Lifestyle

ส่อง 8 "ชุดแต่งงาน" สไตล์ไทยสุดหรู ของเหล่าคนดัง ต้อนรับ "วันแห่งความรัก"

"ชุดแต่งงาน" เป็นสิ่งที่เจ้าสาวแทบทุกคนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ และเพื่อต้อนรับ "วันวาเลนไทน์" ที่ใกล้จะถึงนี้ คมชัดลึก ออนไลน์ จึงได้รวบรวมชุดแต่งงานแบบไทยๆ สุดงดงาม ของเหล่าคนดัง  ที่สวมใส่แล้วหรูหรา งามสง่า มาให้ชมกัน

ก้าวเข้าสู่เดือน “กุมภาพันธ์” ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก หลายคู่จูงมือกันเข้าประตูวิวาห์กันในเดือนนี้ ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า "ชุดแต่งงาน" เป็นสิ่งที่เจ้าสาวแทบทุกคนให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ และเพื่อต้อนรับ "วันวาเลนไทน์" หรือ "วันแห่งความรัก" ที่จะเวียนมาถึงอีกครั้งในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ คมชัดลึก ออนไลน์ จึงได้รวบรวมชุดแต่งงานแบบไทยๆ สุดงดงาม ของเหล่าคนดัง  ที่สวมใส่แล้วหรูหรา งามสง่าในวันวิวาห์มาให้ได้ชมกัน

 

แพทริเซีย กู๊ด

 

เริ่มต้นด้วยชุดไทยของนางเอกลูกครึ่ง "แพทริเซีย กู๊ด" ที่พึ่งลั่นระฆังวิวาห์ไปเมื่อเร็วๆ นี้ สำหรับชุดไทยชุดนี้เป็นชุดไทยศิวาลัย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกบัวหลวงสีขาวขอบชมพู (ดอกสัญลักษณ์แห่งความสะอาดและบริสุทธิ์ ที่นิยมใช้เป็นพุทธบูชา) ความพิเศษอยู่ที่ผ้าไหมยกใหญ่ลำพูนที่มีความยาวถึง 7 เมตร ที่ถักทอร้อยเรียงด้วยเส้นไหมทีละเส้นไล่สีกว่า 9 เฉดสี โดยใช้เทคนิคการเปลี่ยนสีเส้นใหม่แทนการย้อมแบบจุ่มสี เอกลักษณ์อยู่ตรงรูปแบบลวดลายบนผืนผ้าสุดเลอค่า ที่มีความซับซ้อน งดงาม และประณีตขั้นสุด ช่วงคอตั้งของชุดถูกออกแบบใหม่ให้มีความโค้งมนดูอ่อนหวานมากขึ้น เพิ่มความหรูหราด้วยงานปักคริสตัลสวารอฟสกี้สีขาวมุกและสีชมพูอ่อนทั้งชุด นับว่าเป็นอีกหนึ่งชุดไทยศิวาลัยที่สวยงดงามและหรูหรามากๆ

 

 

เนะ อโณทัย

 

ชุดที่ 2 นี้ ต้องยกให้เป็นชุดไทยสุดอาร์ตแห่งปีจริงๆ เพราะ “เนะ อโณทัย” ศิลปินอาร์ติสต์ชื่อดังเป็นผู้ออกแบบร่วมกับทางห้องเสื้อด้วย แน่นอนว่าชุดที่ออกมาก็ต้องชิค ๆ คูล ๆ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำแบบใครแน่นอน ด้วยไอเดียของเจ้าสาวที่อยากให้ชุดที่ใช้ในพิธียังคงรูปแบบของความเป็นชุดไทยอยู่ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ คือคอนเซ็ปต์ของชุดแต่งงานชุดนี้  ไฮไลท์อยู่ที่การออกแบบชายกระโปรงให้เป็นทรงเมอร์เมด และนำลวดลายของ "อะโนะ" ซึ่งถูกออกแบบและวาดขึ้นมาด้วยฝีมือเจ้าสาวนำมาลงบนชายกระโปรง ลวดลายเน้นความเป็นมาและทรงคุณค่า เป็นความงดงามที่มีลายเซ็นเฉพาะของสาว เนะ-อโณทัย เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

 

สรรค์ สุดเกตุ - วิกกี้ พีมนต์ญา

 

ชุดที่ 3 เป็น "ชุดแต่งงาน" ของ “วิกกี้ พีมนต์ญา” เจ้าสาวคนสวยของพระเอกหนุ่มมาดเข้ม “เวียร์ ศุกลวัฒน์” เป็นชุดไทยประยุกต์ที่ตัดเย็บจากผ้าไหมที่สั่งทอขึ้นมาใหม่เป็นพิเศษ ตัวเสื้อแขนยาวตัดเย็บจากผ้าซีทรูเนื้อดี เพิ่มลวดลาย กิ่ง ก้าน ใบ แบบฝรั่งเศส พร้อมกับนำมาประดิษฐ์ทำเป็นสไบที่มีความโปร่งใส ส่วนของตัวผ้านุ่งนั้นนำผ้าไหมที่สั่งทอพิเศษนำมาตัดเย็บเป็นรูปทรงเมอร์เมด แต่ยังคงมีจีบหน้านางไว้เพื่อคงอัตลักษณ์ของความเป็นชุดไทยอยู่ และเพิ่มความหรูหราให้กับชุดไทยศิวาลัยด้วยงานปักด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้ทั้งชุด เป็นอีกหนึ่งชุดไทยประยุกต์ที่งดงามหรูหราเหมาะกับเจ้าสาวมากๆ ทีเดียว

 

โบวี่ อัฐมา

 

ชุดที่ 4 เป็นชุดไทยจักรพรรดิสีโรสโกลด์ ของสาวสวย “โบวี่ อัฐมา” ที่ตัดเย็บจากผ้าไหมลำพูนสอดดิ้นทองที่สั่งทอขึ้นมาใหม่ทั้งผืน สไบปักลวดลายดอกดาวเรือง และเพิ่มความหรูหราให้สไบด้วยงานปักลูกปัดสีแดง งานปักนี้ดีไซน์ขึ้นตามความเชื่อของชาวจีนที่ยกให้ดอกดาวเรืองเป็นดอกไม้มงคล สีเหลืองทองอร่ามของดอกดาวเรืองเปรียบเสมือนเงินทองเต็มบ้านที่ช่วยเสริมความเจริญรุ่งเรือง เงินทอง โชคลาภ กิจการใด ๆ ก็จะก้าวหน้ายิ่ ๆ ขึ้นไปนั้นเอง เป็นชุดไทยอีกหนึ่งชุด ที่นอกจากจะสวยงามเลอค่าแล้วยังซ่อนความหมายดีๆ เอาไว้อีกด้วย

 

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ

 

ชุดที่ 5 เป็น "ชุดแต่งงาน" ของสาว “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” โดยเลือกใช้ชุดไทยจักรพรรดิแบบโบราณสีนาค ที่ซ่อนความหมายมงคลไว้ได้อย่างแนบเนียนเช่นกัน ตัวสไบมีความพิเศษ คือ การนำโอบิผ้าไหมที่ทอออกมาเป็นลวดลายของดอกเบญจมาศ สัญลักษณ์แห่งราชวงศ์ญี่ปุ่น สื่อความหมายเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว รวมถึงขจัดสิ่งไม่ดีออกไป นำมาปักด้วยดิ้นทองคำลักษณะคล้ายกับงานโขนของไทยแบบโบราณ ตัวผ้าไหมอัดกลีบทำมาจากผ้าไหมพื้นเมืองจากอำเภอปักธงชัย ผ้านุ่งใช้เป็นลักษณะนุ่งสดเน้นทรวดทรงของเจ้าสาว ปักด้วยคริสตัลทองคำทั้งผืนและประดับตกแต่งด้วยเครื่องประดับทองคำแบบโบราณที่ทำขึ้นโดยครูช่างทองระดับบรมครู ทำให้ชุดนี้ช่วยเสริมลุคให้สาวจั๊กจั่นดูงดงามและน่าจับตามองมากขึ้นไปอีก 

 

ดา เอ็นโดรฟิน

 

ชุดที่ 6 นี้ เป็น "ชุดแต่งงาน" ของสาวมาดเท่เสียงทรงพลัง “ดา เอ็นโดรฟิน” ชุดที่เลือกใช้เป็นแบบหญิงสาวในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยสวมใส่เสื้อแบบตะวันตก ซึ่งทางห้องเสื้อได้เลือกใช้ผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสแท้นำเข้ามาตัดเย็บทำเป็นเสื้อคอตั้งสูง ประดับด้วยคริสตัลและไข่มุก ช่วงแขนยาวมีลูกไม้ฝรั่งเศสเนื้อบางทำเป็นระบายทรงระฆังคว่ำ 3  ชั้น และแต่งระบายชายเสื้อเพื่อความอ่อนช้อยสวยงาม ส่วนโจงกระเบนได้เลือกใช้ผ้าไหมแพรวาจังหวัดกาฬสินธุ์สีน้ำเงินลายเชิงซิ่นลายเรือหงส์ ซึ่งเป็นผ้าทอที่มีเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวที่ไม่เหมือนใคร นำมาตัดเย็บออกแบบให้เป็นโจงกระเบนกึ่งชุดราตรี เป็นชุดไทยที่ทำให้เจ้าสาวดูโดดเด่นโก้หรูและแฝงไปด้วยความงดงามอย่างมีเอกลักษณ์

 

ส่อง 8 \"ชุดแต่งงาน\" สไตล์ไทยสุดหรู ของเหล่าคนดัง ต้อนรับ \"วันแห่งความรัก\" เมษา กิตติมา

 

ชุดที่ 7 เป็นชุดของ “เมษา กิตติมา” เจ้าสาวของพระเอกหนุ่ม “นิว ชัยพล” เป็นชุดไทยศิวาลัย ตัดเย็บจากผ้าไหมยกดอกลำพูนสีขาวโทนงาช้างความยาวกว่า 9 หลา ลายผ้าไหมสั่งทอขึ้นมาใหม่ รูปแบบของชุดไทยศิวาลัยในส่วนของผ้านุ่งถูกออกแบบให้เป็นทรงเมอร์เมดเข้ารูป เพิ่มความหรูหราให้ชุดด้วยการบรรจงปักคริสตัลผลึกแก้วทั้งชุด ประดับด้วยเครื่องเพชรและไพลินเข้าชุดกัน

 

ปุยฝ้าย เอเอฟ

 

ชุดที่ 8 เป็นชุดไทยศิวาลัยสีชมพูโอรสของสาวสวยเสียงดี “ปุยฝ้าย เอเอฟ” ตัดเย็บจากผ้าไหมยกดอกลำพูนสุดพรีเมียมที่สั่งทอขึ้นเป็นพิเศษ ลักษณะทอยกไหมสลับดิ้นเหลือบเงินอ่อนเต็มผืน ขึ้นลายยกดอกเล็กดูวิจิตรงดงาม มีมิติ หรูหรา และประณีตไร้ที่ติ นอกจากนี้ยังแต่งกรวยเชิงแบบโบราณ ทั้งยังเพิ่มความหรูหราด้วยงานปักคริสตัลสีขาวลวดลายดอกพิกุล

 

สำหรับ 8 "ชุดแต่งงาน" สวยๆ ที่นำมาฝากในวันนี้ ทั้งหมดเป็นผลงานที่รังสรรค์โดยดีไซน์เนอร์มือทอง สรรค์ สุดเกตุ เจ้าของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ