Lifestyle

อโกด้า เปิดรายชื่อ "สถานที่ท่องเที่ยว" ใน ไทย ที่ไหนคน ค้นหา มากที่สุด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เว็บไซต์จองห้องพักชื่อดังอย่าง อโกด้า เปิดรายชื่อ "สถานที่ท่องเที่ยว" ใน ประเทศไทย ที่ นักท่องเที่ยว ค้นหา มากที่สุด

 

หลังจาก ประเทศไทย ยกเลิกมาตรการ และข้อจำกัดด้านการเดินทาง และเปิดประเทศต้อนรับ นักท่องเที่ยว อีกครั้ง ทำให้นักเดินทางจากทั่วโลกมุ่งหน้าสู่ประเทศไทยอีกครั้ง โดย ล่าสุด เว็บไซต์จองห้องพักชื่อดังอย่าง อโกด้า ได้เปิดรายชื่อ สถานที่ท่องเที่ยว ใน ไทย ที่คน ค้นหา มากที่สุด

 

รีสอร์ทริมชายหาดครอง 7 อันดับแรกของการค้นหา โดย เกาะช้าง เกาะสมุย พัทยา และภูเก็ต เป็น 4 จุดหมายปลายทางประเภทชายหาด/เกาะที่ติดอันดับ

 

กรุงเทพฯ เป็นมหานครที่ครึกครื้นซึ่งผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรม และศิลปกรรมอันล้ำค่า เข้ากับความทันสมัยของอาคารสูงระฟ้า ปาร์ตี้ และบาร์ชั้นดาดฟ้าได้ลงตัว หลายสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดโบราณ ตลาดเก่า และย่านฮิปๆ นั้นอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมชื่อดังระดับโลก สะดวกต่อนักเดินทางที่อยากไปสำรวจ

 

สวนป่าเบญจกิติ

 

กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหล และมีบางสิ่งสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่อาหารริมทางที่มีให้เลือกซื้อตลอดเวลา และสินค้าฮิปๆ ราคาถูกที่ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างใกล้เยาวราช และตลาดนัดจตุจักร ไปจนถึงอาหารรสเลิศของภัตตาคาร และสินค้าแบรนด์ดีไซเนอร์ในห้างสรรพสินค้าต่างๆ ที่อยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้า หรือถ้าหากใครอยากหลีกหนีจากความวุ่นวายไปพักผ่อนกับธรรมชาติ สวนป่าเบญจกิติ ที่เพิ่งเปิดใหม่ก็น่าสนใจไม่น้อย

 

เชียงใหม่ เป็นเมืองยอดนิยมสำหรับคน ไทย แบ็คแพ็คเกอร์ (backpacker) และ นักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบวัดวาอาราม และอากาศเย็นมาตลอด หนึ่งในวัดที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางไปถึงแล้วคือ วัดปราสาท สถาปัตยกรรมแบบล้านนาซึ่งเชื่อกันว่ามีอายุเก่าแก่กว่า 500 ปี แม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงเท่าวัดอื่นในบริเวณใกล้เคียง แต่วัดปราสาทก็มีเอกลักษณ์ที่สวยงามอยู่มาก เช่น จิตรกรรมฝาผนัง และเสาตรงทางเข้าที่ประดับประดาด้วยลวดลายดอกไม้แกะสลัก และอุโมงค์สั้นที่เชื่อมวิหารกับเจดีย์ด้านหลัง

 

อุทยานหลวงราชพฤกษ์

 

สำหรับใครที่อยากใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น ลองไป อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ซึ่งมีพันธุ์ไม้ รวมถึงดอกไม้หลายหลายชนิด โซนโลกแห่งแมลง สวนพันธุ์ไม้หายาก สวนกล้วยไม้ และอีกมากมายบนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ให้สำรวจ ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังมีศาลาหอคำหลวง ให้ผู้มาเยือนได้ตื่นตากับสถาปัตยกรรมล้านนาแบบดั้งเดิมของภาคเหนือ บริการรถรางฟรี และจักรยานให้เช่า

 

ชายหาดและหมู่เกาะ

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ ประเทศไทย ขึ้นชื่อคือชายหาดที่มีทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าคราม และต้นปาล์มสูงเรียงรายตลอดแนวชายหาด

 

ขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็จะถึง หัวหิน อ่าวไทย หนึ่งใน สถานที่ท่องเที่ยว ยอดฮิต ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระราชวังไกลกังวลของราชวงศ์ไทย และ หาดเขาเต่า ที่เหมาะสำหรับการเล่นไคท์เซิร์ฟ และโต้คลื่น หรือจะมุ่งหน้าไป พัทยา เพื่อดื่มด่ำกับประสบการณ์เที่ยวทะเล พร้อมสนุกสนานไปกับปาร์ตี้ในเมืองด้วยได้

 

หาดเขาเต่า

 

ถ้าใครอยากไปไกลขึ้นอีกหน่อย ลองขึ้นเครื่องบินไปที่ เกาะสมุย ภูเก็ต และเกาะช้าง สวรรค์สำหรับนักเดินชายหาดสวยระดับโลก และผู้ที่ต้องการผ่อนคลาย

 

หลายเกาะใหญ่ในภูเก็ตมีหาดทรายขาวทอดยาวอยู่ เช่น หาดสุรินทร์ อ่าวกมลา และหาดกะรน สำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวาย ไม่ควรพลาด หาดฟรีด้อม ตั้งอยู่ในหุบเขาระหว่างหาดป่าตองและหาดกะรน การจะเข้าถึงหาดนี้ต้องเดินป่า หรือนั่งเรือเท่านั้น หาดยาว 300 เมตร มีน้ำทะเลสีฟ้าครามใสตัดกับป่าเขียวขจีที่เป็นฉากหลัง เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ อาบแดด และดำน้ำตื้น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่ให้บริการอาหาร และเครื่องดื่มแบบง่ายๆ ด้วย

 

พระใหญ่เมืองภูเก็ต

 

 หากต้องการเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นการเที่ยวแนววัฒนธรรม หรือชมวิวจากมุมสูง ต้องไปที่ พระใหญ่เมืองภูเก็ต บนยอดเขาเขานาคเกิดระหว่างหาดฉลอง และหาดกะตะ กราบไหว้บูชาพระพุทธรูปที่สูงถึง 45 เมตร ทำจากหินอ่อนหยกขาวอันงดงาม

 

หาดคลองพร้าวบนเกาะช้าง สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางตราด ถือเป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะ ต้นไม้ใหญ่ที่เรียงรายอยู่ตามชายหาดให้ร่มเงาแก่ผู้มาพักผ่อนได้นอนอาบแดด หรือแม้แต่ปิกนิก น้ำที่ตื้นเกือบตลอดทั้งวันเหมาะสำหรับเด็กๆ ที่จะลงเล่น หรือใครที่ชอบพายเรือ แม้ว่าจะไม่มีถนนคนเดิน แต่ที่พักและร้านอาหารก็มีให้เลือกในตอนเหนือและใต้ของหาด

 

หากต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวาย ทางเดินป่าชายเลนบ้านสลักเพชร ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ คนในพื้นที่มักเรียกว่าสะพานแดง ซึ่งทอดยาวผ่านป่าชายเลน ระหว่างทางกิ่งก้านที่เอียงเข้าหากันทำให้เกิดซุ้มประตูที่ดูสวยงาม รวมถึงให้ร่มเงา สามารถมองเห็นเนินเขาสีเขียวได้ชัดเจนไกลๆ เนื่องจากพื้นที่โดยรอบแทบไม่มีอาคารตั้งอยู่เลย

 

เช่นเดียวกับภูเก็ต เกาะสมุยมีชายหาดมากมายให้สำรวจ อาบแดดในเวลากลางวัน รวมถึงปาร์ตี้กันสนุกสนานในตอนเย็นที่บาร์ริมชายหาด และร้านอาหารต่างๆ ตลอด หาดเฉวง นอกจากนี้ยังมีถนนคนเดินหมู่บ้านชาวประมงทุกวันศุกร์ที่หาดบ่อผุด เป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะ มีแผงขายของเล็กๆ และร้านบูติกที่จำหน่ายอาหารอร่อย งานฝีมือราคาย่อมเยาว์ เครื่องดนตรี และเครื่องประดับมากมาย

 

เกาะหมู

อีกหนึ่งกิจกรรมที่คนรักสัตว์ไม่ควรพลาด คือ การนั่งเรือหางยาวไปยังเกาะหมู หรือเกาะมัดสุม ซึ่งมีหมู 10 ตัว เดินเล่นบนชายหาดหลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าของบาร์บนเกาะ

 

ติดตาม คมชัดลึก คลิก

Line: https://lin.ee/qw9UHd2

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

 

คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565 ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote  ในครั้งนี้

รู้พร้อมกันที่ คมชัดลึก ทุก Platform

(https://awards.komchadluek.net/#)

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ