Lifestyle

อยาก หุ่นเป๊ะ-ผิวปัง เลือกรับประทาน 'โยเกิร์ต' แบบไหนให้ตอบโจทย์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'โยเกิร์ต' ในท้องตลาดมีมากมายหลากหลายให้ได้เลือกตามความชอบ แต่ถ้าใครยังไม่รู้เลือกอย่างไร มาดูทริคง่ายๆ ในการเลือกรับประทาน 'โยเกิร์ต' กันเลยค่ะ

โยเกิร์ต หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์ที่ส่งผลดีต่อร่างกาย โดยมีโพรไบโอติก ช่วยเรื่องของการขับถ่าย ช่วยปรับสมดุลและกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ช่วยลดไขมันเลว LDL และระดับโคเลสเตอรอลในเลือด และยังเป็นอาหารที่นำไปสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะกินพร้อมท็อปปิ้งต่างๆ เป็นมื้อเช้า เป็นมื้อระหว่างวัน มื้อเย็น หรือผสมในเครื่องดื่มต่างๆ ก็ได้รสชาติที่อร่อยสดชื่น ช่วยให้อิ่มท้อง นั่นจึงไม่ใช่เรื่องยากที่ โยเกิร์ต จะขึ้นแท่นเป็นตัวช่วยให้กับคนที่รักสุขภาพ และคนที่ต้องการควบคุมอาหาร ซึ่งโยเกิร์ตในท้องตลาดมีมากมายหลากหลายให้ได้เลือกตามความชอบ แต่ถ้าใครยังไม่รู้เลือกอย่างไร มาดูทริคง่ายๆ กันเลยคะ

 

อยาก หุ่นเป๊ะ-ผิวปัง เลือกรับประทาน 'โยเกิร์ต' แบบไหนให้ตอบโจทย์

 

 

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการหุ่นเป๊ะ-ผิวปัง หรือต้องการตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ควรเลือก 'โยเกิร์ต' โดยดูจาก

 

  • รู้จักส่วนผสม เลือกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

 

ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตมีให้เลือกทั้งที่ผลิตจากนม และไม่ได้ผลิตจากนม ซึ่งมีคุณค่าทางสารอาหารและรสชาติแตกต่างกันไป แต่สิ่งสำคัญสำหรับการเลือกโยเกิร์ตของสายรักสุขภาพก็คือ อย่าลืมดูปริมาณน้ำตาลในส่วนประกอบ ควรดูข้อมูลส่วนประกอบเลือกอันที่มีน้ำตาลน้อย และควรเลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไม่ผสมผลไม้หรือส่วนประกอบอื่นเพราะมักจะมีน้ำตาลแฝงมาด้วย

 

อยาก หุ่นเป๊ะ-ผิวปัง เลือกรับประทาน 'โยเกิร์ต' แบบไหนให้ตอบโจทย์

 

 

  • โปรตีน ตัวเอกที่ทำให้อิ่มท้อง  

สำหรับใครที่อยากคุมอาหาร ต้องมองหาอาหารที่มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง เพราะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น ลดการกินจุบจิบ การเพิ่มโปรตีนให้ร่างกายสามารถช่วยลดระดับฮอร์โมนเกรลิน ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นความอยากอาหารและทำให้ร่างกายรู้สึกหิว นอกจากนี้ โปรตีนยังจำเป็นสำหรับการซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ พร้อมสำหรับการออกกำลังกายเพื่อสร้างหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มด้วย ดังนั้นหากใครกำลังเลือกโยเกิร์ตที่ดีต่อการควบคุมน้ำหนัก อย่าลืมดูปริมาณโปรตีนที่ฉลากข้างผลิตภัณฑ์ให้ดี

 

อยาก หุ่นเป๊ะ-ผิวปัง เลือกรับประทาน 'โยเกิร์ต' แบบไหนให้ตอบโจทย์

 

  • เป๊ะทั้งหุ่นทั้งผิว ต้องไม่ลืมบำรุงด้วย Super Food ให้เปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก 

              

ใครที่ตั้งใจดูแลความสวยล้วนเข้าใจดีว่า ถ้าเราตั้งใจลดน้ำหนักหรือลดสัดส่วนลงแต่ไม่ดูแลผิวพรรณให้ดี ก็สร้างความสวยแบบเฮลตี้ไม่ได้ ดังนั้น การเติมอาหารให้กับผิวคืนความเปล่งปลั่งก็เป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเลือก โยเกิร์ต ที่มีส่วนประกอบของวิตามินต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงเซลล์ผิวให้สมบูรณ์ 

 

อยาก หุ่นเป๊ะ-ผิวปัง เลือกรับประทาน 'โยเกิร์ต' แบบไหนให้ตอบโจทย์

 

  • เลือกกินให้ดีพร้อมขยับร่างกาย

 

นอกจากเลือก โยเกิร์ต ที่มีส่วนประกอบที่มีประโยชน์แล้ว การออกกำลังกายก็สำคัญไม่แพ้กัน ใครที่ต้องการรักษาสุขภาพต้องออกกำลังกายให้ได้ทั้ง 2 ประเภทคือ คาร์ดิโอเพื่อเผาผลาญพลังงาน เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ เต้น และเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ เช่น ยกดัมเบล โยคะ พิลาทิส และอย่าลืมสร้างพลังงานดีๆ ให้ร่างกายด้วยการกินโยเกิร์ตสักถ้วยก่อนออกกำลังกาย

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ