Lifestyle

"สิว" เรื่องที่ไม่ สิว เพราะ ตำแหน่งสิวบอกโรค ได้ ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เรื่องของ "สิว" ที่ไม่ สิว สมชื่อ เพราะในทางการแพทย์ "ตำแหน่งสิวบอกโรค" ได้ แถมจุดนี้ เกี่ยวข้องกับการทำงานของ หัวใจ

"สิว" ปัญหากวนใจของใครหลายคน เกิดได้จากหลายสาเหตุ และหลายปัจจัย สำหรับใครที่กังวลกับปัญหาสิว ลองสังเกตสิวของคุณว่าขึ้นในตำแหน่งไหนด้วยนะคะ เพราะตำแหน่งสิวบอกโรค ได้ โดยอาจส่งสัญญาณเตือนว่า ร่างกายของคุณมีความผิดปกติ ไม่ใช่เฉพาะเป็นเพียงแค่โรคผิวหนังเท่านั้น เพราะตำแหน่งของ "สิว" ที่ขึ้นนั้น ยังบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพ ว่าเป็นโรคอะไรได้ด้วย

สิวบริเวณหน้าผาก เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหาร และระบบย่อยอาหาร รวมถึงกระเพาะปัสสาวะ และต่อมหมวกไต ซึ่งเกิดจากการได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ หรือเลือกทานอาหารที่ไม่เหมาะสม รวมถึงความเครียด และการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ

 

ทางแก้ ลองหันมาปรับการทานอาหารและการนอน โดยสิวที่ขึ้นบริเวณหน้าผากนั้น อาจเกิดจากระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายที่ไม่ดี ความเครียดสะสม นอนไม่เพียงพอ อาหารที่ทานมีคุณค่าทางโภชนาการน้อย และเป็นไปได้ที่อาจจะแพ้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมด้วย

 

 

สิวบริเวณระหว่างคิ้ว เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกัน และการทำงานของตับ ซึ่งเกิดจากการกินอาหารที่มีรสจัดเกินไป หรือกินมื้อดึกบ่อย ๆ หรือ เป็นไปได้ว่าเกิดจากระบบไหลเวียนเลือดที่ไม่ดี หรือมาจากการกินอาหารที่มีไขมันสูง หรือจากการดื่มแอกอฮอล เป็นต้น

 

ทางแก้ สามารถแก้ได้ด้วยการดูแลผิวให้สะอาดควบคู่ไปกับการทานอาหารที่มีประโยชน์ลดของเค็มของมัน และควรดื่มน้ำระหว่างวันให้มากขึ้นด้วยนะคะ

ตำแหน่งสิวบอกโรค

สิวบริเวณจมูก เกี่ยวข้องกับการทำงานของหัวใจ ระบบไหลเวียนเลือดที่ไม่ดี และฮอร์โมน และมาพร้อมกับระบบขับถ่ายที่มีปัญหาอาการบวมน้ำ สำหรับใครที่มีสิวขึ้นบริเวณนี้บ่อย ๆ

 

ทางแก้ แนะนำให้หันมาทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเลือกทานอาหารที่มีวิตามินบีสูง และกากใยเพิ่มขึ้น อย่างเช่น ผักสีเขียว ตับ ไข่แดง ข้าวกล้อง เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เมล็ดทานตะวัน หรืออโวคาโด้ เป็นต้น

 

 

สิวบริเวณข้างแก้ม เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ บ่งบอกว่าระบบปอด หรือ ไซนัสกำลังมีปัญหา มักจะเกิดจากการสูบบุหรี่ เป็นหวัดเรื้อรัง นอกจากนี้ ยังบอกถึงปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันได้อีกด้วย นอกจากนี้ เป็นไปได้ว่า สิวที่ขึ้นตามแก้ม มาจากสิ่งสกปรกที่อาจจะอยู่ตามโทรศัพท์ หน้ากากอนามัย แปรงแต่งหน้า และปลอกหมอน จึงแนะนำว่าควรเช็ดทำความสะอาด ล้างแปรงแต่งหน้า และเปลี่ยนปลอกหมอนเป็นประจำ รวมทั้งความเครียด และมลพิษที่ค้างสะสมในร่างกาย

 

ทางแก้ สำหรับสาว ๆ ที่อยู่ในตัวเมืองและต้องเผชิญกับมลภาวะทางอากาศทุก ๆ วัน แนะนำว่าให้ออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย และควรหาเวลาผ่อนคลาย

ตำแหน่งสิวบอกโรค

สิวบริเวณคาง ริมฝีปาก เกี่ยวข้องกับการทำงานของฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งจะสังเกตได้ว่า หากจะมีประจำเดือน สาว ๆ มักจะเป็นสิวบริเวณนี้เสมอ ดังนั้นไม่ควรกด บีบ แกะ และเกาสิวโดยเด็ดขาด เพราะมันจะขึ้นอยู่ตลอดเวลาที่มีประจำเดือน ทั้งนี้ หากไม่ได้เกิดขึ้นเพราะฮอร์โมนหรือจะมีประจำเดือน แสดงว่ารังไข่ หรือมดลูกมีปัญหา แนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และควรพักผ่อนให้เพียงพอ กินอาหารที่มีโอเมก้า 3 เพิ่มขึ้น เพื่อช่วยปรับฮอร์โมนให้บาลานซ์

 

 

ในเมื่อ "ตำแหน่งสิวบอกโรค" ได้ คุณสาว ๆ หรือ คุณผู้ชาย ก็ควรหมั่นทำความสะอาดใบหน้า อย่าปล่อยให้เป็นสิว เพราะคุณอาจเป็นโรคที่ต้องรักษามากกว่าการรักษาสิวก็เป็นได้

 

ขอบคุณข้อมูล รพ.วิชัยยุทธ

 

 

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่
Youtube - https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote 

https://www.komchadluek.net/entertainment/524524

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด