Lifestyle

ไหว้ 8 เทพ กลางกรุงฯ เสริมดวง เสริมบารมี ปีใหม่ 2566

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ช่วงเริ่มต้นศักราชใหม่ การสักการะเทพเจ้า เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่คนไทยให้ความสนใจกันไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะ 8 เทพเจ้าในย่านราชประสงค์ ซึ่งนอกจากจะเป็นที่เคารพนับถือของคนไทยแล้ว คนต่างชาติก็เดินทางมาไหว้ขอพรกันไม่ขาดสาย

ช่วงเริ่มต้นศักราชใหม่ ปี 2566 คนส่วนมากจะนิยม ทำบุญไหว้พระ เพื่อความเป็น สิริมงคล รับ ปีใหม่ นอกจากนี้การ สักการะเทพเจ้า ก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่คนไทยให้ความสนใจกันไม่น้อยทีเดียว โดยเฉพาะ 8 เทพเจ้า ในย่านราชประสงค์ ซึ่งนอกจากจะเป็นที่เคารพนับถือของคนไทยแล้ว คนต่างชาติก็เดินทางมาไหว้ขอพรกันไม่ขาดสาย

1.ศาลท่านท้าวมหาพรหม ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

 

ศาลท่านท้าวมหาพรหม ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

 

 หากผ่านไปแถวบริเวณย่านราชประสงค์ คงต้องไม่มีใครที่จะไม่รู้จักศาลท้าวมหาพรหมกันแน่ๆ เพราะเป็นที่ที่คนเยอะตลอดเวลา จะสังเกตุได้จากควันธูปที่ลอยตลบอบอวลอยู่ทั้งวัน อีกทั้งของไหว้ ดอกไม้ต่างๆ จำนวนมาก รวมถึงมีนางรำมารำแก้บนให้เห็นกันอยู่เสมอ จึงไม่แปลกเลยที่จะเป็นสถานที่ขึ้นชื่อในบริเวณนี้ อย่างไรก็ตามท้าวมหาพรหมทรงมีสี่พระพักตร์ แต่ละพักตร์ก็จะมีความหมายและการไหว้ที่แตกต่างกัน ดังนั้นใครที่ต้องการขอพรเรื่องไหน ควรศึกษาให้พร้อม กันก่อนไปนะคะ จะได้ไม่เสียเที่ยว โดยการไหว้ควรไหว้ให้ครบทั้งสี่ด้าน เริ่มจากพระพักตร์แรก ตรงประตูทางเข้า แล้วเดินวนไปตามเข็มนาฬิกา

 

ทิศเหนือ บูชาเพื่อขอพรเรื่อง อาชีพ หน้าที่การงาน เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การสอบ

ทิศใต้ ขอพรเรื่องเกี่ยวกับเกียรติยศ ชื่อเสียง เงินหรือหนี้สิน ที่มีคนยืมไปแล้วไม่คืน อสังหาริมทรัพย์ รถยนต์

ทิศตะวันตก บูชาเพื่อขอพรเรื่องสุขภาพ คู่ชีวิต ครอบครัว ญาติพี่น้อง คู่สัญญา หุ้นส่วน ความมั่นคงของชีวิต

ทิศตะวันออก บูชาเพื่อขอพรเรื่องโชคลาภ การเสี่ยงโชค การขอกู้ยืมเงิน การขอบุตร

 

2.พระตรีมูรติ บริเวณด้านหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

 

พระตรีมูรติ บริเวณด้านหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

 

มีความเชื่อกันว่าพระตรีมูรติเป็นอวตารรวมมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่แห่งจักรวาล 3 องค์ คือพระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะ สามารถช่วยประทานความสมหวังได้ทุกประการ ดังนั้นจึงขึ้นชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ต้องการมาขอพร ขอให้ตัวเองสมหวังไม่ว่าจะเรื่องงาน เงิน ความรัก หรือแม้แต่เรื่องสุขภาพ สามารถเดินทางมาได้ที่ศาลพระตรีมูรติ

 

3.พระพิฆเนศ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

พระพิฆเนศ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

ใครที่ต้องการความสำเร็จ ไม่ว่าจะการค้าขาย ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง หรือแม้แต่การเรียน การสอบ ให้มาขอพรกับพระพิฆเนศได้เลย ท่านทรงเป็นเทพแห่งความสำเร็จ และเป็นเทพแห่งศิลปวิทยาการที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ทำให้มีผู้คนนิยมไปกราบไหว้บูชากันเป็นจำนวนมาก จะเห็นได้จากของไหว้บูชาต่าง ๆ รวมถึงดอกไม้ ขนม นม เนย จำนวนมากในแต่ละวัน

 

4.พระแม่ลักษมี บนชั้น 4 ของศูนย์การค้าเกษร

 

พระแม่ลักษมี บนชั้น 4 ของศูนย์การค้าเกษร

 

 พระแม่ลักษมี ทรงเป็นเทพที่มีสิริโฉมงดงาม และทรงเป็นพระชายาที่ซื่อสัตย์ของพระนารายณ์ จึงทำให้ผู้คนต่างศรัทธาและมาสักการะขอพรกันในเรื่องของความรัก ไม่ว่าจะขอให้ได้สมหวังกับคนที่รัก ขอให้ได้อยู่ครองรักกันไปจนแก่เฒ่า หรือแม้แต่ขอให้คนรักซื่อสัตย์กับเราแต่เพียงผู้เดียว และอื่น ๆ สำหรับใครที่อยากมาสักการะพระแม่ลักษมีให้มาที่นี่ได้เลย แม้ว่าพิกัดของที่นี่จะไม่ได้โดดเด่นเหมือนกับของเทพองค์อื่นๆ แต่ทุกวันก็จะมีคนแวะเวียนกันมาสักการะท่านกันอย่างไม่ขาดสาย

 

5. พระแม่อุมาเทวี บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาราชดำริ

 

  พระแม่อุมาเทวี บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาราชดำริ

 

พระแม่อุมาเทวี ทรงเป็นพระชายาของพระศิวะ พระชนนีของพระพิฆเนศวร และเป็นพระนามแห่งพระแม่ผู้เป็นใหญ่ในจักรวาล ทำให้ท่านเป็นที่รู้จักของผู้คนจำนวนมาก ในแต่ละวันก็มักจะมีทั้งผู้คนที่ตั้งใจเข้าไปกราบไหว้ขอพรเรื่องความสุข ความสมบูรณ์จากท่าน รวมถึงบรรดานักท่องเที่ยวที่เดินผ่านแล้วสนใจหยุดแวะ จึงทำให้บริเวณนั้นในบางครั้งมักจะติดขัดเพราะเป็นทางเดินเท้า ดังนั้นแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงช่วงเวลาเข้างานและเลิกงาน

 

6.พระนารายณ์ทรงสุบรรณ ด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

 

  พระนารายณ์ทรงสุบรรณ ด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

 

พระนารายณ์ทรงเป็น 1 ใน 3 เทพ ที่มีหน้าที่ปกป้องคุ้มครองรักษาโลก และยังช่วยปัดเป่าความชั่วร้ายภยันอันตรายต่าง ๆ จึงทำให้ท่านทรงเป็นตัวแทนเทพแห่งความเมตตา ผู้คนมักจะมากราบไหว้ขอให้ท่านช่วยในเรื่องของธุรกิจ กิจการการค้า รวมทั้งสุขภาพ

 

7.ท้าวอมรินทราธิราช บริเวณหน้าศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า

 

  ท้าวอมรินทราธิราช บริเวณหน้าศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า

 

สำหรับใครที่อยากร่ำรวย อยากเป็นเศรษฐี อยากปลดหนี้ กิจการการค้าขายมีแต่เฮง เจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา หรือต้องการเสริมดวงเรื่องการเงิน ต้องมาสักการะท้าวอมรินทราธิราช หรือที่เราเรียกกันง่ายๆ ว่า “พระอินทร์” นั่นเอง พระอินทร์เป็นเทพเจ้าองค์แรกที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในศาสนาพราหมณ์ฮินดู อีกทั้งยังมีอำนาจและอิทธิฤทธิ์ที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก สามารถช่วยปัดเป่าความชั่วร้าย ปกป้องรักษาหนุนนำให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง และยังนำมาซึ่งเงินทอง โชคลาภ ตำแหน่ง ยศถาบรรดาศักดิ์ต่างๆ อีกด้วย

 

8.พระนารายณ์ประทับยืนบนพญาอนันตนาคราช ตั้งอยู่ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

  พระนารายณ์ประทับยืนบนพญาอนันตนาคราช ตั้งอยู่ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบรรดาตำรวจ ที่มักจะมากราบไหว้ขอพร ขอในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงานต่างๆ แม้ว่าจะตั้งอยู่ภายในสถานที่ราชการ แต่ก็ไม่ได้เป็นเขตหวงห้ามที่ห้ามไม่ให้คนภายนอกเข้ามา ใครที่ต้องการเข้ามาสักการะบูชาสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อแลกบัตรบริเวณประตูด้านหน้าทางเข้าได้เลย

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ