Kom Lifestyle

"มูลนิธิกล้าธรรม" ชวนร่วมบุญ 4 โครงการอภิมหากุศล ทำบุญวันละบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สำหรับผู้ที่มีจิตใจบุญ ล่าสุด "มูลนิธิกล้าธรรม" ในความเมตตาของ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมโพธิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา และ พระครูอุดมโพธิวิเทศ เจ้าอาวาสวัดพระรามอโยธา-อินเดีย ขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ 4 โครงการบุญใหญ่

โดยล่าสุด "มูลนิธิกล้าธรรม" ในความเมตตาของ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมโพธิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล และ พระครูอุดมโพธิวิเทศ เจ้าอาวาสวัดพระรามอโยธา-อินเดีย ประธานมูลนิธิกล้าธรรม ขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ 4 โครงการบุญใหญ่ ได้แก่

 

1. โครงการทำบุญวันละบาท : เพียงวันละบาทจากคุณ คือ กองทุนภัตตาหาร พระ-เณร ตลอดปี

 

โครงการทำบุญวันละบาท เปรียบเหมือนท่านได้ใส่บาตรถวายภัตตาหารพระ-เณรทุกวัน ท่านสามารถเป็นเจ้าภาพกองบุญ "ทำบุญวันละบาท" ได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นวันสำคัญของชีวิต หรือ วาระพิเศษของครอบครัว เช่น วันคล้ายวันเกิด / วันเกิดของสมาชิกใหม่ในครอบครัว / วันครอบรอบแต่งงาน ฯลฯ เลือกเป็นเจ้าภาพกองทุนวันละบาทได้ตามความประสงค์ มูลนิธิกล้าธรรม จะนำยอดปัจจัยสะสมตลอดทั้งปี ถวายเป็นกองทุนภัตตาหารเพลง พระสงฆ์-สามเณร ที่กำลังศึกษาอยู่ในโรงเรียนพระปริยัติธรรมสามัญวัดสระเรียง จังหวัดนครศรีธรรมราช ปีละ 1 ครั้ง 

 

 


 

และนอกจากนี้ "มูลนิธิกล้าธรรม" ยังจัดทำโครงการที่  2. โครงการถวายผ้าไตรจีวร 2 แผ่นดิน : ไทย-อินเดีย หลายปีที่ผ่านมา "มูลนิธิกล้าธรรม" จัดโครงการถวายผ้าไตรจีวรแก่ พระสงฆ์-สามเณร ณ โรงเรียนพระปริยัติธรรมสามัญภาคใต้ เป็นประจำทุกปี และให้การสนับสนุนกุลบุตรผู้มีศรัทธาในพระพุทธศาสนาที่ต้องการบวชเณรหรือบวชพระ ทั้งในประเทศไทยและสาธารณรัฐอินเดีย โดยผู้รับการถวายผ้าไตร จะนำผ้าไตรไปเข้ารับการบรรพชา ณ ภายใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ พุทธคยา สาธารณรัฐอินเดีย สถานที่ตรัสรู้แห่งองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เปรียบดั่งว่าแม้ท่านจะไม่ได้บวชด้วยตนเอง แต่ท่านได้น้อมถวายผ้าไตรบวชแก่ท่าน จึงขอเชิญชวนท่านร่วมเป็นเจ้าภาพถวายผ้าไตรจีวรแก่ พระสงฆ์-สามเณร สามารถถวายได้ตลอดทั้งปี 

 

3.โครงการถวายข้าวสาร 3 แผ่นดิน : ไทย II อินเดีย-เนปาล II ศรีลังกาข้าวสารขาวๆ คนละถุงจากท่าน...กลายเป็นข้าวสารนับล้านเมล็ดที่อุปถัมภ์ศาสนทายาทมารุ่นแล้วรุ่นเล่า มูลนิธิกล้าธรรม ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพถวายข้าวสารแด่พระสงฆ์-สามเณร ไม่ว่าจะนำข้าวสารมามอบให้ทางมูลนิธิฯ  หรือ ร่วมเป็นเจ้าภาพถวายตามจำนวนที่ท่านประสงค์ เป็นเจ้าภาพได้ตลอดทั้งปี ในทุกวาระโอกาส เช่น วันอายุวัฒนมงคล วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ฯลฯ โดยทางมูลนิธิกล้าธรรม จะนำถวายในโครงการหรือวาระต่างๆ ทั้งในประเทศไทย อินเดีย-เนปาล ศรีลังกา ด้วยอานิสงส์แห่งการถวายข้าวสารนี้ จงบังเกิดเป็นความอุดมสมบูรณ์ มีกินมีใช้ การงานราบรื่น การเงินคล่องตัว  มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนตลอดไป

"มูลนิธิกล้าธรรม" ชวนร่วมบุญ 4 โครงการอภิมหากุศล ทำบุญวันละบาท

4.โครงการถวายทุนอุปถัมภ์ พระนักศึกษา-สามเณรนักเรียนสร้างคนให้ปราดเปรื่องทางธรรม คือ การอุปถัมภ์พระพุทธศาสนา การให้โอกาสทางการศึกษา เป็นการสร้างคนที่ได้กุศลใหญ่ เพราะการศึกษาคือรากฐานของชีวิต ในปัจจุบันมีคนจำนวนไม่น้อยที่ตั้งใจที่จะบวชเรียนตั้งแต่เด็กจนตลอดชีวิต ด้วยเล็งเห็นว่า แม้จะเป็นพระสงฆ์-สามเณร ก็มีโอกาสได้รับการศึกษาทัดเทียมกับคนทั่วไป แต่ในขณะเดียวกันยังได้ศึกษาพระธรรมวินัยอย่างเข้มข้น นับว่าเป็นกำลังสำคัญในการสืบทอดอายุพระพุทธศาสนาที่ควรให้การสนับสนุน มูลนิธิกล้าธรรม ขอเชิญชวนท่านให้การอุปถัมภ์แก่พระนักศึกษา-สามเณรนักเรียน โรงเรียนพระปริยัติธรรม วิทยาลัย มหาวิทยาลัย ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ  ไม่ว่าจะกำลังศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา ปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก ซึ่งในขณะนี้ทางมูลนิธิล้าธรรมมีพระนักศึกษา-สามเณรนักเรียน ที่กำลังศึกษาและรอรับการอุปถัมภ์อยู่แล้ว 

 

โดยท่านสามารถแจ้งความประสงค์และรูปแบบที่ต้องการอุปถัมภ์ได้ที่ พระครูอุดมโพธิวิเทศ ประธานมูลนิธิกล้าธรรม ID Line : narong935  และติดตามความคืบหน้าโครงการได้ทาง www. มูลนิธิกล้าธรรม.com

"มูลนิธิกล้าธรรม" ชวนร่วมบุญ 4 โครงการอภิมหากุศล ทำบุญวันละบาท

"มูลนิธิกล้าธรรม" ชวนร่วมบุญ 4 โครงการอภิมหากุศล ทำบุญวันละบาท

"มูลนิธิกล้าธรรม" ชวนร่วมบุญ 4 โครงการอภิมหากุศล ทำบุญวันละบาท

 

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057
Instagram - https://www.instagram.com/komchadluek_online/

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด