Lifestyle

พัคจีฮุน ชวนท่อง ฤดูหนาว "เกาหลี" ผ่านโลกเสมือนจริง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไอดอลเกาหลี ‘พัคจีฮุน’ ชวนคนไทยเที่ยวเกาหลี ช่วงฤดูหนาว ในรูปแบบใหม่ผ่านโลกเสมือนจริง บนแอปพลิเคชั่น Zepeto

ในช่วง ฤดูหนาว “เกาหลี” เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมาก โดยล่าสุด องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี หรือ Korea Tourism Organization (KTO) สานต่อแคมเปญ “Travel to Korea, Begins again” ต่อเนื่อง ครั้งนี้พาศิลปินเคป๊อป “พัคจีฮุน” มาชวนคนไทยเที่ยวเกาหลีฤดูหนาวนี้ พร้อมแนะนำ 5 พิกัด สถานที่ท่องเที่ยว หน้าหนาว โลเคชั่นจากซีรีส์ดัง และกิจกรรมสุดฮิตที่ต้องจัด ให้ได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวหน้าหนาวแบบคนเกาหลีแท้ๆ และชวนคนไทยเตรียมความพร้อมก่อนบินไปสัมผัสลมหนาวของจริง กับกิจกรรม “Into the Korea-Verse : White Winter Multiverse With K-Pop & T-Pop Star” เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวเกาหลีรูปแบบใหม่ผ่านโลกเสมือนจริงในแอปพลิเคชั่น Zepeto

 

ครั้งนี้หนุ่ม พัคจีฮุน รับหน้าที่เป็นไกด์พาทุกคนเที่ยว เกาหลี ฤดูหนาว บนโลก Metaverse ไปยัง สถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรมในช่วงฤดูหนาวที่พลาดไม่ได้ทั้ง 5 ที่ ได้แก่

 

พระราชวังชางด็อกกุง

 

พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung Palace, 창덕궁) พระราชวังแห่งเดียวในเกาหลีที่องค์การยูเนสโก ยกให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกทางวัฒนธรรม โดยหนึ่งในสถานที่ไฮไลท์ของพระราชวังแห่งนี้คือ สวนลับ หรือฮูวอน สวนด้านหลังที่เต็มไปด้วยพืชไม้นานาพรรณ ต้นไม้ใหญ่ยักษ์อายุกว่า 300 ปี และศาลาริมน้ำ ซึ่งเป็นโลเคชั่นของซีรีส์พีเรียดชื่อดังอย่าง “Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด” และ “The Crowned Clown สลับร่าง ล้างบัลลังก์" ในช่วงฤดูหนาว ทั้งพระราชวังจะปกคลุมไปด้วยหิมะ สระน้ำเล็กๆ ในสวนลับจับตัวกลายเป็นน้ำแข็ง สวยเหมือนหลุดไปอยู่ในยุคโชซอนจริงๆ เลยทีเดียว

 

 

เขาฮัลลาซาน

 

เขาฮัลลาซาน

 

เขาฮัลลาซาน (Hallasan Mountain, 한라산) ภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลี ตั้งอยู่ใจกลางเกาะเชจู ด้วยวิวทิวทัศน์สองข้างทางที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวทั่วทั้งเขา และทะเลหมอกที่รอต้อนรับอยู่บนยอดเขา ทำให้การปีนเขาฮัลลาซานกลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตในหน้าหนาวของสายแอดเวนเจอร์ที่ชอบดื่มด่ำธรรมชาติ เขาฮัลลาซานก็เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่ซีรีส์หลายเรื่องยกกองมาถ่ายทำกัน ไม่ว่าจะเป็น “Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น” หรือแม้แต่ซีรีส์สุดฮิตอย่าง “Crash Landing on You ปักหมุดรักฉุกเฉิน” ก็ถ่ายทำในอุทยานแห่งชาติฮัลลาซานแห่งนี้เช่นกัน

 

พัคจีฮุน ชวนท่อง ฤดูหนาว "เกาหลี" ผ่านโลกเสมือนจริง

 

พัคจีฮุน ชวนท่อง ฤดูหนาว "เกาหลี" ผ่านโลกเสมือนจริง

 

ป่าต้นเบิร์ชวอนแดรี (Wondae-ri Birch Forest, 인제자작나무숲) สถานที่ท่องเที่ยว สุดฮิตของจังหวัดคังวอนโด ป่าแห่งนี้จะยิ่งสวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาวที่ต้นเบิร์ซผลัดใบเหลือแต่ลำต้นและกิ่งก้าน เมื่อหิมะตก พื้นที่ทั่วทั้งป่าจะกลายเป็นสีขาวโพลนกลมกลืนไปกับสีของต้นเบิร์ช สวยงามราวกับหลุดไปอยู่ในโลกแฟนตาซี ทำให้ที่นี่ได้เป็นโลเคชั่นของซีรีส์ฮิตหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น “Something in the rain สื่อในสายฝน”, “Kingdom 2 ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด” และ “Yong-Pal ยงพัล หมอเถื่อนแห่งโลกอธรรม”

 

เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง

 

พัคจีฮุน ชวนท่อง ฤดูหนาว "เกาหลี" ผ่านโลกเสมือนจริง

 

เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง

 

เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง (Hwacheon Sancheoneo Ice Festival, 화천산천어축제) ที่หนึ่งปีจะมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น โดยเทศกาลที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 7 - 30 มกราคมที่จะถึงนี้ จะเป็นการกลับมาจัดอีกครั้ง หลังจากที่ต้องงดไปถึง 2 ปีอันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เทศกาลนี้จัดขึ้นที่ลำธารฮวาซอนซึ่งในช่วงนั้นปกคลุมด้วยน้ำแข็งหนากว่า 30 เซนติเมตร เพื่อให้ผู้คนมาจับปลาซันชอนออ จากหลุมน้ำแข็ง ภายในงานยังมีกิจกรรมกลางแจ้งอีกมากมาย ทั้งการจับปลามือเปล่า การแข่งขันลากเลื่อนหิมะ รวมทั้งนิทรรศการประติมากรรมน้ำแข็ง เป็นเทศกาลระดับโลกที่ทั้งคน เกาหลี และชาวต่างชาติเข้าร่วมกันอย่างคึกคักทุกปี

 

   สวนสนุกคยองจูเวิลด์สโนว์ปาร์ค

 

 สวนสนุกคยองจูเวิลด์สโนว์ปาร์ค

 

ปิดท้ายด้วย สวนสนุกคยองจูเวิลด์สโนว์ปาร์ค (Gyeongju World Snow Park, 경주월드 스노우파크) สวนสนุกชื่อดังของเมืองคยองจู ไฮไลท์ของสโนว์ปาร์คคือลานหิมะที่คนเกาหลีนิยมมาปั้นตุ๊กตา เล่นปาหิมะ และทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันในช่วง ฤดูหนาว นอกจากนี้ยังมีการเล่นกระดานเลื่อนที่ไถลลงมาจากเนินหิมะสุดลาดชันยาว 250 เมตร และเครื่องเล่นสุดตื่นเต้นเร้าใจอีกมากมาย 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ