Lifestyle

ซัมเมอร์ หลบร้อน เลี่ยงฮีทสโตรก พร้อมปั้นหุ่นฟิต ด้วย 4 ท่า ออกกำลังกาย ง่ายๆ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ซัมเมอร์' นี้ คลับ เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ ชวน หลบความร้อน เลี่ยงโรคฮีทสโตรก พร้อมทั้งปั้นหุ่นฟิตไม่แพ้ใครในที่เดียว

ช่วงซัมเมอร์ที่อากาศร้อนเป็นพิเศษอย่างในช่วงนี้ บวกกับ ฝุ่น PM2.5 หรือมลพิษอื่นๆ กระทบต่อสุขภาพและการใช้ชีวิตของคนไทย ทำให้การออกนอกบ้านเป็นเรื่องที่อาจจะต้องคิดคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างมากขึ้น

 

ซัมเมอร์ หลบร้อน เลี่ยงฮีทสโตรก พร้อมปั้นหุ่นฟิต ด้วย 4 ท่า ออกกำลังกาย ง่ายๆ

 

ฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือ โรคลมแดด เป็นอีกหนึ่งโรคใหม่ที่ควรให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าร้อน เนื่องจากเป็นโรคที่เกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ส่งผลให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและไม่สามารถระบายความร้อนออกให้เป็นอุณหภูมิปกติได้ทัน ซึ่งอาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต ทำให้การใช้ชีวิตเอ้าท์ดอร์ ในช่วงนี้อาจต้องระมัดระวังมากขึ้น ดังนั้นเราทุกคนควรหมั่นดื่มน้ำ เลือกใส่เสื้อผ้าที่โปร่ง ถ่ายเทอากาศได้ดี และหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งในอุณหภูมิที่สูงเกินไป

 

เวอร์จิ้น แอ็คทีฟ คลับออกกำลังกายระดับโลก เชิญชวนทุกคนมาหลบลมร้อน พร้อมออกกำลังเพื่อสุขภาพ เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง โดยนำเสนอ 4 ท่าออกกำลังกายแบบเน้นสัดส่วนหน้าท้องด้วยเครื่องออกกำลังกาย ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยกระชับสัดส่วนอย่างเฉพาะเจาะจงแล้ว ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้เป็นลอนสวย ที่สำคัญยังสนุกและปลอดภัยด้วยเครื่องออกกำลังกายมาตรฐานระดับโลก รวมถึงการดูแลอย่างใกล้ชิดจากเทรนเนอร์อีกด้วย

 

ท่า Cable Oblique Twist

 

Cable Side Crunch

 

ท่า Elbow Side Plank Rotation

 

ท่า Oblique Extension

 

โดย 4 ท่าออกกำลังกาย ได้แก่ ท่า Cable Oblique Twist และท่า Cable Side Crunch ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อบริเวณข้างลำตัว หน้าท้อง และรอบเอว ในขณะเดียวกัน ท่า Elbow Side Plank Rotation และท่า Oblique Extension จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อในส่วนหน้าท้องด้านหน้าและด้านข้างโดยตรง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นกระชับ ได้รูป และแข็งแรง ทั้งนี้สามารถเลือกสรรท่าออกกำลังกายที่ชอบ ควบคู่ไปกับวิธีหรือเครื่องออกกำลังกายที่ใช่เพื่อความสม่ำเสมอในการออกกำลังกายในครั้งต่อๆ ไป

 

ซัมเมอร์ หลบร้อน เลี่ยงฮีทสโตรก พร้อมปั้นหุ่นฟิต ด้วย 4 ท่า ออกกำลังกาย ง่ายๆ

 

ซัมเมอร์ หลบร้อน เลี่ยงฮีทสโตรก พร้อมปั้นหุ่นฟิต ด้วย 4 ท่า ออกกำลังกาย ง่ายๆ

 

คูลดาวน์ร่างกายและคลายร้อน

หลังจากการออกกำลังกายและเสียเหงื่อมาแล้วนั้น ที่นี่ยังเน้นการการฟื้นฟูหลังจากออกกำลังกายช่วยลดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ ผ่อนคลายจิตใจ เพื่อให้สมาชิกได้ประสบการณ์การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมอย่างแท้จริงได้แก่ สระว่ายน้ำควบคุมอุณหภูมิ, สระสปาพูล, ห้องอบไอน้ำ และไอซ์รูม หรือบริการผ้าเย็นอโรมาเทราพี เป็นต้น

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด