ข่าว

จับพ่อค้ายาบ้าสารภาพซื้อจากเรือนจำธัญบุรี

จับพ่อค้ายาบ้าสารภาพซื้อจากเรือนจำธัญบุรี

17 ส.ค. 2555

จับพ่อค้ายาบ้า ของกลางยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด ยาไอซ์ 10 กรัม สารภาพสั่งซื้อมาจากผู้ต้องขังในเรือนจำธัญบุรี

          วันที่ 17 ส.ค.55  เวลา 07.30 น.  พ.ต.ท.มงคล จิตร์พรหม สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมด้วย พร้อมด้วย พ.ต.ต.กัณตภณ ปิ่นทอง สว.สส. ร.ต.ท.ปัญญา หมื่นศรี รอง.สว.สส. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง ได้เข้าจับกุมตัวนายรังสรรค์ ชวลิตสุนทร อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 138/42 ม.2 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จับกุมได้พร้อมของกลางเป็นยาบ้าสีส้ม จำนวน 2,000 เม็ด และยาไอซ์จำนวน 10 กรัม โดยจับกุมได้ที่บริเวณศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนรังสิต-นครนายก ฝั่งสะพานแดง ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี
 
          พ.ต.ท.มงคล จิตร์พรหม สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า จากการสืบสวนหาข่าวทำให้ทราบว่าจะมีกลุ่มผู้ลักลอบค้ายาบ้า จะนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าที่บริเวณดังกล่าว จึงได้จัดชุดเฝ้าติดตาม จนกระทั่งพบตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชาย ลักษณะตรงตามที่สายรายงาน ทราบชื่อต่อมาคือนายรังสรรค์ ชวลิตสุนทร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่ซุ่มอยู่จึงได้แสดงตัวและเข้าตรวจค้น พบยาบ้าบรรจุซองพลาสติกอยู่ในกระเป๋ากางเกงจำนวน 1 ซอง 200 เม็ด โดยนายชวลิต ได้ให้การรับสารภาพและบอกว่ายังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระถางต้นไม้ หน้าบ้านเลขที่ 24 ซอยรังสิต-ปทุมธานี แยก 13 หมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปตรวจค้นและพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 1,800 เม็ดและยาไอซ์จำนวน 10 กรัม จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
 
          ด้านนายรังสรรค์ ชวลิตสุนทร ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าวนั้นตนเองได้สั่งซื้อมาจากนายโต้ง ไม่ทราบนามสกุล ซึ่งต้องโทษอยู่ในเรือนจำธัญบุรี โดยจะสั่งซื้อครั้งละ 10 ถุง รวม 2,000 เม็ดในราคาถุงละ 16,700 บาท และนำมาขายให้กับลูกค้าในราคาถุงละ 22,000 บาท และทำมาหลายครั้งแล้ว