Lifestyle

แจกสูตรวิธีดื่ม "กาแฟ" เพื่อลดน้ำหนัก ทำตามนี้รับรองเห็นผลแน่!

แจกสูตรวิธีดื่ม "กาแฟ" เพื่อลดน้ำหนัก ทำตามนี้รับรองเห็นผลแน่! นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว กาแฟยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกด้วย

กาแฟช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันจริง! การวิจัยแสดงให้เห็นว่าการดื่มกาแฟดำสามารถช่วยลดน้ำหนักได้โดยตรงและโดยอ้อมได้หลายวิธี ตัวอย่างเช่น สารประกอบคาเฟอีนที่มีชื่อเสียงสามารถเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันของร่างกายได้ถึง 10% เพียง 5 นาทีหลังจากดื่ม ซึ่งส่งผลโดยตรงต่อการลดน้ำหนัก โดยรวมแล้ว ร่างกายจะเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น

 

แจกสูตรวิธีดื่ม \"กาแฟ\" เพื่อลดน้ำหนัก ทำตามนี้รับรองเห็นผลแน่!

เนื่องจากคาเฟอีนยังช่วยให้คุณรู้สึกตื่นตัวและมีพลังในการทำกิจกรรมต่างๆ มากขึ้น เมื่อคุณเคลื่อนไหวมากขึ้น คุณจะเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น แคลอรีเหล่านั้นจะไม่ถูกเก็บไว้เป็นไขมันที่ไม่ต้องการ ทำให้ร่างกายของคุณมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับผู้ที่รักสุขภาพที่ออกกำลังกาย คาเฟอีนสามารถให้พลังงานและช่วยควบคุมกล้ามเนื้อและอวัยวะต่างๆ ได้ดีขึ้นระหว่างการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ การยกน้ำหนัก หรือแม้แต่การแข่งขันกีฬา

 

แจกสูตรวิธีดื่ม \"กาแฟ\" เพื่อลดน้ำหนัก ทำตามนี้รับรองเห็นผลแน่!

 

  •  คาเฟอีน: สารกระตุ้นที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญและเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้ประมาณ 10%

 

  • กรดคลอโรจีนิก: ช่วยลดคอเลสเตอรอล ระดับน้ำตาลในเลือด และการดูดซึมไขมัน เพื่อการควบคุมน้ำหนักที่ดีขึ้น

 

  • สารต้านอนุมูลอิสระ: กาแฟอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดการอักเสบและความเสี่ยงต่อโรคซึ่งเป็นปัจจัยในการควบคุมน้ำหนัก

 

 

แจกสูตรวิธีดื่ม \"กาแฟ\" เพื่อลดน้ำหนัก ทำตามนี้รับรองเห็นผลแน่!

 

แจกสูตร วิธีดื่มกาแฟเพื่อลดน้ำหนักสูงสุด!

ตอนนี้เราเข้าใจประโยชน์ของกาแฟในการเผาผลาญไขมันแล้ว ต่อไปนี้คือเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการใช้กาแฟเพื่อลดน้ำหนัก

 

แจกสูตรวิธีดื่ม \"กาแฟ\" เพื่อลดน้ำหนัก ทำตามนี้รับรองเห็นผลแน่!

 

1. ดื่มกาแฟดำ
การดื่มกาแฟดำโดยไม่ใส่น้ำตาลหรือครีมเทียมอาจช่วยลดน้ำหนักได้ แต่การดื่มกาแฟดำโดยไม่ใส่น้ำตาลหรือครีมเทียมจะช่วยลดปริมาณแคลอรี่ส่วนเกินได้ อเมริกาโนเย็นถือเป็นตัวเลือกที่ดี หากคุณไม่สามารถเลิกใช้น้ำตาลได้ทันที ให้ลองสั่งกาแฟที่มีรสหวานเล็กน้อยแทน

 

2. ดื่มกาแฟในตอนเช้า
เวลาที่ดีที่สุดคือก่อนเที่ยงวันหรือไม่เกินบ่าย 2 โมง เพื่อให้มีเวลาเพียงพอสำหรับการทำงานของคาเฟอีนและการเผาผลาญไขมันก่อนที่คาเฟอีนจะหมดฤทธิ์ในตอนกลางคืน กาแฟตอนเช้าอาจช่วยลดความอยากอาหารสำหรับบางคนได้

 

3. ดื่มกาแฟก่อนออกกำลังกาย
รับประทานคาเฟอีน 100-200 มก. (เอสเพรสโซ่ 2 ช็อต) ก่อนออกกำลังกาย 30-60 นาที ปริมาณคาเฟอีนที่รับประทานจะกระตุ้นการเผาผลาญไขมันและยืดระยะเวลาการเก็บไกลโคเจนของกล้ามเนื้อ ทำให้รู้สึกเหนื่อยล้าน้อยลง ส่งผลให้คุณมีพลังงานมากขึ้นสำหรับการออกกำลังกายแบบเข้มข้น

 

เคล็ดลับเพิ่มเติมสำหรับการประมาณปริมาณคาเฟอีน

กาแฟ 1 ช้อนชา มีคาเฟอีน 30 มก.

เอสเพรสโซ่ 1 ช็อตมีคาเฟอีน 60 มก.

 

 

แจกสูตรวิธีดื่ม \"กาแฟ\" เพื่อลดน้ำหนัก ทำตามนี้รับรองเห็นผลแน่!

 

การจับคู่กาแฟกับมื้ออาหาร
การดื่มกาแฟในตอนเช้าและตอนบ่ายเป็นตัวช่วยกระตุ้นร่างกายได้ดี ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการจับคู่กับอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ:

 

เมนูอาหารเช้าจับคู่กับการดื่มกาแฟตอนเช้าเพื่อลดน้ำหนัก
ดื่มกาแฟดำโดยไม่เติมครีมหรือน้ำตาลเพื่อลดแคลอรี พร้อมรับประทานอาหารเช้าที่มีประสิทธิภาพในการสร้างพลังงานตลอดวัน เช่น ไข่ต้ม ข้าวโอ๊ต ผลไม้ หรือขนมปังโฮลวีต

 

มื้อเที่ยงกับกาแฟดีๆ และอาหารเพื่อสุขภาพ
หลังจากดื่มกาแฟในตอนเช้าเพื่อลดน้ำหนัก มื้อต่อไปคือการดื่มกาแฟที่คุณชอบพร้อมกับอาหารมื้อเที่ยงที่มีโปรตีนสูง เช่น ไก่ เนื้อวัว ปลา อาหารทะเล หรือโปรตีนจากพืช วิธีนี้ช่วยให้รู้สึกอิ่มและลดความอยากกินของว่างมากเกินไปในช่วงที่เหลือของวัน

 

จิบกาแฟยามบ่ายพร้อมของว่างเบาๆ
สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารเพิ่มเติมระหว่างมื้อ การดื่มกาแฟและรับประทานผลไม้ น้ำผลไม้ หรือโยเกิร์ตถือเป็นทางเลือกที่ดี หากคุณจะทานของว่างอยู่แล้ว ควรเลือกสิ่งที่มีคุณค่าทางโภชนาการ

 

 

แจกสูตรวิธีดื่ม \"กาแฟ\" เพื่อลดน้ำหนัก ทำตามนี้รับรองเห็นผลแน่!

 

การดื่มกาแฟนั้นมีประโยชน์มากมาย ซึ่งทุกคนน่าจะเข้าใจถึงเหตุผลเบื้องหลังการดื่มกาแฟ และรู้วิธีนำไปใช้ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมการควบคุมน้ำหนักของตนเอง นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว กาแฟยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกด้วย เช่น ทำให้รู้สึกตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า และมีสมาธิ นอกจากนี้ เมนูต่างๆ มากมายยังมีรสชาติอร่อยเข้มข้นอีกด้วย การดื่มกาแฟจะช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้จริงๆ  อย่างไรก็ตาม อย่าคิดว่าการดื่มกาแฟเพียงอย่างเดียวจะทำให้คุณผอมลงได้โดยไม่ใส่ใจกับสิ่งอื่นๆ คุณควรใส่ใจเรื่องอาหารการกินและออกกำลังกายเพื่อเพิ่มอัตราการเผาผลาญและรักษาสุขภาพโดยรวมให้ดี หวังว่าทุกคนจะเพลิดเพลินกับกาแฟแก้วโปรดได้อย่างมีความสุขในขณะที่ดูแลตัวเองในทุกๆ ด้าน

 

 

แจกสูตรวิธีดื่ม \"กาแฟ\" เพื่อลดน้ำหนัก ทำตามนี้รับรองเห็นผลแน่!

 

ข่าวที่น่าสนใจ