
สลด!รถไฟชนกันในอินเดียดับ24เจ็บอื้อ
เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารของอินเดียพุ่งชนรถไฟบรรทุกสินค้าที่จอดอยู่ในสถานี ทำให้มีผู้เสียชีวิตราว 24 รายและบาดเจ็บอีกกว่า 40 คน
22 พ.ค.55 เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสารพุ่งชนรถไฟบรรทุกสินค้าที่จอดอยู่ในสถานีรถไฟในเขตอนันตะปุระ รัฐอันตระประเทศ ทางภาคใต้ของอินเดีย
เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า รถไฟโดยสารสาย ฮัมปี เอ็กซ์เพรส พุ่งชนรถไฟบรรทุกสินค้าแม้คนขับพยายามเบรกกระทันหันแล้วก็ตาม ทำให้ตู้ขบวน 4 ตู้แรกของรถไฟโดยสารตกราง และเกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณตู้แรก ทำให้มีผู้เคราะห์ร้ายถูกไฟครอกตาย 24 คนและเจ้าหน้าที่ใช้เวลานาน 3 ชั่วโมงจึงดับเพลิงได้มอดสนิท และหน่วยกู้ภัยใช้เวลาหลายชั่วโมงในการทุบกระจกและงัดตู้ขบวนที่พังยับเยินเพื่อดึงผู้รอดชีวิตออกมา ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 40 คน ซึ่ง 10 คนมีอาการสาหัส
ขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าสาเหตุของอุบัติเหตุเกิดจากอะไร แต่เจ้าหน้าที่การรถไฟบางคนบอกว่า คนขับรถไฟโดยสารอาจมองไม่เห็นสัญญาณเตือนว่ามีรถไฟบรรทุกสินค้าจอดอยู่ข้างหน้า แต่สื่อมวลชนบางรายบอกว่า สัญญาณเตือนบกพร่อง
ปกติแล้วรถไฟในอินเดียมีปัญหาเรื่องความปลอดภัยบ่อยครั้ง เฉลี่ยเกิดอุบัติเหตุปีละกว่า 100 ครั้ง และในช่วง 5 ปีที่ผ่านมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟ 1,220 คน