Lifestyle

ปักหมุด 8 "ท้าวเวสสุวรรณ" เบิกทรัพย์ เปิดโชค ค้าขายรุ่งเรือง สมหวังตามตั้งใจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักพยากรณ์ชื่อดัง ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ชวน เบิกทรัพย์ เปิดโชค สร้างบารมี กับ 8 ท้าวเวสสุวรรณ จะเป็นที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

 

วัดจุฬามณี

 

1.วัดจุฬามณี

 

เป็นจุดเริ่มต้นของ “ท้าวเวสสุวรรณ” อันโด่งดัง มีจุดเด่นคือ “ท้าวเวสสุวรรณปางพรหมาสูติเทพ” ซึ่งเป็นองค์แรกที่ทางวัดจัดสร้างขึ้นตามนิมิตของหลวงพ่ออิฏฐ์ นอกจากนี้ยังมีอีก 3 ปาง ได้แก่ ปางเทพบุตร ปางจาตุมหาราช และปางมนุษย์ ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ในการประทานพรเรื่องการเงิน การงาน โชคลาภที่ทำให้หลาย ๆ คนสำเร็จสมหวัง จึงมีผู้คนเดินทางมาสักการะกันอย่างล้นหลาม และนอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจ คือ สังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงพ่อเนื่อง ที่เหล่าบรรดาลูกศิษย์ต่างก็เดินทางมาเพื่อกราบไหว้ขอพรเปิดโชคขอลาภกันอย่างมากมาย

📍พิกัด สมุทรสงคราม

 

วัดปทุมคณาวาส

 

2.วัดปทุมคณาวาส

 

สำหรับวัดนี้แล้วองค์ “ท้าวเวสสุวรรณ” จะแตกต่างจากสถานที่อื่นๆ เพราะเป็นที่ประดิษฐานของ “องค์ท้าวเวสสุวรรณปางสามขา” ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ขึ้นชื่อในเรื่องของเปิดโชคลาภ เบิกทรัพย์สมบัติ อำนาจบารมี ครอบครัว และบริวาร หากใครต้องการสิ่งใดก็จะได้สมตามความปรารถนา

 

📍พิกัด สมุทรสงคราม

 

วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม (วัดบางชัน)

 

3.วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม (วัดบางชัน)

 

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนนิยมเข้ามากราบสักการะขอพรกับองค์ “ท้าวเวสสุวรรณ” โดยมีเคล็ดลับการขอพรให้สำเร็จ คือ ให้ตั้งจิตอธิษฐานแล้วนำผ้าแดงหรือผ้าสีมาผูกกับกระบองขององค์ท้าวเวสสุวรรณ แนะนำสำหรับคนที่อยากจะมาขอพรให้การงานมั่นคง การเงินมั่งคั่ง เปิดโชค เบิกลาภให้มากมี และแคล้วคลาดปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวง ต้องไม่พลาดที่จะมาวัดแห่งนี้

 

📍พิกัด กรุงเทพมหานคร

 

วัดสุทธาราม

 

4.วัดสุทธาราม

 

มี “ท้าวเวสสุวรรณ” องค์ใหญ่ที่สร้างด้วยโลหะความสูง 8 เมตร มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร คือ มี “พระยอดธง” องค์หนึ่งบรรจุไว้ที่เกศ ซึ่งเป็นองค์พระที่หมายถึงชัยชนะ ผู้คนที่มาขอพรส่วนใหญ่จึงมาขอพรเรื่องการแข่งขัน การชนะคดีความ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย เคราะห์ภัย และสิ่งไม่ดีออกไปจากตัว นอกจากนี้ก็ยังนิยมขอในเรื่องของหน้าที่การงาน เปิดโชค เบิกลาภ เปิดทรัพย์ เบิกสมบัติความมั่งคั่ง หากผู้ใดสมหวังตามปรารถนาแล้วก็จะนำสิ่งของมาถวาย ซึ่งทางวัดก็จะนำสิ่งของเหล่านี้ไปบริจาคช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสต่อไป

 

📍พิกัด กรุงเทพมหานคร

 

ม่อนกุเวร

 

5.ม่อนกุเวร

 

สถานที่ท่องเที่ยวอันศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาสักการะขอพรกับองค์ “ท้าวเวสสุวรรณ” โดยจุดเด่นของที่นี่จะมี “ท้าวเวสสุวรรณปางมหาราชลีลา” ถือเป็นองค์ปฐมของม่อนกุเวรประดิษฐานอยู่บริเวณใต้ต้นไทรหน้าทางเข้า มีลักษณะ คือ พระพักตร์เป็นหน้าเทพกึ่งยักษ์ ถือกระบอง นั่งหย่อนเท้าลง ขึ้นชื่อในการประทานพรเรื่องความสำเร็จ หน้าที่การงาน อำนาจบารมี และนอกจากนี้ยังมี “ปางชี้นิ้ว” ที่ขึ้นชื่อในการประทานพรเรื่องการเปิดโชค เบิกลาภ ค้าขายรุ่งเรือง เบิกทรัพย์สิน เปิดความสำเร็จสมหวังดังใจหมาย

 

📍 พิกัด เชียงใหม่

 

วัดคันธาราม (ทุ่งอ้อ)

 

6.วัดคันธาราม (ทุ่งอ้อ)

 

ประดิษฐานองค์ “ท้าวเวสสุวรรณ” ไว้ที่บริเวณลานหน้าวัดทั้งหมด 3 องค์ ได้แก่ ปางหน้ายักษ์ ปางหน้าเทพ และ “ปางประทานพรสำเร็จทันใจ” มีลักษณะอยู่ในท่านั่งขัดสมาธิ มือขวาถือกระบอง ส่วนมือซ้ายชี้นิ้ว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มากราบไหว้ขอพรกันตามความปรารถนา ซึ่งส่วนใหญ่นิยมมาขอเรื่องการเปิดโชค เบิกลาภ เบิกทรัพย์สินเงินทอง ตำแหน่งการงาน และชื่อเสียงบารมี

 

📍พิกัด เชียงใหม่

 

วัดจุกเฌอ

 

7.วัดจุกเฌอ

 

จุดเด่นของวัดนี้ก็คือ “ท้าวเวสสุวรรณ” องค์สูงใหญ่ทั้ง 2 องค์ที่ตั้งอยู่อย่างสง่างาม องค์ด้านซ้ายมีผิวกายสีม่วงนามว่า “ท้าวรุ่งเรือง” ผู้คนมักจะมาขอพรในเรื่องความสำเร็จ ความก้าวหน้า ขอให้ชีวิตรุ่งเรืองเฟื่องฟู และองค์ด้านขวามีผิวกายสีแดงนามว่า “ท้าวร่ำรวย” ผู้คนมักจะมาไหว้ขอพรเรื่องธุรกิจ การค้าขาย ขอให้ร่ำรวยทรัพย์สิน มั่งคั่งไปด้วยเงินทอง 

 

📍พิกัด ฉะเชิงเทรา

 

วัดถ้ำบาดาล

 

8.วัดถ้ำบาดาล

 

หนึ่งเดียวในไทยกับ “ท้าวเวสสุวรรณในร่างมนุษย์” โดยจุดเด่นของวัดนี้คือ “ถ้ำวงกตอธิบดีเวสสุวรรณ” ที่บริเวณด้านหน้าถ้ำจะมี “ท้าวเวสสุวรรณ” องค์ใหญ่สูง 6 เมตรประดิษฐานอยู่ส่วนบริเวณด้านในของถ้ำจะเป็นที่ประดิษฐานขององค์ปู่อธิบดีเวสสุวรรณ และนอกจากนี้ภายในยังมีโถงเก็บสมบัติไว้สำหรับผู้ที่สนใจอยากเปิดโชคลาภ ขอเบิกโภคทรัพย์ รับความมั่งคั่ง เสริมความโชคดีอีกด้วย

 

📍 พิกัด สระบุรี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ