ข่าว

'พลิ้ว'ดาวิด ซิลบา กองกลางแมนฯซิตี้ กระชากบอลหนี เกรตาร์ สไตน์สสัน กองหลังโบลตัน

'พลิ้ว'ดาวิด ซิลบา กองกลางแมนฯซิตี้ กระชากบอลหนี เกรตาร์ สไตน์สสัน กองหลังโบลตัน

22 ส.ค. 2554

ดาวิด ซิลบา กองกลางแมนฯซิตี้ กระชากบอลหนี เกรตาร์ สไตน์สสัน กองหลังโบลตัน ในเกมพรีเมียร์ลีก ที่รีบอค วันที่ 21 ส.ค. ก่อนแมนฯซิตี้ บุกไปชนะ 3-2

          'เรือใบสีฟ้า' แมนฯซิตี้ บุกเก็บชัยเหนือ โบลตัน 3-2 นำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกเป็นสัปดาห์ที่ 2 ติดต่อกัน ขณะที่ 'หมาป่า' วูล์ฟแฮมป์ตัน ไม่เบา เก็บชัยชนะรวด 2 นัดเช่นกัน เปิดบ้านพิชิต ฟูแล่ม 2-0 ส่วน 'นกขมิ้นเหลืองอ่อน' นอริช ชวดชัยเหนือ สโต๊ค โดนตีเสมอนาทีสุดท้าย

          ศึกพรีเมียร์ลีกนัดวันอาทิตย์ที่ 21 ส.ค.54 โบลตัน เปิดสนามรีบอค รับการมาเยือนของ 'เรือใบสีฟ้า' แมนฯซิตี้ ทีมจ่าฝูงร่วมกันจากเกมนัดแรกที่ชนะคู่แข่งมา 4-0 ด้วยกัน โดยเกมนี้ โรแบร์โต มันชินี กุนซือทีมเยือนส่ง เซร์คิโอ อาเกโร ลงมาเป็นกองหน้าตัวจริง ร่วมกับ เอดิน เชโก

          เริ่มเกมขึ้นมาทั้งสองทีมเปิดเกมรุกแลกกันทันที นาทีที่ 26 เป็น แมนฯซิตี้ ที่ได้ประตูออกนำ 1-0 เมื่อ ดาวิด ซิลบา ลากบอลจากทางขวาตัดมาหน้ากรอบเขตโทษ ก่อนตัดสินใจยิงเต็มเท้าทะลุมือ ยุสซี ยัสเคไลเนน เข้าไป และนาทีที่ 37 สกอร์ขยับเป็น 2-2 จากการเล่นฟรีคิกสั้น และ แกเรธ แบร์รี ยิงไกลบอลพุ่งเข้าเสียบคานเป็น 2-0 แต่ โบลตัน ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ นาทีที่ 39 ตีไข่แตกได้ สติลิยัน เปตรอฟ ผ่านบอลจากทางซ้ายมาเสาแรก อิวาน คลาสนิช ยิงทะลุเข้าไป จบครึ่งแรก แมนฯซิตี้ นำ 2-1

          เข้าครึ่งหลังกลับมาเล่นได้แค่ 2 นาที แมนฯ ซิตี้ ก็นำห่างไปอีกครั้ง จากบอลยาวและ เอดิน เชโก เบียดเอาชนะ แซท ไนท์ เข้าไปยิงในเขตโทษเป็น 3-1 ก่อนที่ โบลตัน จะตามมาอีกประตูนาทีที่ 63 เปตรอฟ เปิดฟรีคิกให้ เควิน เดวีส์ โหม่งชนเสาเข้าไป แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถตีเสมอได้ จบเกม แมนฯ ซิตี้ จึงชนะไป 3-2 พร้อมขึ้นนำเป็นจ่าฝูงจากประตูได้เสียที่ดีกว่า วูล์ฟแฮมป์ตัน

          'หมาป่า' วูล์ฟแฮมป์ตัน เป็นอีกทีมที่เก็บชัยชนะ 2 นัดรวด จากการเปิดบ้านเอาชนะ ฟูแล่ม 2-0 ด้วยประตูของ เควิน ดอยล์ นาทีที่ 42 กับ แมตต์ จาร์วิส นาทีที่ 45 และผลอีกคู่ นอริช เสมอ สโต๊ค 1-1 เจ้าถิ่นนำก่อนจาก ริชชี เดอลาท นาทีที่ 37 ก่อนทีมเยือนตีเสมอได้จาก เคนวิน โจนส์ นาทีที่ 90

          ขณะเดียวกัน อังเดร บียาส โบอาส กุนซือ 'สิงโตน้ำเงินคราม' เชลซี ยอมรับหลังเกมที่แซงชนะ เวสต์บรอมวิช เมื่อวันเสาร์ว่า การเสียประตูแรกเร็วทำให้ทีมเล่นได้ลำบากในครึ่งแรก แต่หลังจากกลับมาตีเสมอได้ในช่วงต้นครึ่งหลังก็ทำให้ทีมเล่นได้ดีขึ้น และในที่สุดก็ได้ประตูชัยอย่างที่ต้องการ พร้อมทั้งประกาศว่า เป้าของทีมในฤดูกาลนี้คือการเป็นแชมป์เท่านั้น

          ด้าน อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม 'ปืนใหญ่' อาร์เซนอล ยังปากแข็ง หลังเกมแพ้ 'หงส์แดง' ลิเวอร์พูล 0-2 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ อารอน แรมซีย์ นาทีที่ 78 และหลุยส์ ซัวเรซ นาทีสุดท้ายของเกม โดยบอกว่า สภาพของทีมยังไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด เพราะถือว่าเป็นเรื่องของความพ่ายแพ้เพียงนัดเดียว และตลอดเวลาที่ทีมพบกับความพ่ายแพ้ก็เป็นเรื่องน่าผิดหวังอยู่แล้ว พร้อมทั้งยืนยันว่า จะไม่ใช้เงินซื้อนักเตะอย่างบ้าคลั่งแน่นอน

          ขณะที่เรื่องการโดนใบแดงของ เอมมานูเอล ฟริมปง นั้น เวนเกอร์ มองว่า เป็นเรื่องที่สมควรแล้วที่ไปเข้าบอลน่าเกลียดใส่ ลูคัส เลวา แต่ก็เชื่อว่าเป็นเพราะการขาดประสบการณ์ของกองกลางดาวรุ่งรายนี้

          ส่วนผลฟุตบอลบุนเดสลีกา ไมนซ์ แพ้ ชาลเก้ 2-4 , ฮันโนเวอร์ เสมอ แฮร์ธา เบอร์ลิน 1-1