
ไฮโซลูกอดีตผบ.ทร.ร้องรถหรู9ล้านหาย
"กอล์ฟ" หนุ่มไฮโซดัง ผู้บริหารเอฟเอ็ม 88.5 ลูกทุ่งไทยแลนด์เน็ตเวิร์ค ลูกชายคนเล็กอดีตผบ.ทร.โร่แจ้งความรถหรูราคา 9 ล้าน จอดไว้โรงแรมดังเมืองพัทยาโดนโจรขโมย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. นายฐิติพันธุ์ เกยานนท์ หรือกอล์ฟ อายุ 28 ปี ผู้บริหารคลื่นเอฟเอ็ม 88.5 ลูกทุ่งไทยแลนด์เน็ตเวิร์ค พิธีกรรายการเพลง ภาษาปาร์ตี้ ทางช่อง 7 สี, รายการแนะนำกองทัพสามัคคีสี่เหล่า ทาง ททบ.5 และเป็นบุตรคนเล็กของพลเรือเอกสถิรพันธุ์ เกยานนท์ อดีตผู้บัญชาการทหารเรืออยู่บ้านเลขที่ 123/2 ซ.แจ้งวัฒนะ11 แขวงทุ่งสองเขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร
พร้อมกับเพื่อนซึ่งเป็นนักแสดง พากันเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.เฉลียว บุญคุ้ม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่ารถยนต์สปอร์ตที่จอดไว้ที่บริเวณโรงแรมดังแห่งหนึ่งตั้งอยู่ พัทยาเหนือซอย5 ย่านพัทยาเหนือ ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ถูกคนร้ายก่อเหตุขโมยไป
นายฐิติพันธุ์ ให้การว่า ตนขับรถส่วนตัวเป็นรถสปอร์ต ยี่ห้อ นิสสัน GT-R สีดำ หมายเลขทะเบียน ชท-991 กรุงเทพมหานคร มาร่วม มาร่วมกิจกรรมแรลลี่ RUSH Super Rally Party 2012 เส้นทาง กรุงเทพ-พัทยา ระหว่างวันที่ 23-24 มิถุนายน 2555 โดยขับรถร่วมขบวนมากับกลุ่มเพื่อนๆส่วนใหญ่เป็นรถยี่ห้อดังราคาแพงมาจากกรุงเทพ เพื่อมาทำกิจกรรมที่เมืองพัทยา โดยมีรถร่วมกิจกรรมกันกว่า 50คัน ซึ่งรถของตนนั้นติดสติ๊กเกอร์ข้างรถเบอร์26 และได้เข้าพักที่โรงแรมดังแห่งหนึ่ง และตนนำจอดรถไว้ที่บริเวณด้านหน้าโรงแรม โดยมีรถของเพื่อนๆทั้งยี่ห้อลัมโบร์กินี เฟอร์รารี่ และยี่ห้อหรูๆอีกหลายคันจอดอยู่
ก่อนเกิดเหตุ 23.00 น. ตนกับเพื่อนๆพากันออกไปเที่ยวผับพัทยา ย่านพัทยาเหนือโดยตนกับเพื่อนสนิทไม่ได้นำรถไป และตนนั้นก็เสียบกุญแจรถไว้กับรถ เนื่องจากต้องชาร์ตแบ็ตเตอร์รี่กุญแจรถ โดยไม่คิดว่ารถนั้นจะเกิดเหตุร้ายใดๆเพราะรถตนกับรถเพื่อนๆจอดอยู่ด้วยกันหลายคัน และมี รปภ.ของโรงแรมเฝ้าดูให้อยู่แล้ว กระทั้งเที่ยวเสร็จและพากันกลับมาเมื่อตอนเวลาประมาณ 04.00น. เมื่อมาถึงโรงแรมก็พบว่ารถของตนนั้น หายไปแล้ว ตนสอบถาม รปภ. ก็แจ้งว่าไม่ทราบว่าใครขับรถออกไปซึ่ง รปภ.นั้นคิดว่าเป็นเป็นตนที่ขับรถออกจากโรแรมไป หลังเกิดเหตุจึงรีบพากันมาแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามและสกัดจับกุมตัวคนร้ายเพราะคิดว่าคนร้ายยังหนีไปไม่ไกล และเสียหายรถของตนซึ่งตนนั้นซื้อมาราคาถึง 9 ล้านบาท และยังอยู่ในสภาพใหม่ด้วย
หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.เฉลียวจึงรีบประสานศูนย์วิทยุทั้งในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียงอื่นๆช่วยทำการตรวจสอบรถของผู้เสียหายเพื่อสกัดจับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับนายฐิติพันธุ์ จึงไปตรวจสอบบริเวณโรงแรมที่เกิดเหตุ โดยสอบถามนายสมจิต จำปางาม อายุ 49 ปี หัวหน้า รปภ. และ นายชูชาติ แก้วตะพาน อายุ 36 ปี รปภ.ที่เข้าเวรรักษาความปลอดภัยที่โรงแรม
นายชูชาติแจ้งว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ ได้มีชายไทยอายุประมาณไม่ถึง 30 ปีรูปร่างผอมสูงผมยาวสวมหมวกแก๊ป เสื้อยืดแขนยาวสีขาว นุ่งกางเกงสามส่วนออกสีครีมเดินมาเปิดประตูรถแล้วสตาร์ทเครื่องแล้วขับรถออกไปซึ่งตนนั้นคิดว่าคงเป็นเจ้าของรถขับรถออกไปเองเพราะไม่คิดว่าจะมีใครกล้าที่จะมาก่อเหตุขโมยรถราคาแพงๆได้ และคนที่ขับรถออกไปนั้นก็ไม่แสดงอาการพิรุธใดๆ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในโรงแรมก็พบว่าสามารถบันทึกภาพลักษณะของคนร้ายไว้ได้ได้ไม่ชัดเจนมากนัก
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามนายฐิติพันธุ์ว่าพอรู้ตัวคนร้ายหรือสงสงสัยว่าใครเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่ นายฐิติพันธุ์ แจ้งยืนยันว่าไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นใครเพราะดูจากกล้องวงจรปิดแล้วไม่เคยเห็นหรือรู้จักตัวคนร้ายมาก่อน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและแจ้งเจ้าที่ตำรวจในประเทศและตามด่านชายแดนเพื่อช่วยตรวจสอบสกัดจับกุมตัว พร้อมกับประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนช่วยทำการสอบสวนพยานแวดล้อมทั้งเพื่อนๆใกล้ตัวผู้เสียหาย รปภ.ในโรงแรมและรวบรวมภาพจากกล้องจงจรปิดทั้งในโรงแรมและตามสถานที่ต่างๆเพื่อเป็นแนวทางในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ
อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นก็สันนิษฐานว่าคนร้ายที่ก่อเหตุนั้นหากไม่ใช้เพื่อนๆหรือคนใกล้ชิดของผู้เสียหายตามที่แจ้ง ก็เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นโจรที่อาจจะรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าของรถเป็นอย่างดี และมาก่อเหตุขโมยรถตามใบสั่งอย่างแน่นอน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสืบสวนคลี่คายคดีและตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด
...............
(หมายเหตุ : ภาพจากแฟ้มข่าว)