านพบ จอร์แดน หลังจากเกมนัดแรกบุกไปชนะมาก่อน 5-0 แต่เกมนี้ ออสการ์ ตาบาเรซ ยังส่งทีมชุดใหญ่ลงสนามเต็มที่มี หลุยส์ ซัวเรซ กับ เอดิสัน คาวานี ยืนเป็นหัวหอก ซึ่งตลอด 90 นาที อุรุกวัย เล่นคุมเกมและถ่วงเวลาทำให้ไม่สามารถทำอะไรกันได้จึงเสมอกันไป 0-0 ทำให้อุรุกวัย ได้เข้ารอบสุดท้ายด้วยประตูรวม 5-0
จากการเป็นทีมที่ 32 ที่ได้เข้ารอบสุดท้ายที่บราซิลในปีหน้า ทำให้ อุรุกวัย กลายเป็นหนึ่งในทีมวางของกลุ่มในการจับสลากแบ่งสายรอบสุดท้ายในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ทันที เมื่อเป็นทีมอันดับ 7 ในอันดับของฟีฟ่า ซึ่งบรรดาทีมวางของกลุ่มนอกจากอุรุกวัยแล้ว ยังประกอบไปด้วย บราซิล สเปน เยอรมนี อาร์เจนตินา โคลอมเบีย เบลเยียม และสวิตเซอร์แลนด์
ส่วนทีมในโหลอื่นๆ มีดังนี้ โหล 2 - ฮอลแลนด์ อิตาลี อังกฤษโปรตุเกส กรีซ บอสเนีย โครเอเชีย รัสเซีย โหล 3 - ฝรั่งเศส ชิลี เอกวาดอร์ ไนจีเรีย แคเมอรูน ไอวอรี โคสต์ แอลจีเรีย กานา โหล 4 ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อิหร่าน เกาหลีใต้ คอสตาริกา สหรัฐ เม็กซิโก ฮอนดูรัส
จากการแบ่งโหลออกมาทั้ง 4 โหลทำให้แฟนบอลทั่วโลกกำลังลุ้นกันว่าจะมีกรุ๊ป ออฟ เดธ เกิดขึ้นในฟุตบอลโลกครั้งนี้หรือไม่ โดยแชมป์เก่าอย่าง สเปน หรือเจ้าภาพบราซิล มีโอกาสอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมแข็งอย่าง ฮอลแลนด์ อิตาลี หรือว่าอังกฤษ รวมทั้ง กานา จากแอฟริกา โดยเฉพาะ "สิงโตคำราม" อังกฤษ มีความเป็นไปได้ที่จะอยู่ในกรุ๊ป ออฟ เดธ แต่หากได้อยู่ร่วมกลุ่มกับทีมวางอย่าง เบลเยียม หรือสวิตเซอร์แลนด์ ก็จะงานเบาลงมาก
---------------------
(หมายเหตุ : ที่มาภาพ : AFP)