ไลฟ์สไตล์

แอลจี-เอชทีซีและกวนมึนโฮ

แอลจี-เอชทีซีและกวนมึนโฮ

22 ส.ค. 2553

กลเม็ดประชาสัมพันธ์สินค้าที่นักการตลาดนำมาใช้จูงใจผู้บริโภคแบบเนียนๆ คือ จับมันมาเป็นส่วนหนึ่งภาพยนตร์ และละคร

ละครไทยหลายเรื่องไม่รู้จะใส่โฆษณาแฝงอีท่าไหน ก็จับเอาตัวแสดงในเรื่องในเสื้อยืดสกรีนชื่อสินค้ามันหราที่หน้าอกไปเลย เห็นชัดดี หรืออย่างภาพยนตร์ต่างประเทศอย่างเ จมส์ บอนด์ 007 ก็แทรงโฆษณาแฝงเปรอะเปื้อนไปทั้งเรื่องเหมือนกัน

 กรณีหนังรักใสๆ "กวน มึน โฮ" ที่ใช้สำเนียงเลียนเสียงเกาหลีเพื่อให้เข้ากับยุค K-POP ก็ไม่ต่างกัน และก็เป็นไปอย่างกลมกลืนกับหนังรักของวัยใส

 เป็นความตั้งใจของผู้ผลิตมือถือแอลจี และค่ายภาพยนตร์จีทีเอชที่จัดฉากให้ตัวแสดงนำชายและหญิงใช้มือถือแอลจี โดยนางเอกใช้รุ่น LG GD580 Lollipop และพระเอกใช้ GD350 Toffee บางฉากจะเห็นตัวละครสาธิตฟังก์ชันการใช้งานมือถือเป็นของแถม นึกว่าคั่นด้วยโฆษณา เช่น การใช้กล้องหน้าของมือถือทำวิดีโอคอล ร่วมกับเทคโนโลยี 3 จี ที่เปิดให้บริการในเกาหลี และคุณสมบัติสร้างภาพกราฟฟิกบนฝาจอ LED ส่งแทนคำพูด

 ระยะหลังไม่ค่อยได้เห็นมือถือรุ่นฝาพับมากนัก หลายค่ายหันไปออกแบบมือถือจอสัมผัส หรือแบบแท่งทั่วไป ถ้าไม่มองว่าเชย มือถือฝาพับมีข้อดีของมันเอง คือฝาพับที่ป้องกันหน้าจอเป็นรอยเวลายัดใส่กระเป๋าใส่ของ และที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า

 ในญี่ปุ่นเอง เด็กวัยรุ่นและคนส่วนใหญ่ก็ใช้มือถือฝาพับกัน น้อยครั้งจะได้เห็นคนถือแบล็กเบอร์รี่ และไอโฟน ต่างจากเด็กไทยผู้ร่ำรวย

 วันเดียวกับแอลจีเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ในกรุงเทพฯ เอชทีซี ผู้ผลิตมือถือจากไต้หวันก็เปิดตัวเอชทีซี แอเรีย (Aria) โทรศัพท์รุ่นใหม่เช่นกัน จัดอยู่ในตระกูลสมาร์ทโฟน

 รูปลักษณ์ของเอชทีซี แอเรีย เห็นปราดเดียวออกจะงุนงงเล็กน้อย เพราะมันดูละม้ายกับเอชทีซี HD mini ที่วางตลาดไปไม่นาน ต่างกันที่เพิ่มปุ่มกลางทำหน้าที่เป็นเมาส์แสงสำหรับเลื่อนเคอร์เซอร์บนจอ และใช้วัสดุโครเมียมประดับให้ดูมีชั้นเชิงขึ้น

 ตัวบางแต่ปึ้ก ด้านหลังมีกล้อง 5 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาด 3.2 นิ้ว ที่สว่างชัดเจน และแน่นอนว่ามาพร้อมกับระบบจอสัมผัส เอชทีซี เซนส์ ส่วนระบบปฏิบัติการยังยึดมั่นกับแอนดรอยด์ไม่เสื่อมคลาย ส่วนราคาก็แรงดี 15,900 บาท บางร้านอาจถูกกว่า ต้องหมั่นเดินถามเอาเอง

สมสกุล เผ่าจินดามุข