Lifestyle

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หรือว่าวันไหน ๆ ที่คุณว่างเว้นจากงาน ลองหาสถานที่สักที่ แล้วออกไปใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาตินับว่าเป็นการเติมพลังและความสุขให้กับร่างกายอย่างหนึ่งและมีผลดีต่อสุขภาพด้วย

ขับเคลื่อนความหรูหรา มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’ หนีความวุ่นวายเมืองกรุง ไปสูดโอโซนให้ชุ่มปอดที่เขาใหญ่ แหล่งโอโซนขึ้นชื่อระดับโลก จุดหมายของเหล่าคนรักสุขภาพ และชื่นชอบการเดินทาง ต่อให้ไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาว ก็สามารถปักหมุดได้ตลอดทั้งปี งานนี้ มาเซราติ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์หรูสัญชาติอิตาเลียน ‘มาเซราติ’ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ชวนเปิดประสบการณ์สัมผัสความหรูหราแห่งยนตรกรรม มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’ (Levante Hybrid) เอสยูวีรุ่นแรกของค่ายตรีศูล ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Performanc​ Charged’ ก่อนใคร พร้อมตะลุยเขาใหญ่สูดอากาศบริสุทธิ์ ชาร์จพลังท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสดชื่น

มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

คมชัดลึกชวนผู้อ่านหนีความวุ่นวายไปทดสอบรถ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’ (Levante Hybrid) ต้องบอกก่อนว่า “มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’ เป็นเสมือนก้าวที่สองของการเข้าสู่ยุคยนตรกรรมไฟฟ้าในอนาคตของ มาเซราติ ตามหลังรุ่นพี่ อย่าง ‘กิบลี่ ไฮบริด’ (Ghibi Hybrid) ที่เปิดตัวช่วงปี 2563 เลอวานเต้ ไฮบริด เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพรอบด้าน พร้อมสุ้มเสียงกระหึ่มเร้าใจ ซึ่งเป็นผลมาจากการนำเทคโนโลยีไฮบริดมาใช้ทำให้เครื่องยนต์บล็อกนี้ ตอบสนองดีตั้งแต่รอบต่ำ ไม่ต่างจากเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ แต่ให้ความประหยัดสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น โดยครั้งนี้เป็นการทดสอบสมรรถนะเหนือชั้นของ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’บนเส้นทางเขาใหญ่-ปราจีนบุรี ที่มีความหลากหลายของพื้นผิวถนน เพื่อให้ได้สัมผัสประสิทธิภาพของรถอย่างเต็มที่”

ภายในห้องโดยสาร มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

เส้นทางทดสอบยอดยนตรกรรมอิตาเลียน เลอวานเต้ ไฮบริด เริ่มที่โรงแรมไพรวัน (PRY1) เขาใหญ่ ไปตามถนนที่สองข้างทางเขียวชะอุ่มด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ในเขตจังหวัดปราจีนบุรี แม้บางช่วงจะมีเม็ดฝนโปรยปรายลงมาบ้าง แต่ไม่สร้างปัญหาประการใด เพราะการทดลองขับ เลอวานเต้ ไฮบริด ฝ่าสายฝน ก็เป็นอีกหนึ่งบททดสอบอย่างดี สมรรถนะทะยานแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตรฉีดเชื้อเพลิงตรงสู่ห้องเผาไหม้ ผสานระบบไฟฟ้า BSG (Belt Starter Generator) 48 โวลต์ ทำได้ 330 แรงม้า (HP) ที่ 5,750 รอบ/นาที แรงบิด 450 นิวตันเมตร ที่ 2,250 รอบ/นาที มั่นใจตลอดเส้นทางกับระบบช่วงล่างถุงลมติดตั้งเป็นมาตรฐาน จึงนับเป็นรถต้นจัด ปลายแรง และรักษ์โลกขณะที่จุดแวะพักระหว่างทาง อย่างคาเฟ่สุดชิคของเมืองปราจีนบุรี ‘เดอย่า คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองท์’ ช่วยเติมพลังและความสดชื่นจากการลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงมุมถ่ายภาพสวยๆ ที่ช่วยสร้างสีสันให้การเดินทางดูไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ ประสบการณ์ครั้งแรกของหลายคน กับการเดินเท้าฝ่าบททดสอบ
ความฟิต ก่อนพิชิต ’น้ำตกเหวนรก’ เรียกความประทับใจได้ไม่น้อย

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

ขับรถเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับ มาเซราติ ‘เลอวานเต้ ไฮบริด’

มหานทีกลางป่าเขาใหญ่ที่ไหลบ่า ตกลงจากเหวความสูงกว่า 150 เมตร กระทบโขดหินและแอ่งน้ำเบื้องล่าง เสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่วบริเวณก่อเกิดละลองน้ำฟุ้งกระจาย ประพรมผู้มาเยือนให้เย็นชุ่มฉ่ำ คือเสน่ห์ของการมาเที่ยวชมน้ำตกช่วงหน้าฝนเหนือสิ่งอื่นใดคือการได้ยืนเหยียดแขนชูจนสุด แล้วสูดลมหายใจลึกๆ รับออกซิเจนบริสุทธิ์ลงปอด ภารกิจชาร์จพลังจากธรรมชาติที่ควรหาโอกาสมาสัมผัสด้วยตัวเองนับเป็นความสมบูรณ์แบบของการเดินทาง เพียง 2 วัน 1 คืน กับกิจกรรมทดสอบความล้ำสมัยของเทคโนโลยียานยนต์จากอิตาลี มาเซราติ เลอวานเต้ ไฮบริด พร้อมชมความงดงามของธรรมชาติ และพักผ่อนนอนหลับอย่างมีคุณภาพ ท่ามกลางอากาศสดชื่นเย็นสบายของเขาใหญ่ แหล่งโอโซนระดับโลก

 

 

เกี่ยวกับ มาเซราติ เอส.พี.เอ.


มาเซราติ เป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่มีรูปลักษณ์และบุคลิกโดดเด่น เพียงได้เห็นก็ทราบทันทีว่าเป็น มาเซราติ นับเป็นรถที่กำเนิดมาพร้อมสไตล์, เทคโนโลยี และคาแรคเตอร์พิเศษ ตรงใจผู้มีรสนิยมสุดพิถีพิถัน และเป็นเสมือนบรรทัดฐานในอุตสาหกรรมยานยนต์มาโดยตลอด รถทุกรุ่นล้วนสะท้อนตัวตนของยนตรกรรมอิตาเลียนออกมาได้อย่างชัดเจน ทั้งในด้านการดีไซน์, สมรรถนะ, ความสะดวกสบาย, ความหรูหราและความปลอดภัย ปัจจุบันมีจำหน่ายในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก นำโดยซีดานสุดหรู ควอตโตรปอร์เต้,
สปอร์ตซีดาน กิบลี่ ที่เพิ่งเปิดตัวเวอร์ชันไฮบริด และเอสยูวี รุ่นแรกในประวัติศาสตร์ เลอวานเต้ขณะที่ขุมพลังก็มีให้เลือกครบครัน ทั้งเบนซิน วี8 สูบ, วี6 สูบ, 4 สูบ ไฮบริด และดีเซล วี6 สูบ พร้อมระบบขับเคลื่อน 2 หรือ 4 ล้อ นอกจากนั้นก็มียนตรกรรมรุ่นพิเศษ ‘Trofeo Collection’ คือควอตโตรปอร์เต้, กิบลี่ และ เลอวานเต้ ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน วี8 สูบ 580 แรงม้าตอกย้ำดีเอ็นเอแห่งความสปอร์ต ของค่ายตรีศูล ปิดท้ายด้วย MC20 ซูเปอร์คาร์รุ่นล่าสุด ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน วี6 สูบ Nettuno ผสานเทคโนโลยีจากสนามแข่งฟอร์มูลาวัน ปัจจุบันรถยนต์ มาเซราติ ผลิตขึ้นในโรงงาน 3 แห่ง โดยรุ่น ควอตโตรปอร์เต้ และ กิบลี่ ผลิตที่โรงงาน Avvocato Giovanni Agnelli Plant ที่เมืองตูริน, เลอวานเต้ ผลิตที่ Mirafiori Plant เมืองตูริน และ MC20 ผลิตที่โรงงาน Viale Ciro Menotti เมืองโมเดนา

 

ติดตาม คมชัดลึก คลิก
Instagram: https://www.instagram.com/komchadluek_online/
Line: https://lin.ee/qw9UHd2

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด