
'สาวปินส์'คว้ามงกุฎมิสเวิลด์
'เมแกน ยัง' สาวงามจากฟิลิปปินส์ คว้ามงกุฎมิสเวิลด์ จากเวทีประกวดที่บาหลี
29 ก.ย. 56 เมแกน ยัง สาวงามจากฟิลิปปินส์ วัย 23 ปี คว้ามงกุฎมิสเวิร์ลด์ บนเวทีประกวดที่เกาะบาหลี ของอินโดนีเซีย เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด หลังต้องย้ายสถานที่จัดการประกวดรอบสุดท้ายจากกรุงจาการ์ต้า ไปยังสถานตากอากาศอันเลื่องชื่้อแห่งนี้ เพราะถูกข่มขู่จากกลุ่มมุสลิมสุดโต่ง
บรรดาแฟนๆ ชาวฟิลิปปินส์ที่ตามไปเชียร์ถึงสถานที่จัดการประกวด ที่เมืองดูซา นูอา ต่างพากันเฉลิมฉลองชัยชนะ และแม้ว่ากลุ่มอิสลามมิค ดีเฟนเดอร์ส ฟรอนต์ จะขู่ก่อนหน้านี้ว่าจะขัดขวางการประกวด แต่ตำรวจบอกว่า ไม่มีการชุมนุมต่อต้านแต่อย่างใด หลังจากกลุ่มนี้ก่อการประท้วงหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกการประกวด เนื่องจากเห็นว่า มีการโชว์เนื้อหนังมังสามากเกินไป และขัดหลักคำสอนของศาสนาอิสลาม
มิสเวิลด์คนใหม่ มีแรงบันดาลใจที่จะเป็นนักสร้างภาพยนตร์ เธอกล่าวหลังได้รับตำแหน่งว่า เธอพูดไม่ออก นอกจากขอบคุณทุกคนที่เลือกเธอ และสัญญาว่าจะเป็นมิสเวิลด์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา // จากประวัติส่วนตัว พบว่า เธอเกิดที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และย้ายกลับไปอยู่ที่ฟิลิปปินส์เมื่ออายุ 10 ขวบ ปัจจุบัน เธอเป็นนักศึกษา และเริ่มเป็นนักแสดง และพิธีกรรายการโทรทัศน์ ตั้งแต่อายุ 15 ปี เธอต้องการทำงานเบื้องหลัง และอยากเป็นผู้กำกับภาพยนตร์
สำหรับรองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2 คือ มารีน ลอร์เฟแลง จากฝรั่งเศส และคาร์แรนซาร์ นาอา โอเคลีย์ จากกาน่า // การประกวดครั้งนี้ มีสาวงามเข้าร่วมจาก 127 ประเทศ ซึ่งรัฐบาลอินโดนีเซีย ได้ประกาศเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อนว่า จำเป็นต้องย้ายสถานที่จัดการประกวดจากบริเวณชานกรุงจาการ์ต้าไปยังเกาะบาหลี ซึ่งประชากรส่วนใหญ่เป็นฮินดู ที่มีการประกวดรอบแรกๆ ไปก่อนหน้านี้ ขณะที่สถานทูตอังกฤษ ออสเตรเลีย และสหรัฐ ได้ประกาศเตือนพลเมืองให้ยกเลิกแผนการไปบาหลีในช่วงการประกวด เนื่องจากเกรงจะเกิดการประท้วงใหญ่ และการโจมตีอื่นๆ
----------------------
(หมายเหตุ : ที่มาภาพ : AFP)