
จับ!แรงงานพม่า243คนหนีเข้าเมือง
ตร.สืบสวน ภาค 1 จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวพม่า หลบหนีเข้ามาทำงาน ระหว่างรอขึ้นรถบัสรับส่งคนงาน จำนวน 3 คัน ได้ผู้ต้องหาชาวพม่า ชาย-หญิง จำนวน 243 คน
26 ก.ค. 56 เมื่อเวลา 09.30 น. พล.ต.ต.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบก.สส.ภาค 1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อุเทน นุ้ยเงิน ผกก.ฝอ.ภ.1 พ.ต.ต.จรายุส วานิชกุล สว.กก.สส.3 ภ.1และร.ต.อ.ทวีทรัพย์ เล็กประดิษฐ์ รอง สว.พร้อมกำลังได้จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวพม่าหลบหนีเข้ามาทำงาน ระหว่างรอขึ้นรถบัสรับส่งคนงานจำนวน 3 คันรถ ได้ผู้ต้องหาชาวพม่า ชาย หญิง จำนวน 243 คน นำส่ง ร.ต.ท.วรภัค ศุภสวัสดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว จงปทุมธานี ดำเนินคดี ในข้อหาหลบหนีเข้าเมืองมาทำงานโดยไม่มีหนังสืออนุญาตในการทำงาน
ทางด้าน พ.ต.อ.อุเทน นุ้ยเงิน ผกก.ฝอ.ภ.1 ในการจับกุมครั้งนี้ ได้รับการร้องเรียนจากแรงงานคนไทยที่ถูกแรงงานต่างด้าวเข้ามาแย่งกันทำงานและไม่มีใบอนุญาตในการทำงานโดยมีบริษัทนายหน้าจัดหาแรงงานต่างด้าวป้อนแรงงานให้กับโรงงานทั่วไปในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี จึงได้นำกำลังเข้ามาตรวจสอบพบว่ามีแรงงานต่างด้าวพักอาศัยตามหอพักต่างๆ ในพื้นที่อำเภอลาดหลุมแก้ว และจะมีรถบัสรับส่งแรงงานเหล่านี้เข้าสู่โรงงานจึงได้เรียกตรวจสอบพบว่าแรงงานส่วนใหญ่ไม่มีเอกสารในการทำงานทั้งหมดจึงจับกุมนำตัวส่ง สภ.ลาดหลุมแก้ว ดำเนินคดี ต่อมามีนายหน้านำเอกสารมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเป็นเอกสารที่ถ่ายสำเนาไว้เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะมีการสวมสิทธิกันหรือไม่ จึงต้องตรวจสอบคัดแยกผู้มีหนังสือจากจัดหางาน และที่ไม่มี ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการตรวจสอบต่อไป