ข่าว

สาว'เวเนซุเอล่า'ครองมิสเวิลด์2011

สาว'เวเนซุเอล่า'ครองมิสเวิลด์2011

07 พ.ย. 2554

นางสาวอีเวียน ลูนาซอล ซาคอส โคลิเมเนเลส สาวงามจากเวเนซุเอล่า วัย 22 ปี เป็นผู้คว้ามงกุฎมิสเวิลด์ 2011 บนเวทีการประกวดรอบตัดสินที่เอิร์ลส คอร์ด ทู ออดิทอเรียม ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

          7 พ.ย.54  นางงามจากเวเนซุเอล่า เฉิดฉายมาด้วยชุดสีชมพู ประดับอัญมณี ส่วนกระโปรงส่วนที่ต่ำกว่าเอวลงมา เป็นผ้าจับจีบฟูฟ่องด้านหน้าสั้น และด้านหลังยาว เธอถึงกับยกมือปิดหน้า ตอนที่ได้รับการประกาศว่าเป็นผู้คว้าตำแหน่ง ซึ่งเธอให้สัมภาษณ์หลังจากนั้นว่า เธอรู้สึกถึงความเป็นผู้หญิงที่งดงามที่สุดในโลก เธอมีความสุข และอยากตะโกน อยากร้องไห้ อยากยืนนิ่ง ๆ และยิ้ม มันหลากหลายอารมณ์มาก เธอมีความสุขอย่างเหลือเชื่อในช่วงเวลานี้ สำหรับโอกาสที่ได้รับ และสำหรับชัยชนะ เธอปลาบปลื้มกับชีวิตของตัวเองมาก

          ซาร์คอส ได้รับการเลี้ยงดูที่สำนักชี หลังจากกลายเป็นเด็กกำพร้าเมื่ออายุ 8 ขวบ แต่เธอก็เรียนจบด้านทรัพยากรบุคคล และทำงานที่บริษัทกระจายเสียงแห่งหนึ่ง ส่วนตำแหน่งรองอันดับหนึ่ง ตกเป็นของ นางสาวเกวนโดลีน กาแอล ซานดรีน รัวอิส จากฟิลิปปินส์ และรองอันดับสอง นางสาวอามันด้า วิคตอเรีย วิลลาโนวา เปเรซ จากเปอร์โต ริโก้ ส่วนน้องจูลี่ นางสาวพัชริดา รอดคงคา ตัวแทนจากประเทศไทย ทำได้แค่เพียงผ่านเข้ารอบ 30 คน เท่านั้น

          นางสาวอเล็กซานเดรีย มิลส์ จากสหรัฐ ผู้ครองตำแหน่งมิสเวิร์ลด์เมื่อปีที่แล้ว ได้เป็นผู้คล้องสายสะพาย ก่อนจะถอดมงกุฎจากศีรษะ และสวมให้กับผู้ครองตำแหน่งคนใหม่ ในขณะที่นั่งบนเก้าอี้ประจำตำแหน่ง

          สาวงามจาก 113 ประเทศ ตั้งแต่แอลเบเนียไปจนถึงซิมบับเว่ ได้เข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ และมีการถ่ายทอดสดที่เชื่อว่า จะมีผู้ชมราว 1 พันล้านคน ใน 150 ประเทศ แต่ในระหว่างการประกวด ได้มีกลุ่มเฟมินิสต์ราว 50 คน ชุมนุมประท้วง พร้อมกับชูป้ายมีข้อความต่อต้านการประกวดว่า ไม่ได้ช่วยให้โลกเกิดสันติภาพขึ้นมาได้ การเป็นผู้หญิงไม่ใช่เพื่อการแข่งขัน และความเย้ายวนเป็นเรื่องน่าชัง

          คอนเซ็ปต์ของการประกวดปีนี้ นอกจากจะเน้นเรื่องความงามเป็นหลักแล้ว ยังมีเรื่องของสติปัญญา และความสามารถด้วย ซึ่งพบว่า ผู้เข้าประกวดจบการศึกษาระดับปริญญาขึ้นไป และสามารถพูดได้อย่างน้อย 3 ภาษา สาวงามจากเวเนซุเอล่า คว้าคะแนนสูงสุดมาแล้วตั้งแต่ตอนสัมภาษณ์

          ก่อนจะมีการตัดสินรอบสุดท้ายนั้น มีสาวงามเข้ารอบ 7 คน ได้แก่ สาวงามจากอังกฤษ ประเทศที่เคยมีมิสเวิร์ลด์ถึง 7 คน , สาวงามจากเกาหลี , สาวงามจากฟิลิปปินส์ , สาวงามจากเปอร์โตริโก้ , สาวงามจากสก็อตแลนด์ , สางงามจากแอฟริกาใต้ และสาวงามจากเวเนซุเอล่า