Kom Lifestyle

"ตาบวม" เปิด 7 เคล็ดลับ ลดตาบวม ฉบับ เร่งด่วน เอาอยู่ ภายในไม่กี่นาที

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิด 7 เคล็ดลับ "ลดตาบวม" ฉบับ เร่งด่วน เอาใจคุณสาว ๆ ที่ต้องเจอกับ อาการ ตาบวม แบบไม่ทันตั้งตัว เอาอยู่ภายในไม่กี่นาที

คุณสาว ๆ ทั้งหลาย คงประสบพบเจอกับปัญหา "ตาบวม" ทั้งจากการนอนดึก แต่ต้องตื่นแต่เช้า หรือหลังจากผ่านการร้องไห้มาอย่างหนักหน่วง แต่ก็ต้องออกจากบ้านไปทำงาน หรือพบเจอกับผู้คน แล้วจะทำอย่างไรดี ให้ดวงตากลับมาสดใส เพราะการต้องออกจากบ้านไปพร้อมกับ ตาที่บวมเป่ง คุณสาว ๆ คงไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไร จะใช้อายครีม ตาที่บวมอยู่ก็ลดไม่ทันแน่นอน ใครที่เคยมีปัญหากวนใจเหล่านี้ และไม่รู้จะทำอย่างไรดี เรามีเคล็ดลับ ช่วยลดตาบวม เร่งด่วน อย่างได้ผล มาแนะนำ จากของที่มีอยู่ในบ้าน

น้ำแข็ง

นำผ้าขาวบางหรือผ้าขนหนูบาง ๆ มาห่อน้ำแข็ง ทำเป็นลูกประคบ หรือ ใช้ก้อนน้ำแข็งเพียว ๆ เลยก็ได้ จากนั้นนำมาคลึง ๆ บริเวณเปลือกตาทั้งสองข้าง ประมาณ 20-30 นาที ความเย็นจะช่วยลดตาบวมให้น้อยลงได้

น้ำแข็งประคบ

 

ช้อนสแตนเลส

อย่าเพิ่งงงไปว่า ช้อน จะมาช่วยลดตาบวมได้อย่างไร ก็เพียงแค่นำช้อนสแตนเลส จับยัดเข้าช่องแช่แข็งประมาณ 10-20 นาที จากนั้นให้นำมาประคบรอบดวงตาทั้งสองข้างเบา ๆ ความเย็นจะช่วยลดตาบวม วิธีนี้จะช่วยให้อาการตาบวมยุบลงได้อย่างรวดเร็ว

ช้อนแช่เย็น

 

แตงกวา

นำแตงกวามาหั่นเป็นแว่นบาง ๆ จากนั้นให้นำไปแช่เย็น หากพอจะรู้ตัวล่วงหน้า ก็แช่เย็นค้างคืนไว้ได้เลย ตื่นมาก็ให้นำแตงกวามาโปะไว้ที่เปลือกตาทั้งสองข้าง นอนหลับตาประมาณ 20-30 นาที แตงกวาเย็น ๆ จะช่วยฟื้นฟูสภาพดวงตาให้กลับคืนสภาพปกติ อาการตาบวมจะค่อย ๆ ลดลงจนหายไปเกือบหมด เหมือนไม่เคยมีร่องรอยดราม่า หรือร่องรอยจากการนอนดึก แถมจะช่วยให้ดวงตาสดใสขึ้นด้วย

แตงกวา

นมสด

นำสำลีแผ่นไปชุบนมสดที่แช่เย็นเอาไว้พอหมาด ๆ จากนั้นให้นำแผ่นสำลี วางไว้ที่เปลือกตา (ทั้งเปลือกตาบนและใต้ตา) หลับตาพักไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วค่อยเอาออก ล้างหน้าตามปกติ ความเย็นจัด และคุณค่าจากนมสด จะช่วยบำรุงและลดตาบวมได้เป็นอย่างดี เป็นอีกวิธีที่ได้ผล ไม่เชื่อลองดู

นมสด

 

ไข่ต้ม

เอ๊ะ ยังไง ไข่ต้มช่วยลดตาบวมเร่งด่วนได้จริงหรือ ช่วยได้เหมือนกันค่ะ เพียงแต่อย่านำไข่ต้มร้อน ๆ ที่เพิ่งตักออกจากเตามาประคบดวงตาเลยนะคะ ไม่งั้นตาได้บวมกว่าเดิมแน่นอน รอให้ไข่ต้มอุ่นก่อน แกะเปลือกเสร็จ แล้วให้นำมาคลึงบริเวณรอบดวงตาจะช่วยลดตาบวมได้

ไข่ต้ม

ถุงชา

เทคนิคนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ดื่มชาเป็นประจำ หรือมีถุงชาอยู่ที่บ้าน นำถุงชามาแช่น้ำเย็นประมาณ 10-15 นาที จากนั้นบีบน้ำชาออก จนถุงชาหมาด ๆ แล้วนำมาประคบไว้บนตา ประมาณ 20-30 นาที รับรอง ตามที่บวมเป่ง ก็จะกลับมาสวยปิ๊งเหมือนเดิม เพราะฤทธิ์ของชา ประกอบกับความเย็นจะช่วยลดตาบวมช้ำได้ อีกทั้ง ยังช่วยให้ดวงตาของเรารู้สึกสดชื่นสดใสขึ้นได้อีกด้วย

ถุงชา

 

แต่งหน้า

สุดท้าย หากเร่งด่วนจริง ๆ หาอะไรไม่ได้แล้ว วิธีแต่งหน้าเพื่อกลบเกลื่อนอาการตาบวม ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดตาบวมได้แบบเร่งด่วน โดยการแต่งหน้าเพื่อกลบตาบวมให้เป็นธรรมชาตินั้น ต้องใช้ตัวช่วยอย่าง คอนซีลเลอร์ อายครีม และไฮไลต์ โดยนำทั้ง 3 ตัวนี้มาผสมกันบนหลังฝ่ามือ จากนั้นให้นำมาป้ายลงบริเวณโหนกคิ้วและใต้ตาก่อนแต่งหน้า วิธีนี้จะช่วยพรางตาบวมได้

แต่งหน้า

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นทริคแนะนำ เพื่อลดตาบวม เร่งด่วน ที่รวบรวมมาฝากคุณสาว ๆ นำไปใช้ยามคับขันได้ แต่ละวิธีไม่ยากเลย แค่นี้ก็สามารถออกจากบ้านได้แบบสบาย ๆ แล้ว

 

 

 

เพื่อไม่พลาด ข่าวสารต่างๆ คมชัดลึก ไปที่

Youtube - https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote  

https://www.komchadluek.net/entertainment/524524

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด