Lifestyle

SEVEN DAYS A WEEK วิวเจ้าพระยา 360 องศา แฮงเอาท์ได้ไม่มีวันหยุด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปักหมุด จุดเช็กอินใหม่ 'SEVEN DAYS A WEEK' อีเวนท์ชิลฟีลบีชพาโนราม่าวิว ริมโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา แฮงเอาท์ได้ตลอด 7 วัน ไม่มีเบื่อ

SEVEN DAYS A WEEK อีเวนท์ชิลฟิวบีช ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มาพร้อมกับพาโนราม่าวิวสุดอลังการ กับโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา และท่าเทียบเรือยอร์ชในย่านพระราม 3 ชาวโซเชียลสายฮิปสายดื่มสายกินเช็กอินความอร่อยกันได้พร้อมอาหารรสเด็ด ไม่ว่าจะเป็นแจ่วฮ้อนหรือ Izakaya ควบคู่กับเครื่องดื่มที่จัดเต็มอีกมากมาย นอกจากนั้นยังมีโซนกิจกรรมจุดเช็กอินพร้อมดนตรีสด และดีเจสำหรับสายปาร์ตี้ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ Pet Friendly สำหรับน้องหมาน้องแมว ให้ได้มาชิลท่ามกลางบรรยากาศเย็นๆ ริมน้ำอีกด้วย ยิ่งช่วงเย็นพระอาทิตย์ตกถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้จริงๆ กับสีสันใหม่ยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มี.ค. 2567 บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

บรรยากาศ

 

 

แจ่วฮ้อนเนื้อใบพาย

 

แจ่วฮ้อนเนื้อใบพาย
 

ไฮไลท์เด็ดที่ใครๆ ก็พูดถึงกันตอนนี้คงหนีไม่พ้น Hot Pot หม้อไฟสไตล์อีสานอย่างแจ่วฮ้อน จากร้าน Horn Pao (ฮ้อนเป่า) ที่น้ำซุปกลมกล่อมสุดแซ่บอุดมไปด้วยสมุนไพรไทยนานาชนิด เรียกได้ว่าแค่ได้กลิ่นก็น้ำลายไหลไปตามๆ กัน ยิ่งได้ซดน้ำซุปบอกเลยว่าหากินรสชาติแบบนี้ในกรุงเทพฯ ไม่ได้ง่ายๆ อีกทั้งเนื้อที่เสิร์ฟมาทานคู่กัน ก็สุดยอดไม่แพ้กัน ทางร้านได้คัดสรรวัตถุดิบพรีเมี่ยมอย่างเนื้อหมูและเนื้อวัวไทยวากิว ทั้งใบพายและน่องลายก็มีมาเสิร์ฟให้กินกันอีกด้ว โดยเนื้อหอมนุ่มลิ้นแทบละลายในปากมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสชาติเข้มข้น ยิ่งกินยิ่งเพลินเข้าไปใหญ่ด้วย เตาแม่เหล็กไฟฟ้าสุดล้ำของ MEX ให้ไฟแรง ทำให้น้ำซุปร้อนเร็ว กินอร่อยได้ไม่มีสะดุด แถมดีไซน์มินิมอลสีสันน่ารัก ยิ่งทำให้เมนูอร่อยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีลิ้นวัวย่างชิ้นหนานุ่ม เพราะทางร้านคัดเฉพาะส่วนด้านในที่อร่อยที่สุดของลิ้นมาเท่านั้น จิ้มกับไข่ดองหอมมัน บอกเลยว่าสวรรค์ ใครสายเนื้อแนะนำให้ลอง หรือสาวๆ สายสุขภาพก็มีหลากหลายเมนู อย่างยำผลไม้ยำสตรอว์เบอร์รี ที่นำเสนอออกมาในรูปแบบยำพริกเกลือ แต่รสชาติอร่อยเกินคาด 

 

คอหมูทอดน้ำปลา

 

 

ปลาดุกย่างซอสแจ่วบอง

 

หรือหากชอบสไตล์ฟิวชั่น ก็มี Izakaya ร้าน HAMA ให้ได้ลองกัน กับเมนูฟิวชั่นแนวใหม่ ปลาดุกย่างจิ้มซอสแจ่วบอง ปลาดุกไทยย่างสไตล์ปลาไหลญี่ปุ่น จิ้มกับน้ำซอสสไตล์ไทยอีสานอย่าง แจ่วบองรสแซ่บนัว สายปลาร้า เรียกว่ายกระดับปลาดุกไทยได้อย่างมีคุณภาพ อีกเมนูคือ Gyutan Carpaccio หรือลิ้นวัวซูวี สไลซ์ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะจากทางร้าน นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูสไตล์ Yakitori ปิ้งย่างหอมกลิ่นเตาถ่านอีกด้วย 

 

 

เมนู ออเดิร์ฟอีสาน

 

ลิ้นวัวย่าง

 


ทั้งยังมีขนมทานเล่น แต่รสชาติไม่ได้มาเล่นๆ อย่าง HAAB (หาบ) ขนมไข่เตาถ่านสงขลา อีกหนึ่งขนมขึ้นชื่อ และมีเอกลักษณ์ที่ส่งตรงจากสงขลาสู่กรุงเทพฯ พร้อมวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ตัวขนมจึงมีความกรอบนอก นุ่มใน ฉ่ำเนย จากการคุมกำลังไฟของเตาถ่าน จนกลายมาเป็นขนมไข่เตาถ่านสงขลา เจ้าดังบรรทัดทอง

 

 

ขนมไข่เตาถ่าน

 

 

 ขนมไข่ร้าน HAAB และ น้ำส้มเกล็ดหิมะร้าน Codesom

 


เติมความสดชื่นด้วยน้ำผลไม้ที่ Flagship store แรกของร้าน CODESOM ส้มโคดโคด ที่รวบรวมเมนูเด็ดสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีเฉพาะอีเวนต์นี้เท่านั้น เช่น คราฟท์เบียร์ผลไม้ ส้ม เลมอน หรือลิ้นจี่ แถมเติมวิปครีมนัวๆ เอาใจสายแอลกอฮอล์ หรือน้องใหม่ Watermelon Snowflake น้ำแตงโมเกล็ดหิมะ พร้อมเมนูซิกเนเจอร์ Codesom Snowflake น้ำส้มเกล็ดหิมะเนื้อส้มอัดแน่น เสิร์ฟให้สดชื่นกันแบบสดๆ และอีกหนึ่งไฮไลท์สำหรับสายหวานอย่าง Codesom Cream Cheese น้ำส้มรสเปรี้ยวอมหวานตัดกับความนัวละมุนของ Cream Cheese ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมี Soft Serve ที่ทำจากน้ำส้ม Codesom และ Yakult ซึ่งหาทานได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

 

Code som Soft Serve

 


บาร์ลับ Bottle Rocket (บอททอล ร็อกเก็ต) ที่เริ่มต้นมาจากความชื่นชอบในรสชาติของเบียร์ และความรักในหนังของ Wes Anderson ผู้กำกับชาวอเมริกัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้มุมมองภาพและสีสัน ซึ่งตีความในแบบฉบับของตัวเองไว้ว่า 

 

BOTTLE  ROCKET

 


"ในวันที่เราเหนื่อยล้า ถ้าได้ดื่มเบียร์ดีๆ เย็นๆ สักแก้ว คงเหมือนจรวดกำลังพุ่งสู่อวกาศ" และอยากจะแชร์ความรู้สึกนี้ให้กับลูกค้าที่แวะเวียนมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันที่ร้าน ภายในอีเวนต์นี้ Bottle Rocket คัดสรรเครื่องดื่มมาถึง 10 taps โดยยังคงคอนเซ็ปต์เดิมว่า "อยากให้ทุกคนสามารถดื่มเบียร์และสนุกไปกับมันได้"

 


พบ "Singha 89 Cals" เบียร์น้องใหม่คุณภาพระดับพรีเมี่ยมจากสิงห์ เน้นการดื่มด่ำกับบรรยากาศชิลสบายๆ ได้ที่นี่ เพื่อตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์วัยรุ่นที่รักสุขภาพ และดื่มง่าย

 

 

Oh! Vacoda

 

ปิดท้ายด้วย Cocktail Bar สุดเก๋ จาก Oh! Vacoda and the Highball Club สาขาป๊อปอัพน้องใหม่ล่าสุดที่ยกมาจากย่านอารีย์ พร้อมบรรยากาศร้านสไตล์ Beach Vibe ผสมผสานความเป็น City Pop ของ Japanese ยุค 80’s ที่งานนี้ ขนเมนูไฮบอลมาแบบเน้นๆ โดยสาขานี้จะเน้นเฉพาะเมนูไฮบอลล์แน่นๆ ทั้งวิสกี้ไฮบอลล์ จินไฮบอลล์ ไปจนถึงคัมพารีไฮบอลล์ โดยความพิเศษของไฮบอลล์อยู่ที่เครื่องทำคราฟต์โซดาโฮมเมด ซึ่งจะผลิตน้ำโซดาที่นุ่มละมุนและซาบซ่ากว่าโซดาแบบขวดทั่วไป ทำให้ไฮบอลล์ทุกแก้วของที่ร้านมีเนื้อสัมผัสที่กลมกล่อม เบา และสดชื่น เหมาะแก่การจิบฟินๆ คู่เมนูอาหารทุกประเภท

 

 

 

บรรยากาศ

 

บรรยากาศ

 


ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลได้ที่ SEVEN DAYS A WEEK เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00 น. - 00.00 น. ตั้งแต่วันนี้ - 31 มี.ค. 2567 ณ Canapaya Riverfront ถนนพระราม 3 เดินทางสะดวกสบาย มีที่จอดรถบริการ และสามารถเดินทางโดยรถสาธารณะ ลงรถไฟฟ้า BTS สถานีช่องนนทรี ทางออก 5 ต่อรถ BRT (รถบัส) มาลงที่สถานีสะพานพระราม 9 แล้วเดินต่ออีก 300 เมตร  โครงการ Seven Days A Week : Co-Drinking Space ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พระราม 3 

 

โครงการ Seven Days A Week : Co-Drinking Space ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พระราม 3 #CanapayaRiverfront
Facebook: https://www.facebook.com/sevendaysaweekbkk
Instagram: https://www.instagram.com/sevendaysaweekbkk
Line@: @sevendaysaweekbkk
Tel: 064-554-6541
#sevendaysaweekbkk  #วาร์ปมาชิลฟีลบีชได้ทุกวัน

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ