Lifestyle

รู้จัก Hirono เด็กชายที่ซ่อนความเศร้าไว้ในเเววตา อาร์ตทอยจากศิลปิน LANG

วงการอาร์ตทอยในตอนนี้ คงไม่มีใครไม่เคยเห็นเด็กชายที่ซ่อนความเศร้าไว้ในเเววตา Hirono (ฮิโรโนะ) เปิดประวัติที่มาของ Hirono อาร์ตทอยจากศิลปิน LANG ของเล่นสุดฮอตจาก ป๊อป มาร์ท

ในนาทีนี้ใครๆก็ต่างมีของเล่นอาร์ตทอยสุดฮอต ป๊อป มาร์ท (Pop Mart) เอาไว้ครอบครอง   ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมทั่วโลก โดยต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน มีสาขามากมายในหลากหลายประเทศทั่วโลก เช่น จีน สิงคโปร์ เกาหลี ญี่ปุ่น และอีกมากมาย มากกว่า 350 ร้าน ครอบคลุมใน 23 ประเทศ และมีเครื่องขายกล่องสุ่มของเล่นอัตโนมัติ (Blind Box Toys) รวมกันมากกว่า 2,000 เครื่อง 

 

รู้จัก Hirono เด็กชายที่ซ่อนความเศร้าไว้ในเเววตา อาร์ตทอยจากศิลปิน LANG

 

โดยความพิเศษของ ป๊อป มาร์ท คือ การรวบรวมเอาผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปินชั้นนำทั่วโลก มาผลิตเป็นผลงานของเล่นฟิกเกอร์  ตัวละครน่ารัก อีกทั้งคอลเลกชันที่ออกมานั้นล้วนมีเรื่องราวซ่อนอยู่มากมาย และอีกหนึ่งตัวละครอาร์ตทอยที่มีผู้สะสมมากที่สุดนั่นก็คือ Hirono (ฮิโรโนะ) ด้วยความน่ารักของฮิโรโนะและสตอรี่ดีๆ ทำให้สามารถครองใจเหล่านักสะสมได้ทั่วโลก ซึ่งเป็นผลงานของ LANG ที่อยากให้ตัวละคร Hirono (ฮิโรโนะ) นั้นได้สื่อสารกับผู้สะสม เพื่อให้ตีความเด็กคนนี้ออกมาได้หลากหลายอารมณ์จากความรู้สึกในช่วงเวลานั้นๆ 

 

รู้จัก Hirono เด็กชายที่ซ่อนความเศร้าไว้ในเเววตา อาร์ตทอยจากศิลปิน LANG

 

 

Hirono (ฮิโรโนะ) อาร์ตทอยที่มีเอกลักษณ์ของเด็กหนุ่มที่แฝงกลิ่นอายความเป็นมนุษย์ที่มีความเศร้า และอารมณ์ต่างๆ ในเวลาเดียวกัน โดยคอลเลกชันนี้มักจะถูกใจนักสะสมที่ชอบชิ้นงานที่มีความหม่น สีแนวเอิร์ธโทน ที่สามารถสื่อถึงอารมณ์ ความคลาสสิก และย้อนตัวเราไปในอดีตได้ แถมยังมีความน่าเอ็นดูจนต้องเก็บสะสม 

 

 

รู้จัก Hirono เด็กชายที่ซ่อนความเศร้าไว้ในเเววตา อาร์ตทอยจากศิลปิน LANG

 

เด็กชายหน้าเศร้าน้อง Hirono  ที่โด่งดังในฐานะ Art Toy สุดฮิต  จากผลงานการออกแบบของ Lang ศิลปินชาวจีนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตส่วนตัวผ่าน เด็กชายที่เต็มไปด้วยความเศร้า สะท้อนประสบการณ์ของ Lang ในอดีต คุณ LANG  ที่ต้องพยามพลิกชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น คุณ LANG เกิดที่เมืองเหอหนาน แล้วได้ย้ายมาอยู่ที่เมืองปักกิ่ง ด้วยปัญหาทางการเงินที่บ้านไม่ค่อยดีนัก จึงคิดว่าการมาอยู่ในเมืองหลวงจะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น แต่สิ่งที่คิดกลับไม่ใช่ เพราะเต็มไปด้วยความยากลำบาก ความเศร้ามากมายในระหว่างการเติบโตเป็นผู้ใหญ่นี้จึงถูกถ่ายทอดออกมาผ่าน Hirono เด็กชายที่ทำหน้าเศร้าตลอดเวลา

 

คุณ LANG

 

 

สำหรับคุณ LANG เป็นศิลปินชาวจีนที่ทำงานศิลปะหลากหลาย ทั้งภาพวาด ประติมากรรม อาร์ตทอยส์ และ อนิเมชั่น โดยเขามองว่าศิลปะคือสิ่งที่อธิบายออกมาผ่านอารมณ์ความรู้สึกของผู้วาด  ผู้เปลี่ยนความอ่อนไหวเหล่านี้ให้เป็นแรงบันดาลใจ และสร้าง Hirono ผ่านสื่อที่หลากหลาย เพื่อให้  Hirono ได้เป็นตัวแทนแห่งอารมณ์ที่แสดงความรู้สึกผ่านผลงานต่างๆ  นอกจาก Hirono จะได้แรงบันดาลใจมาจากตัวคุณ LANG แล้ว ยังได้แรงบันดาลใจมาจากลูกชายของเขาอีกด้วย โดยในอดีตนั้นเขาไม่สามารถทำในสิ่งที่อยากทำได้มากนัก เลยหวังว่าลูกชายจะเติบโตไปในทางที่ลูกอยากจะเป็นในแบบอิสระนั่นเอง

 

 

รู้จัก Hirono เด็กชายที่ซ่อนความเศร้าไว้ในเเววตา อาร์ตทอยจากศิลปิน LANG

 

บอกเลยใครที่ชื่นชอบน้องหรืออยากจะรู้จักน้องให้มากขึ้นพลาดไม่ได้กับ  “Hirono Bangkok Art Exhibition and Event” ครั้งแรกในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดโลก!  ในระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม 2567 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บนพื้นกว่า 2,400 ตารางเมตร ที่ซึ่งรวมเอาความครบในทุกๆ ด้านของ Art toys บอกเล่าผ่านเรื่องราวของ Hirono คาแรคเตอร์เด็กชายใจสู้ ผลงานจากคุณ LANG ศิลปินชาวจีนผู้มีลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์

 

 

รู้จัก Hirono เด็กชายที่ซ่อนความเศร้าไว้ในเเววตา อาร์ตทอยจากศิลปิน LANG

 

ตื่นตาตื่นใจกับโครงสร้างสถาปัตยกรรม Hirono ขนาดใหญ่ที่สุด โอเอซิสใจกลางเมือง ให้ทุกคนได้หลีกหนีจากความวุ่นวาย และดำดิ่งสู่ห้วงอารมณ์  โดยครั้งนี้จะมีการจัดแสดงผลงานภาพวาดคอลเล็คชั่นพิเศษจากศิลปิน ในชื่อว่า The room where he belongs พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของ Hirono กับพื้นที่ภายในใจ ที่แต่ละคนต่างก็มีเซฟโซนสำหรับเตรียมพร้อม ก่อนออกไปเผชิญโลกที่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย   

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ