ข่าว

แค้น'ฆ่าลูกสาว'สั่งตาย'ลูกเขย'

แค้น'ฆ่าลูกสาว'สั่งตาย'ลูกเขย'

12 มี.ค. 2556

แค้น'ฆ่าลูกสาว' สั่งตาย'ลูกเขย' : ตะลุยข่าว โต๊ะรายงานพิเศษ

              "ฉันรักลูกสาวคนนี้มาก เพราะเป็นลูกสาวเพียงคนเดียว หลังจากลูกสาวถูกฆาตกรรมเมื่อปี 2553 ฉันเก็บศพลูกสาวไว้บนบ้าน ไม่ยอมเผา เพราะคดีของลูกสาวไม่มีความคืบหน้า อีกทั้งพยานบุคคลที่เชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์ในคดีลูกสาวก็ถูกวางยาเสียชีวิต ก่อนเข้าไปให้ปากคำต่อตำรวจ ฉันมั่นใจแล้ว เชื่อว่าลูกเขยคนนี้เกี่ยวข้อง ก่อนหน้านี้เคยร้องขอความเป็นธรรม แต่กฎหมายไม่สามารถช่วยอะไรได้ จึงตัดสินใจจ้างวานฆ่าลูกเขย" ถ้อยคำผูกใจเจ็บของ นางใหญ่ ศิริสลุง อายุ 59 ปี ระบายออกมาหลังตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีจ้างวานฆ่าผู้อื่น !!

              ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา นางใหญ่ เชื่อว่า นายจำลอง อ่อนน้อม อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยนั้น มีส่วนรู้เห็นกับการตายของลูกสาวสุดที่รัก จึงคิดหนทางทวงถามความยุติธรรมให้แก่ลูกสาว แต่ทว่ากระบวนการยุติธรรมตามกฎหมายก็ไม่อาจช่วยเหลือเธอได้ จึงตัดสินใจหันพึ่ง "ศาลเตี้ย" โดยคิดว่าเป็นทางออกสุดท้าย

              แม้ว่าจะสำเร็จสมความตั้งใจ แก้แค้นให้ลูกสาวได้ แต่สุดท้ายก็ต้องมาชดกรรมที่ก่อไว้ หลังจากถูกกล่าวหาเป็นผู้จ้างวานให้นายสายฝน คล้ายโชติ อายุ 49 ปี นายวีรพล วงษ์เคี่ยม อายุ 48 ปี นายจำเนียร แย้มสุคนธ์ อายุ 54 ปี นายอิทธิพล กิจธนรุ่งเรือง อายุ 40 ปี และนายนิกร แป้นทรัพย์ อายุ 48 ปี ลงมือฆ่าลูกเขย

              เบื้องหลังการจับกุมทีมฆาตกรรมนายจำลอง เริ่มต้นขึ้นหลังจากตำรวจ สภ.วังม่วง จ.สระบุรี รับแจ้งพบศพบริเวณริมถนนสาย อ.ท่าหลวง-อ.วังม่วง หมู่ 15 ต.วังม่วง อ.วังม่วง จ.สระบุรี

              พล.ต.ต.วัฒนา เขตร์สมุทร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พรชัย พวงทอง ผกก.สภ.ชัยบาดาล พ.ต.อ.เทอดคม สุภาพงษ์ ผกก.สภ.วังม่วง จ.สระบุรี พร้อมชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในรถกระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อนิสสัน รุ่นบิ๊กเอ็ม สีเขียว ทะเบียน ป 7631 ลพบุรี จอดอยู่กลางไร่อ้อย ห่างจากถนนลาดยางประมาณ 30 เมตร ซึ่งเป็นรถกระบะที่รับแจ้งหายและผู้ขับขี่ถูกลักพาตัวจากพื้นที่ สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี

              พบศพนายจำลองอยู่ที่เบาะหน้าซ้ายคู่ที่นั่งคนขับ ถูกมัดมือไพล่หลังด้วยเชือกไนลอน นอนหงายเอนลงตามเบาะที่นั่ง บริเวณศีรษะถูกคลุมด้วยถุงย่ามแบบผ้า มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่รูจมูกขวา 1 นัด หัวกระสุนทะลุท้ายทอยฝั่งอยู่ที่เบาะรถยนต์

              การสืบสวนสอบสวนคดีฆาตกรรมคดีนี้ พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ ผบช.ภ.1 สั่งการให้ พล.ต.ต.วิรุฬ เอี่ยมไพจิตร์ พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.สมบัติ มิลินทจินดา รอง ผบก.สส.ภ.1 และชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อช่วยคลี่คลายคดี

              ต่อมาชุดสืบสวนทราบว่า วันที่เกิดการอุ้มตัวนายจำลอง บริเวณเพิงพักภายในไร่อ้อยใน อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี มีพยานแวดล้อมระบุว่า คนร้ายที่อุ้มตัวนายจำลองเรียกตัวเองว่า "หมู่และจ่า"

              ข้อมูลดังกล่าวทำให้ชุดสืบสวนสันนิษฐานว่า คนร้ายอาจจะเป็นคนในเครื่องแบบ จึงเช็กประวัติของนายจำลองอย่างละเอียด พบว่าไม่มีประวัติเกี่ยวกับการทำธุรกิจผิดกฎหมายแต่อย่างใด เพียงแต่มีปัญหากับแม่ยาย ที่เข้าใจว่านายจำลองฆาตกรรมภรรยา ซึ่งเป็นลูกสาว

              "การสืบสวนมุ่งประเด็นไปทางความขัดแย้งกับแม่ยาย เมื่อตรวจสอบทางลึกพบว่า นายนิกรน่าจะมีส่วนรู้เห็น จึงเรียกตัวมาสอบสวน นายนิกรยอมรับสารภาพว่า ประมาณเดือนตุลาคม 2555 ได้รับการติดต่อจากนายสายฝน ให้จัดหามือปืนไปฆ่านายจำลอง ซึ่งเป็นลูกเขยของนางใหญ่ เนื่องจากปักใจเชื่อว่า ผู้ตายมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ นางสมปอง อ่อนน้อม บุตรสาว และเป็นภรรยาของนายจำลอง จากนั้นนายสายฝนติดต่อนายจำเนียรให้จัดหามือปืนคือ นายอิทธิพล มือปืนจาก จ.ชลบุรี โดยว่าจ้างในราคา 1.5 แสนบาท โอนเงินให้ล่วงหน้า 8 หมื่นบาท" แหล่งข่าวในชุดสืบสวนกล่าว

              แหล่งข่าวในชุดสืบสวน กล่าวอีกว่า นายนิกรให้การซัดทอดผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยช่วงต้นเดือนมกราคม ที่ผ่านมา นายอิทธิพลขับรถยนต์เฝ้าดูเป้าหมายเป็นเวลาหลายวัน จนกระทั่งวันเกิดเหตุ นายนิกรทำหน้าที่ขับรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี มีนายอิทธิพลนั่งข้าง และนายวีรพลนั่งเบาะหลัง จากนั้นทั้งสองคนได้จับตัวนายจำลองใส่รถกระบะของนายจำลอง ที่จอดอยู่ โดยนำนายจำลองไปยิงที่ไร่อ้อย อ.ท่าม่วง จ.สระบุรี ก่อนแยกย้ายกันหลบหนีไป

              ทั้งนี้ คำให้การของนายนิกรทำให้ชุดสืบสวนขอความร่วมมือตรวจสอบไปยังธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง พบว่า นางใหญ่โอนเงินสดเข้าบัญชีของผู้ร่วมก่อเหตุ ชุดสืบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานให้พนักงานสอบสวนรวบรวมสำนวนเสนอศาลจังหวัดชัยบาดาลพิจารณาอนุมัติหมายจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

...........

(หมายเหตุ : แค้น'ฆ่าลูกสาว' สั่งตาย'ลูกเขย' : ตะลุยข่าว โต๊ะรายงานพิเศษ)