
ทลายแหล่งผลิตปืนเถื่อนยึดของกลางอื้อ!
ตำรวจสุราษฎร์ฯทลายแหล่งผลิตปืนเถื่อน ยึดของกลางจำนวนมาก อึ้ง!พบคนผลิตพิการขาด้วน สารภาพทำขายให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ กระบอกละ 3,000 บาท
22 พ.ค.56 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี นำกำลังตำรวจจำนวนหนึ่งเข้าทลายแหล่งผลิตปืนเถื่อน ที่บ้านเลขที่ 53/4 ม.4 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ พร้อมจับกุมตัวนายขจร ช่วยเลื่อม อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน
จากการตรวจค้นพบของกลางจำนวนมาก อาทิ อุปกรณ์ผลิตปืน สว่าน ตู้เชื่อมเหล็ก หินเจีย ดินปืนที่ผสมแล้ว จำนวน 3 ขวด สากกะเบือสำหรับตำดินปืนจำนวน 5 อัน โดยในบ้านพบปืนที่ผลิตสำเร็จแล้วรอลูกค้ามารับ จำนวน 6 กระบอก ด้ามปืนที่ทำจากไม้ 7 อัน เหล็กกระบอกปืน 12 ชิ้น กระสุนปืนลูกซอง 7 นัด กระสุนปืนที่ทำเองจำนวน 4 นัด และยังพบใบกระท่อมอีกจำนวนหนึ่งพร้อมอุปกรณ์การเสพยาเสพติด 1 ชุด อยู่ในสภาพที่เพิ่งเสพ
สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองประสบอุบัติเหตุจากรถชน ขาขวาขาดต้องใส่ขาเทียม ลูกเมียหนีหายไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่ตนมีความรู้เรื่องการผลิตอาวุธปืนเถื่อนเป็นอย่างดี จึงผลิตขายให้กับวัยรุ่นกระบอกละ 2,000-3,000 บาท เพื่อเป็นรายได้เลี้ยงชีพและซื้อยาเสพติด
พ.ต.อ.สุริยา ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการขยายผลจากคดีฆ่าด้วยอาวุธปืนเถื่อนและจับผู้ต้องหาได้ ซึ่งให้การซัดทอดถึงที่มาของอาวุธปืน จึงตามมาจับกุมได้ดังกล่าว
------------------------------------
(ภาพจากแฟ้มข่าว)