Lifestyle

แชร์ลิสต์ 5 สถานที่ "ฮ่องกง" เปิดรับ นักท่องเที่ยว ช่วง "ตรุษจีน 2566"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตรุษจีน 2566" ฮ่องกง พร้อมกลับมาต้อนรับ นักท่องเที่ยว อีกครั้งแล้ว จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะร่วมฉลอง "ปีใหม่จีน" ในสไตล์ฮ่องกงอย่างแท้จริง

ในโอกาสเทศกาล “ตรุษจีน 2566” ที่เมืองระดับโลกอย่าง “ฮ่องกง” พร้อมกลับมาต้อนรับ นักท่องเที่ยว อีกครั้งแล้ว จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะร่วมฉลองปีใหม่จีนในสไตล์ฮ่องกงอย่างแท้จริง แน่นอนว่าไม่มีที่ไหนจะผสมผสานความขลังของประเพณีอันเก่าแก่ เข้ากับความสมัยใหม่ได้ดีเท่ากับมหานครแสนคึกคักแห่งนี้อีกแล้ว และเพื่อเป็นการต้อนรับปีกระต่ายสุดน่ารัก เราขอแนะนำ 5 กิจกรรม “ทำแล้วเฮง” ในฮ่องกง เพื่อเสริมทัพให้ปีนี้ของคุณดีพร้อมทั้งสุขภาพ โชคลาภ และความมั่งคั่ง

1.แชะภาพอวดโฉมลงอินสตาแกรมกับ “กระต่ายนำโชค”

Fortune Around Hong Kong

19 ม.ค. – 5 ก.พ. 2566 | ฝั่งตรงข้ามอ่าววิคตอเรีย

 

แชร์ลิสต์ 5 สถานที่ "ฮ่องกง" เปิดรับ นักท่องเที่ยว ช่วง "ตรุษจีน 2566"

 

 

สีแดงเป็นสีประจำวันตรุษจีนที่ใช้กันมาแต่โบราณ ผู้คนจึงเชื่อว่าจะสีนี้จะทวีความโชคดีให้แก่เรา เพราะฉะนั้น มาสวมเสื้อยืดนำโชค ชุดกี่เพ้า หรือชุดจีนสีแดงแรงฤทธิ์ แล้วมุ่งตรงไปยังจุดถ่ายภาพสุดตระการตาเหล่านี้เพื่อเก็บภาพบรรยากาศและความอลังการแห่งปีกระต่ายไปด้วยกัน

 

การท่องเที่ยว ฮ่องกง ได้พลิกโฉมท่าเทียบเรือชื่อดัง พร้อมเนรมิตจุดเยี่ยมชมสำหรับช่วง "ตรุษจีน 2566" ที่น่าตื่นตาตื่นใจไว้มากมาย เริ่มจากกระต่ายนำโชคขนาดมหึมาที่อวดโฉมอยู่ด้านบนของ Central Pier ผู้เข้าชมยังสามารถแวะเวียนไปยังจุดเก็บภาพอื่นๆ ซึ่งล้วนมาในธีม แสง สี เสียง ดนตรี และองค์ประกอบแบบอินเทอร์แอคทีฟที่น่าดึงดูดใจ

 

2.ล่องเรือแห่งความมงคลและมั่งคั่ง

 

 

แชร์ลิสต์ 5 สถานที่ "ฮ่องกง" เปิดรับ นักท่องเที่ยว ช่วง "ตรุษจีน 2566"

 

วันแรกของเทศกาลตรุษจีนก็คือวันที่ทุกคนจะได้ใช้เวลานอกบ้านเพื่อเปิดรับความโชคดีและความเจริญรุ่งเรือง ในวันนี้ ทุกคนสามารถเต็มอิ่มและดื่มด่ำกับประเพณี พร้อมล่องเรือสตาร์เฟอร์รี่อันเก่าแก่ชมวิวอ่าววิคตอเรียที่สวยงาม ระหว่างทาง อย่าลืมมองหากระต่ายนำโชคที่ซ่อนตัวอยู่บนเรือเฟอร์รี่นี้ให้ได้! เพิ่มพูนโชคลาภให้มากยิ่งขึ้นด้วยการแวะเวียนไปเก็บความประทับใจในธีมตรุษจีนตามจุดท่องเที่ยวที่กระจายตัวอยู่ตลอดท่าเทียบเรือแห่งนี้และกิจกรรมอื่นๆ อาทิ ทัวร์ชมเมืองบนเรือสำเภาดั๊กหลิงแบบโบราณ หรือผจญภัยบนเรือถีบที่ Wan Chai Water Sports and Recreation Precinct

 

 

3.สัมผัสประเพณีวันตรุษฮ่องกงที่ไม่มีใครเหมือน

ตลาดดอกไม้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

วันนี้ - 22 ม.ค. 2566 | 15 แห่ง ทั่วฮ่องกง

 

วัน "ตรุษจีน 2566"

24 ม.ค. 2566 | สนามม้าซาถิ่น

 

เทศกาลอวยพรฮ่องกง

22 ม.ค. – 5 ก.พ. 2566 | ต้นไม้ขอพรลัมซุน ไทโป

 

เทศกาลอวยพรในฮ่องกง รูปภาพในสต็อก: สำนักงานคณะกรรมการชนบทลัมซุน

 

ปีเถาะนี้ หลากหลายประเพณี "ตรุษจีน 2566" ใน "ฮ่องกง" กลับมาให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินอีกครั้ง! หนึ่งในประสบการณ์ต้องห้ามพลาดคือตลาดดอกไม้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นที่ๆ คุณสามารถจับจ่ายซื้อดอกไม้เพื่อการเฉลิมฉลอง พร้อมรับโชคลาภไปพร้อมกัน เนื่องจากดอกไม้ที่เบ่งบานบ่งบอกถึงความมั่งคั่งในวัฒนธรรมจีน

 

นอกจากนี้ อย่าลืมไปตุนโชคที่งาน CNY Raceday ใน Sha Tin ร่วมสนุกไปกับการแข่งม้าครั้งยิ่งใหญ่ การแสดงเชิดสิงโต และสถานที่ประดับประดาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขสันต์ในครั้งนี้ พร้อมสัมผัสความโชคดีรับต้นปีได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน!

 

เทศกาลอวยพรฮ่องกงในลัมซุนเป็นอีกหนึ่งประเพณีวันตรุษจีนที่เก่าแก่ เพียงแค่เขียนคำอธิษฐานลงในการ์ด ผูกเอาไว้กับส้มแมนดาริน แล้วโยนไปที่ต้นไม้แห่งตำนาน หากผลส้มไปเกี่ยวเข้ากับกิ่งไม้ คำขอของคุณก็อาจเป็นจริง

 

 

4.ดื่มด่ำกับอาหารคลาสสิกที่ผสานกลิ่นอายของความทันสมัย

 

Omni Kinder Festive Poon Choi  ภาพ: Green Common

 

เทศกาลตรุษจีนคือช่วงเวลาแห่งการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว ให้ทุกคนได้มาร่วมกันรับประทานอาหารมื้ออร่อยซึ่งสื่อถึงการมีอายุยืนยาว โชคลาภ และความมั่งคั่ง ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ร้านอาหารในฮ่องกงได้รังสรรค์อาหารสำหรับตรุษจีนแบบดั้งเดิมที่ผสานความโดดเด่นของแนวคิดรูปแบบใหม่ๆ

 

ปีนี้ Green Common พร้อมเสิร์ฟความสร้างสรรค์ผ่าน poon choi (หรือ "สตูว์แห่งความมั่งคั่ง" ที่ทำจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล และผัก) ด้วยการใช้เฉพาะเนื้อสัตว์จากพืชควบคู่ไปกับส่วนผสมที่เป็นมังสวิรัติ ในขณะเดียวกัน Häagen-Dazs ก็ได้เปลี่ยน nin gou หรือเค้กข้าวเหนียว ซึ่งเป็นตัวแทนของความเจริญรุ่งเรืองแบบดั้งเดิม ให้เป็นเค้กไอศกรีมตรุษจีน มาพร้อมกับกล่องขนมสไตล์จีน (เรียกว่า chuen hup เป็นภาษากวางตุ้ง หมายความว่าการอยู่ร่วมกันและความสมบูรณ์แบบ) ให้เลือกซื้อเพื่อความประทับใจ

 

 

5. มอบของขวัญแห่งความโชคดีสุดสร้างสรรค์

 

แชร์ลิสต์ 5 สถานที่ "ฮ่องกง" เปิดรับ นักท่องเที่ยว ช่วง "ตรุษจีน 2566"   

 

ตลอดช่วงเทศกาลตรุษจีน ชาวฮ่องกงจะมอบของขวัญให้กับคนในครอบครัวเพื่อส่งต่อความปรารถนาดีและโชคลาภให้กับผู้ที่เป็นที่รัก Dang Wen Li จากร้าน Dominique Ansel Bakery ได้รังสรรค์ขนมโมจิเป็นรูปส้มแมนดารินซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี มาในกล่องของขวัญที่อัดแน่นไปด้วยขนมหวานอันโอชะพร้อมกระต่ายสุดน่ารักที่แสดงการเชิดสิงโตอยู่ตรงกลาง ในขณะเดียวกัน The Cakery ก็เลือกทำคุ้กกี้ฟองดองรูปกระต่ายน้อยน่ารักที่เหมาะกับเทศกาลตรุษจีนเป็นอย่างยิ่ง

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ