
2ฝรั่งนั่งตายปริศนา!ปมกินยานอนหลับเกิน
สองฝรั่งครูสอนภาษา นั่งคู่ตายปริศนาคาอพาร์ตเมนต์ย่านรังสิต เมียไม่รู้สาเหตุ เผยมีโรคประจำตัวชอบกินยานอนหลับประจำ ด้าน ตร.พุ่งปมกินยานอนหลับเกินขนาด
สองฝรั่งครูสอนภาษาดับปริศนาในห้องพักย่านปทุมธานี เกิดเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 8 ธันวาคม ร.ต.ต.บรรจง สมทรง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติ 2 คน นั่งเสียชีวิตภายในห้องพักอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านตลาดรังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.พรชัย จรวงษ์ รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.เมธาพงษ์ บุญศรี รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.มงคล จิตร์พรม สว.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 9 ชั้น ในห้อง 924 พบศพชาวต่างชาติเป็นชาย 2 คน นั่งเสียชีวิตอยู่บนโซฟาคนละตัว บนโต๊ะมีหนังสือวางคั่นกลาง โดยศพแรกทราบชื่อ นายโจนาธาน หลุยส์ อายุ 40 ปี ชาวอเมริกัน สภาพศพนั่งพิงเก้าอี้คอเอนไปทางซ้าย สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ กางเกงขายาวสีน้ำตาล อีกศพทราบชื่อ นายชาลี มิลซัม อายุ 35 ปี ชาวอังกฤษ สภาพศพหลังพิงเก้าอี้แหงนหน้า สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีครีม กางเกงขายาวสีดำ ตรวจสอบตามลำตัวไม่พบบาดแผล และภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือการถูกรื้อค้น มีเพียงพื้นห้องมีคราบอาเจียน
นอกจากนี้ ภายในถังขยะพบขวดยาน้ำจากสถาบันธัญญารักษ์ และซองยาเม็ดระบุชื่อ นายชาลี มิลซัม เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยแพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-8 ชั่วโมง ก่อนนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต
จากการสอบสวน นางฐมาภรณ์ อภิสนธิ์ อายุ 44 ปี ภรรยา นายโจนาธาน ให้การว่า ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อยู่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ส่วนสามีมีอาชีพเป็นครูสอนภาษาอยู่ที่สถาบันอีลีกวา ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โดยอยู่กินกันมาประมาณ 14 ปี และมาเช่าห้องที่อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ได้ 2 ปี ส่วนนายชาลีทราบว่า เป็นครูสอนภาษาเช่นกัน แต่ไม่รู้ว่าสอนที่ไหน เป็นเพื่อนกับสามีที่มักจะมาหาสามีเป็นประจำ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร รู้เพียงว่าสามีเป็นโรคเกาต์ และชอบกินยานอนหลับอยู่เป็นประจำ เนื่องจากชอบบ่นว่าเครียดนอนไม่ค่อยหลับ
นางฐมาภรณ์กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (7 ธ.ค.) หลังจากเลิกงานจึงเดินทางกลับมาที่ห้องพบว่า ห้องล็อก จึงเคาะประตูเรียกสามีแต่ไม่มีเสียงตอบ จึงไขกุญแจลูกบิด แต่ก็ยังเข้าไม่ได้เนื่องจากประตูด้านในถูกสายโซ่ล็อกไว้อีกชั้นหนึ่ง จึงไปเรียก รปภ.มาช่วยกระแทกเพื่อให้สายโซ่หลุด จากนั้นจึงเข้าห้องได้ก็พบว่าสามีและเพื่อนสามีนั่งหลับอยู่บนโซฟาคนละตัว คล้ายกับคนนั่งดูทีวีแล้วเผลอหลับไป ตนจึงได้เดินไปปิดทีวี จากนั้นประมาณ 5 ทุ่มเศษ จึงมาเรียกสามีเพื่อจะให้เข้านอน แต่ปลุกอย่างไรก็ไม่ยอมตื่น แต่ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะสามีมักจะหลับโดยไม่รู้ตัวเป็นประจำทุกครั้งที่กินยานอนหลับ
จากนั้นจึงได้เข้าห้องนอนก่อน จนกระทั่งเช้ามืดตื่นขึ้นมาก็ยังไม่พบว่าสามีเข้ามานอน จึงเปิดประตูห้องออกมาดู ก็พบว่าทั้งคู่ยังนั่งหลับอยู่ในสภาพเดิม เมื่อพยายามเขย่าตัวเรียกทั้งสองก็ไม่มีท่าทีว่าจะตื่นหรือรู้สึกตัว และเมื่อเอามืออังที่จมูกก็รู้ว่าทั้งคู่ไม่มีลมหายใจแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้ง รปภ.ให้ขึ้นมาดู ก่อนจะโทรศัพท์ให้ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว
ด้าน พ.ต.อ.ตระกูล เกียวประเสริฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย ส่วนจะเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถที่จะระบุได้ คงต้องส่งศพทั้งคู่ไปผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตายให้แน่ชัดเสียก่อน พร้อมกับจะได้ประสานติดต่อไปยังบุคคลใกล้ชิดหรือญาติของผู้ตายทั้งสองว่าทั้งคู่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องอะไรและมีโรคประจำตัวอะไรอีกหรือไม่ แต่ในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะกินยานอนหลับมากเกินไป อย่างไรก็ตามจะได้มีการสืบสวนพยานแวดล้อมเพื่อให้การตายของทั้งสองได้กระจ่างต่อไป