Lifestyle

สุดยอดนวัตกรรมไทย "ผลิตภัณฑ์" UNC คว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ที่เยอรมัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ถ้าพูดถึง "ผลิตภัณฑ์" ฝีมือจากคนไทย บอกเลยว่าไม่เป็นที่สองรองใคร ล่าสุด แบรนด์ไทยครองใจชาวโลก สุดยอดนวัตกรรมไทย จาก ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช ต่อยอดผลิตภัณฑ์สู่ UNC แคลเซียมธรรมชาติ คว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทอง สิ่งประดิษฐ์ระดับโลก เรื่อง สิ่งแวดล้อม ที่ประเทศเยอรมัน

โดยล่าสุด "ดร.เกยูร โชคล้ำเลิศ" ประธานกรรมการบริหาร ยู้ ฟิชบอล จำกัด และ เจ้าของผลิตภัณฑ์ ยูเอ็นซี (UNC) เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่เป็นตัวแทนประเทศไทย สามารถนำพา "ผลิตภัณฑ์" นวัตกรรมจากประเทศไทย UNC Calcium (ยูเอ็นซีแคลเซียม) แคลเซียมธรรมชาติ 100% ที่ใช้ทางการแพทย์ ที่ร่างกายดูดซึมได้ดีกว่าแคลเซียมรูปแบบอื่น เป็นผลงานชิ้นเดียวในโลกของปี 2022 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้านนวัตกรรมสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยต่อผู้บริโภค (รางวัล World Competition of  Green Invention) 

 

 

 

ซึ่ง "ผลิตภัณฑ์" กระบวนการผลิตจากธรรมชาติด้วยการนำวัสดุเหลือใช้จากการแปรรูปปลาทะเลมาเพิ่มมูลค่า และ พัฒนาเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ เพื่อป้องกันและฟื้นฟูโรคกระดูกเสื่อม และ กระดูกพรุน  มีคุณสมบัติในการเสริมสร้าง และ ซ่อมแซมกระดูก และ ฟันที่สึกหรอ สามารถเพิ่มเซลล์กระดูกจากการวิจัย เช่น ข้อเข่าเสื่อม กระดูกสันหลังเสื่อม ข้อคอเสื่อมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยยับยั้ง และ ลดอาการปวดกระดูก ช่วยทำให้มวลกระดูกมีความหนาแน่น และ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับมวลกระดูก ทำให้สะดวกต่อการเคลื่อนไหว และ ที่สำคัญไม่มีผลต่อกระบวนการย่อยอาหาร ทำให้ไม่เกิดอาการท้องอืด หรือ ท้องผูกเหมือนแคลเซียมรูปแบบอื่น 

สุดยอดนวัตกรรมไทย "ผลิตภัณฑ์" UNC คว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ที่เยอรมัน

จนได้รับทุนวิจัยเพิ่มเติมในระดับเซลล์ร่วมกับศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางทรงฤทธิ์ชีวภาพเพื่อนวัตกรรมทางคลีนิค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์ วิจัย ว่าเป็น UNC แคลเซียมที่สามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์กระดูกต้นกำเนิด และ ไม่เป็นพิษต่อเซลล์เมื่อได้รับยูเอ็นซี แคลเซียม (UNC Calcium) ในระยะยาว ในงาน "The International Trade Fair-Ideas, Inventions and New Products" (iENA 2022) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคม 2565 ณ เมืองนูเรมเบิร์ก สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี iENA เป็นงานประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมระดับนานาชาติที่สำคัญในสหภาพยุโรป 
ในแต่ละปีมีผลงานที่นักวิจัยทั่วโลกเข้าร่วมจัดแสดงมากกว่า 500 ผลงาน 

 

โดย คุณ ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช หรือ ดร. เกยูร โชคล้ำเลิศ เผยต่ออีกว่า ความสำเร็จในครั้งนี้ มาจากการสนับสนุนจากสภาหอการค้าไทย , สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ทั้งให้ทุนวิจัยเพื่อพัฒนาต่อเนื่องตลอด 5 ปี เพื่อใช้ทางการแพทย์ การนำพา ยูเอ็นซี แคลเซียม ไปประกวดจนได้รับรางวัลชนะเลิศ และ เกียรติบัตรในประเทศ และ ต่างประเทศ เป็นเครื่องการันตีว่านวัตกรรมไทยนั้นดีจริง เช่นเดียวพิเศษของการแข่งขันนี้ เชื่อว่าทำให้คณะกรรมการตัดสินใจมอบรางวัลนวัตกรรมหนึ่งเดียวในโลกด้านความปลอดภัย ที่ประเทศเยอรมัน ให้กับ UNC Calcium เพราะผลิตภัณฑ์สกัดมาจากก้างปลาด้วยนวัตกรรมในการผลิตที่เป็นธรรมชาติ 100% ไม่มีความเป็นพิษในระดับเซลล์ ที่มีโมเลกุลเล็กที่สุดในโลก กลายเป็นรูปแบบของแคลเซียมที่ดูดซึมได้ดีที่สุดของโลก โดยไม่มีผลข้างเคียง

 

ซึ่งความสำเร็จนี้ UNC ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจาก สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และ สภาหอการค้าไทย ทำให้นอกจากรางวัลการันตีล่าสุดแล้ว ตลอดระยะเวลา 4 ปี ในการก่อตั้งแบรนด์นี้มา ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับรางวัลเหรียญทองเกียรติยศจากทั้งในและต่างประเทศรวมทั้งสิ้น 27 รางวัล สำหรับผลิตภัณฑ์ UNC Calcium Plus ได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติเมื่อปี 2563

 

และเป็นธุรกิจสีเขียว BCG (Bio Circular Green Economy) เพื่อโลกความปลอดภัยของผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม จนครองใจชาวโลกในปี 2022 ที่เยอรมัน

สุดยอดนวัตกรรมไทย "ผลิตภัณฑ์" UNC คว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทอง ที่เยอรมัน

 

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057
Instagram - https://www.instagram.com/komchadluek_online/

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ